รีวิว กวางตุ้ง
อีกนิดเดียวจะเป็นบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงสไตล์คลาสสิคในอุดมคติ
ร้านนี้ถือว่าใกล้รสในอุดมคติของบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงแบบคลาสสิค เหมือนพวกร้านบะหมี่ป๊อกๆสมัยเด็กๆ เส้นบะหมี่ดีมาก หอมน้ำมันหมู (เสียดายไม่มีกากหมูใส่มาให้) ปรุงรสเค็มๆตามธรรมเนียม แบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม หมูแดงต้มมาธรรมดา เกี๊ยวธรรมดา แต่รวมๆคือดีเลย ถ้ามีกากหมู(ที่ไม่กรอบ)ในน้ำมันหมูแล้วตักใส่มาให้ในชามด้วยนะ จะให้ 4 ดาวเลย ถือว่าเป็นร้านที่ดี ที่ฝากท้องได้ในย่านนี้ดูเพิ่มเติม
บะหมี่หมูแดง เป็ดย่าง รสชาติทานได้ ราคาย่อมเยา
เป็นร้านบะหมี่ที่เปิดขายมานานปากซอยศรีนครินทร์46 ทำเลร้านอยู่ตรงข้าม พาราไดซ์ พาร์ค มีที่จอดรถในซอยค่ะ เห็นร้านนี้เปิดขายมานานพึ่งมีโอกาสได้แวะมาทาน เป็นเมนูบะหมี่ เกี๊ยวกุ้ง ข้าวหมูแดง เป็ดย่าง ราคาไม่แพงค่ะ บะหมี่ หมูแดง เริ่มต้นที่ 35฿ - บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง 45฿ รสชาติโอเค หมูแดงเป็นแบบเหมือนหมูแดงโรงเรียน ปริมาณต่อชาม ไม่มาก คนทานเก่งอาจจะต้องสั่งหลายชามหน่อยกว่าจะอิ่ม - ข้าวหมูแดง เป็ด...อ่านต่อ
บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง เจ้าเก่าแก่
ร้านบะหมี่เกี๊ยว หมูแดง ที่เปิดมานานมากๆแล้ว ริมถนนศรีนครินทร์ จอดรถในซอยข้างหลังร้านได้ อาจจะมีที่จอดน้อยในบางเวลา ไม่ว่าจะมีคู่แข่งมาเปิดข้างๆ ก็สู้ไม่ได้ แล้วต้องปิดไป ในร้านจะเห็นกลุ่มลูกค้าค่อนข้างชัดเจน คือ คนไทยเชื้อสายจีน มีอายุบ้าง มาเป็นครอบครัวบ้าง เพราะด้วยความเก่าแก่และรสชาติ รวมทั้งราคาที่เฉลี่ยๆ 50 บาท เป็นต้นไป กับปริมาณที่ไม่ได้เยอะนัก มาทานร้านนี้ แค่ชามเดียวไม่มีทางอิ่ม...อ่านต่อ
เทียบราคากับปริมาณก็ถือว่าสูง แต่อร่อยอ้ะ ทำไงได้
กินมานาน ส่วนตัวก็แอบรู้สึกว่าแพง เพราะชามนึงมีน้อย ชามเดียวไม่น่าอิ่ม หมูแดงก็สไลซ์บาง ปกติ ต้องจัดบะหมี่แห้งชาม และเกี๊ยวกุ้งน้ำอีกหนึ่งถึงจะเอาอยู่ แพงแต่ก็ต้องกลับมาแหละ ชอบเส้นบางๆเหนียวนุ่ม ชอบหมูแดงที่มีกลิ่นย่างหอมๆ ชอบเกี๊ยวกุ้งที่เป็นกุ้ง และมีกลิ่นน้ำมันงา ชอบรสก๋วยเตี๋ยวที่ไม่ปรุงแต่งมากมีแค่คลุกกระเทียมเจียวใหม่ๆ รับรสทุกอย่างในชามได้เต็มที่ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารจีนที่ดังเรื่องบะหมี่เกี๊ยวใส่หมูแดงและเมนูข้าวหมูกรอบก็เด็ดไม่แพ้กัน ปริมาณน้อย ราคาแอบแรง (3.5ดาว)
ร้านอาหารจีนที่ดังเรื่องบะหมี่เกี๊ยวใส่หมูแดง ของย่านศรีนครินทร์อีกร้าน ที่เก่าแก่ เรียกได้ว่าทานกันมาเป็นสิบกว่าปีแล้วตั้งแต่สมัยทำงานในเมือง และไม่ได้ทานอีกเลยหลังไม่ได้ทำงานแถวนั้น จนเมื่อเร็วๆนี้ ได้ทานอีกครั้ง แบบชุดใหญ่ค่ะ [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านอยู่บนถนนศรีนครินทร์ ตรงข้ามห้างพาราไดซ์ปาร์ค ใกล้สี่แยกค่ะ ร้านเป็นตึกแถวห้องเดียว จอดรถริมถนนไม่ได้ ให้ไปจอดรถด้าน หลัง ...อ่านต่อ
รวมๆแล้วพอใช้ได้
เคยไปกินครั้งนึงจากการแนะนำและชักพาของเพื่อน ว่าน่าอร่อย เห็นขายดี และพอดีไปธุระแถวนั้นซึ่งดูไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ หลังจากลองแล้วก็คิดว่าพอได้ ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณ บรรยากาศร้าน และทำเลที่ตั้ง ก็ถือว่าแพงนิดนึงดูเพิ่มเติม