3.7

รีวิว Dalian ทองหล่อ

ไม่เผ็ด ไม่ชูรส
26 ก.พ. 2023
อาหารจีนแบบคนจีนแท้ๆทำให้กิน

มากี่ครั้งเมนูที่พลาดไม่ได้คือผัดถั่วแขก คลุกเคล้าถึงเครื่อง เค็ม มันชา กำลังดี สั่งกินมาหลายร้าน ที่นี่ติดท็อปในใจอยู่ดี เมนูแนะนำ ผัดถั่วแขก : รสชาติเค็มๆ ได้ความหวานจากถั่วแขก รสชาติถึงเครื่องพริกจีน มะเขือผัด : ชอบทุกแบบ มะเขืออบโอ่ง หรือผัดซอส เป็นเมนูมะเขือที่คนไม่กินผักทานได้ เต๋าหู้เสฉวน : ปกติไม่ได้กินเต้าหู้ แต่มากินเมนูนี้แล้วชอบเลย #แอปนี้เราแนะนำดูเพิ่มเติม

Deaw' Danai Sup'
12k3.3k38.3k
13 พ.ค. 2019
อาหารหนักเค็ม เค็มจริงๆ

大連飯店 ภัตตาคารต้าเหลียน [ทองหล่อ] ที่นี่เมืองไทย!! 🇨🇳 แต่ร้านี้จีน จี้นนนน จีน จีนทุกอย่าง ทั้งอาหาร เมนู แม้กระทั่งพนักงาน รวมถึงใบเสร็จรับเงินด้วย ว่าด้วยเรื่องอาหารจีนต้นตำรับก็มีให้เลือกหลายภาค รสชาติต่างกันไปบ้าง ร้านนี้ก็ถือเป็นร้านต้นตำรับอาหารจีนจากเมืองต้าเหลียน ไม่จืดชืดเหมือนหลายๆ ร้าน และผงชูรสก็น่าจะไม่น้อยด้วย ++++++++++++++++++++ 🔹 Mapotofu (120 บาท) ใส่แป้งมันด้วย ร...อ่านต่อ

Yee_FullandFun
16 มิ.ย. 2018
สาขานี้ไม่ค่อยโดน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดถั่วแขก

มาทานสาขานี้เป็นครั้งแรก ดูลาดเลาแล้วแปลกๆ ยังไงชอบกล เลยไม่กล้าสั่งเยอะ โชคดีไป เพราะไม่รสชาติไม่ค่อยโดนเลย คือโอเคพอทานได้ กุ้งผัดพริก ก็ใช้กุ้งแบบแช่ฟรีสกรอบเด้ง ไม่ใช่กุ้งสด ส่วนตัวไม่ชอบทานกุ้งแบบนี้ ผัดถั่วแขกก็โอเคอยู่ มีที่จอดรถแถวหน้าร้านน้อย ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม

WorWin Jeam
31 ก.ค. 2016
จีนทั้งร้าน อาหารอร่อย ราคาเป็นเหตุเป็นผล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้เสฉวน, 回锅肉, 煎饺, 炒茄子, 麻婆豆腐, เกี๊ยวทอด, หมูสามชั้นผัดพริกเผา, ผัดมะเขือยาว

ร้านอาหารจีนส่วนมากในประเทศไทยจะเป็นพวกอาหารจีนกวางตุ้ง หรือ จีนแต้จิ๋วซะส่วนใหญ่ การที่จะหาอาหารท้องถิ่นของจีนส่วนอื่นๆ ดูจะเป็นเรื่องยากมาก หลังจากกลับจากประเทศจีนก็ไม่ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารจีนที่แท้จริงสักเท่าไร จับพลัดจับผลูกลายมาเจอร้านนี้ ที่ตั้งแต่เชฟยันเด็กเสิร์ฟเป็นคนจีนหมดเลย พูดภาษาไทยได้นิดหน่อย เลยต้องลองจัดซะแล้ว ที่นี่จะขายอาหารจีนทั้วไป มีอาหารจีนเสฉวนบ้างประปราย อาจจะมันไปสำหรับ...อ่านต่อ

เกี๊ยวทอดไส้หมูและผัก อนาอยมากกกกหมูสามชั้นผัดกะหล่ำสไตล์เสฉวน เผ็ดนิดๆ ฟินดีเต้าหู้ราดซอสพริก อร่อยมาก. เผ็ดๆอร่อยดีผัดมะเขือยาว ออกหวานๆ กรุบกรับดี
Chefbeer_pa_chim
31 ม.ค. 2015
อาหารจีนแท้ๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวซ่า, ก่งเป้าจีติง

ถ้าจะหาร้านอาหารจีนแท้ๆต้องที่นี่เลยครีบ พอดีแฟนผมเคยไปอยู่จีนมาเป็นปีแล้วเค้าเป็นคนพาผมมากินร้านนี้เพราะรสชาติเหมือนที่จีนเลย พนักงานในร้านเป็นต่างชาติ(จีน)ทั้งหมดครีบแต่พอฟังไทยได้บ้าง อาหารก็จะออกรสชาติแบบว่าผงชูรสเต็มๆแต่ก็อร่อยทุกอย่างน่ะครับถ้าสั่งถูกอย่าง ราคาก็เป็นมิตรภาพด้วยไม่แพงเลยตกสองร้อยบาทต่อจาน สรุปว่าต้องลองน่ะครับร้านนี้ดูเพิ่มเติม

นอยอย่อมาจากน้ำยำ
17 ก.พ. 2023
ที่สุดของถั่วแขกผัดพริกแห้ง เมนูที่ทำให้คนไม่กินผักติดงอมแงม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: 2203 ขนมปังอบหวาน, 1501 เต้าหู้เสฉวน, ถั่วแขกผัดพริกแห้ง

ร้านอาหารจีนที่พนักงานแทบไม่พูดไทยที่รสชาติถูกปากคนไทยชอบรสจัดอย่างเรามาก เมนูโปรดคือถั่วแขกผัดพริกแห้ง ที่กินทีไรก็ดีต่อใจทุกที ทั้งรสชาติเค็ม เผ็ด ที่คลุกเคล้าในเนื้อถั่วแขกแสนกรอบมาอย่างดี พริกแห้งกรอบ กระเทียมจัดเต็ม และพริกหม่าล่าที่ใส่มาให้ความชาอย่างลงตัว ยิ่งกินคู่กับหมั่นโถวหวานแทนข้าว ยิ่งตัดกันอย่างพอดี อิ่มอร่อย ได้ทุกรสชาติ เมนูอื่นก็ดีไม่แพ้กัน เต้าหู้เสฉวนกับน้ำมันพริกที่ทางร้าน...อ่านต่อ

ถั่วอขกผัดพริกแห้งเต้าหู้เสฉวนหมั่นโถวหวาน

Nimitr
Nimitr
ดื่มด่ำมื้อหรูบรรยากาศโรแมนติก เสิร์ฟเมนูพรีเมียมมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร
฿฿฿฿฿
Vero trattoria and bar Thonglor 11
Vero trattoria and barThonglor 11
เอนจอยกับอาหารสไตล์ Western European ที่ Vero Ttrattoria and Bar Thonglor 11
฿฿฿฿