3.9

รีวิว ชายใหญ่ บัวลอย

Jazzyrain
บัวลอยมะพร้าวอ่อนหอมๆ เมืองขอนแก่น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บัวลอยไข่เค็ม, บัวลอยไข่หวาน

ชายใหญ่ บัวลอยมะพร้าวอ่อน อยู่เยื้องๆกับศรีจันทร์นมสด วันแรกที่ออกจาก ad lib มา (หลังงานปลาร้า) ใจมันพุ่งไปศรีจันทร์เพราะติดมาตั้งแค่คราวก่อนว่าอยากกิน เลยเดินผ่านร้านบัวลอยแบบลังเลๆ วันที่สองเลยไม่พลาด แม้ว่าจะอิ่มมาก แต่ก็สู้ 🤣 แค่เดินผ่าน จะได้กลิ่นหอมมากๆ ของทั้งน้ำมะพร้าวและกะทิ ลีลาของคุณป้าที่ปั้นบัวลอยด้วยเครื่องมือก็คือดูเพลินมาก เราสั่งแบบไข่หวาน กับ ไข่เค็ม อย่างละถ้วย คิดว่าแบบ...อ่านต่อ

mayybz
30 พ.ค. 2020
บัวลอยยังมี (ไข่) คู่ ^^
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บัวลอยไข่คู่

ขอนแก่นมีร้านบัวลอยจากบ้านทรายทอง จากการ search เจอชายใหญ่กับชายเล็ก 555 เราไม่รู้นะว่าทั้งคู่เกี่ยวกันมั้ย ร้านอยู่ใกล้สี่แยกศรีจันทร์-หน้าเมือง เริ่มขายราวๆ 4 โมงเย็น เป็นคุณลุง คุณป้าใจดี ส่วนใหญ่จะซื้อกลับบ้านกัน มีโต๊ะนั่งทานอยู่โต๊ะนึง บรรยากาศสบายๆ ติดถนน เสิร์ฟด้วยถ้วยกระดาษ เราสั่งบัวลอยไข่คู่ 33- คือ การผสานกันระหว่างไข่เค็มกับไข่หวาน รสชาติกะทิเข้มข้นดีนะ เด่นหวาน แต่ยังรับได้ คุณป...อ่านต่อ

บรรยากาศร้าน
Nunthiya
8 ก.ค. 2019
บัวลอยในตำนาน ของขอนแก่น

พิกัด ทางเข้ารร.เจริญธานี ตรงข้ามร้านFINDIG แป้งนุ่มนวล น้ำกะทิทำจากกะทิสด ข้น หวานกลมกล่อม กำลังดี อร่อย ราคาไม่แพง แต่คิวจะยาวหน่อย ลค.เยอะเลย ธรรมดา 20 ไข่หวาน 25 ไข่เค็ม 28 ไข่คู่ 33 อร่อยกำลังดี แนะนำเลยดูเพิ่มเติม

F^o^N ^^
1k4292.2k
22 ก.ย. 2017
ตามเก็บร้านบัวลอย 😆😆

ร้านชายใหญ่บัวลอย เป็นหนึ่งในห้าร้านบัวลอยแนะนำในขอนแก่น ร้านตั้งอยู่ริมถนน เลยสี่แยกแฟรี่มานิดนึง เยื้องๆกับร้านขายกระเป๋าเครื่องหนังใหญ่ๆ ร้านมีโต๊ะให้ไม่กี่โต๊ะ เมนูมีแบบธรรมดา ใส่ไข่หวาน ไข่เค็ม หรือแบบไข่คู่ ที่สั่งมาเป็นแบบธรรมดา ตัวแป้งป้าเค้านวดเองด้วยมือ แล้วค่อยใช้เครื่องตัดเป็นท่อนๆ กะทิก็มันๆเค็มนิดๆ มีเนื้อมะพร้าวอ่อนด้วย อร่อยย 😙ดูเพิ่มเติม

Yuri👄
11 ก.ค. 2017
ชายใหญ่ บัวลอย @ขอนแก่น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บัวลอยไข่หวาน

ร้านนี้ออกมาเดินเล่นแล้วเจอเข้าโดยบังเอิญ (เราพักโรงแรมพูลแมน ขอนแก่น เดินมาไม่ไกลมาก) เป็นร้านรถเข็นอยู่ริมถนน เห็นมีคนนั่งทานกันน่าอร่อย แถมเดินผ่านแล้วกลิ่นบัวลอยยังหอมโชยมาเตะจมูกอีกด้วย จัดสิคะรออะไร สั่งบัวลอยไข่หวานมา (25฿) อร่อยหวานมันกำลังดี ร้านจะเปิดขายช่วงเย็นๆเป็นต้นไป และเห็นว่าเป็นสูตรเดียวกันกับร้านชายเล็กบัวลอย เพราะเป็นญาติกัน พิกัด : ร้านอยู่ช่วงปากซอยศรีจันทร์ 5 ไกล้ๆกับทา...อ่านต่อ

฿25฿25฿25
bfeung
26 ส.ค. 2017
บัวลอยสักถ้วย

เราสั่งบัวลอยธรรมดาไป รสชาดน้ำกะทิอร่อยค่ะ ถูกปาก แต่แป้งมีกลิ่นไม่ค่อยชอบ ให้แต่แป้งมาเลย ไม่มีเครื่องอย่างอื่น เหมือนกินแป้งเล่น เลยไม่ชอบ รู้สึกไม่คุ้มอ่ะ 25 บาท ร้านหาไม่ยาก แต่ที่จอดรถหายากเพราะร้านเป็นรถเข็นติดถนนเลยดูเพิ่มเติม

Nice Beach Milk & Bar ขอนแก่น
Nice Beach Milk & Barขอนแก่น
ขอนแก่นก็มีทะเล! ร้านนมนั่งชิลฟีลริมหาด แฮงก์เอาต์สังสรรค์กับเพื่อนปัง
฿฿
Artisan House อาร์ติซาน เฮ้าส์
Artisan Houseอาร์ติซาน เฮ้าส์
โฮมคาเฟ่สไตล์ยุโรป ตกแต่งสวย น่ารัก อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เมนูหลากหลาย
฿฿