- รวมรีวิว ร้านอาหาร หมี่หวานเจ๊หมวย

รีวิว หมี่หวานเจ๊หมวย
ลองทานหมี่หวานที่เยาวราช
หมี่หวานย่านเยาวราช เดินผ่านต้องขอลองทาน ร้านนี้มีโต๊ะอยู่ 3 ตัว รสชาติพอได้ แต่ตอนนั่งทาน โต๊ะเต็มหมดแล้ว มีลูกค้าเข้ามาใหม่ เจ้าของร้านก็แจ้งลูกค้าใหม่ว่ารอแปป โต๊ะนี้จะกินเสร็จแล้ว โอ้ยยย เจ๊ใจเย็น นี่เพิ่งได้ขนมเองค่ะ แล้วก็ไปกดดันอีกโต๊ะนึงที่มากัน 2 คน คือกดดันลูกค้าที่นั่งทานทุกโต๊ะ ลูกค้าใหม่ก็ยืนกดดันประชิดหลังกันเลยทีเดียว ลดความอร่อยของขนมลงไปเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านขนมหวานคลายร้อย
ร้านขนมหวานเก่าแก่ มาเยาวราชทีไรต้องแวะซื้อกลับบ้านตลอด ครั้งนี้ซื้อโบ๊กเกี้ยน้ำลำไยเย็น ราคาขึ้นมาอีก 5 บาท เราไม่เอาน้ำแข็ง เพราะกว่าจะถึงร้านก้ละลายหมด เลยเอากินกับน้ำแข็งที่บ้าน อร่อย หวานชื่นใจ ดับร้อนได้ดีมากดูเพิ่มเติม
เส้นหมี่ในรูปแบบของหวาน
เป็นครั้งแรกที่ได้ลองเลย คือ แปลกและอร่อย ปกติเราจะกินเส้นหมี่ที่เป็นเมนูของคาวอย่างก๋วยเตี๋ยว แต่นี่คือการนำเส้นหมี่มาเชื่อมจนหวานแล้วมาใส่ในขนมหวานสไตล์คล้ายๆ เต้าทึง รสชาติกินรวมๆ กันแล้วหวานกลางๆ คลายร้อนได้ดี ช่วงที่ไปอากาศร้อนมากน้ำแข็งละลายเร็ว เลยขอเติมน้ำแข็งเพิ่ม พนง.ก็ตักให้อย่างดี น่ารักมากค่ะ ร้านมีโต๊ะแค่ 4-5โต๊ะ มาค่ำๆ คิวยาวอาจจะต้องรอนานหน่อยดูเพิ่มเติม
หมี่หวานเจ๊หมวย สูตรโบราณหาทานยากแล้วนะคะ ต้องมาที่เยาวราชนี่แหล่ะค่ะ
อากาศร้อนๆ ก็ต้องหาอะไรทานเย็นๆสักหน่อยเนอะ วันนี้พวกเราขอนำเสนอของหวานอร่อยๆ สูตรโบราณที่หาทานได้ยากแล้วก็คือ "หมี่หวานเต้าทึงทรงเครื่อง" คือว่าร้านอื่นก็จะมีแต่เต้าทึง โดยใส่เครื่องทั่วๆไปจำพวก ลูกชิด ทับทิมกรอบ ข้าวโพดฯ อะไรประมาณนี้ แต่ร้านนี้จะใส่บะหมี่ด้วย ว้าวววว แปลกดีเนอะ บะหมี่ก็จะเป็นบะหมี่เจ ธรรมดาๆนี่แหล่ะค่ะ นำไปลวกขึ้นมา แล้วก็นำไปต้มกับน้ำเชื่อม(น้ำตาลอ้อย) ใส่ปนกับเครื่อ...อ่านต่อ
ร้านเครื่องหวานตำนานตึงหนั่งเกี้ย
เครื่องหวานแบบชาวไทยเชื้อสายจีนในปัจจุบันนั้นมีเกลื่อนกลาดดาษดา แต่ละร้านจะมีเมนูแลรสชาติที่โดดเด่นแตกต่างกัน ร้านขนมหวานร้านนี้ก็เช่นกัน เปนร้านเล็ก ๆ ในตรอกพ่อค้าวาณิชชาวจีน มีเมนูเครื่องหวานดับกระหายคลายร้อนที่น่าสนใจหลายอย่าง ส่วนตัวชอบโบกเกี้ยเย็น ด้วยสรรพสิ่งที่ใส่มานั้นล้วนกุสุมภ์รส อาทิถั่วเขียว ลูกเดือย แป้งกรอบ บะหมี่แลน้ำลำไยที่หอมหวาน สนนราคามิตรภาพ น่าสนใจเปนที่ยิ่ง ดังนี้.ดูเพิ่มเติม
ไม่ประทับในการบริการ
มาตามรีวิว ร้านหายาก อยู่มุมอับๆ ป้ายเมนูแนะนำอ่านง่าย มีโต๊ะนั่ง5โต๊ะแต่แคบมากๆๆๆๆ หลังชนหลัง แบบเดินสวนกันไม่ได้ นั่งทานรู้สึกลำบาก เมนูสั่งแล้ว สักพักก็ถามให้ ถามหลายรอบ หน้าคนขายก็ไม่รับแขก ส่วนหมี่หวานรวมมิตรเย็น ธรรมดาเครื่องให้เยอะ ราคาไม่แพง แต่ร้านแคบนั่งทานไม่สะดวกดูเพิ่มเติม