- รวมรีวิว ร้านอาหาร ทุ่งสงซาลาเปา ต้นตระกูล

รีวิว ทุ่งสงซาลาเปา ต้นตระกูล
ร้านซาลาเปา ต้นตระกูล ทุ่งสง
ร้านซาลาเปา อยู่ตรงข้ามกับ รพ.ทุ่งสงเลย เป็นร้านเก่าแก่ ตั้งตระกูลแรกๆที่ทำซาลาเปาสูตรนี้ขึ้นมา ตอนนี้น่าจะเป็นรุ่นที่สามไปแล้ว ที่ซื้อมาชิม ราคาลูกละ 15 บาท ก็มีไส่เค็มหรือไส่หมู ไข่ ไส้ถั่วดำ ไส้หวานสังขยาใบเตย ตัวแป้งออกมาจากหม้อนึ่ง นุ่มและหอม ที่จริงมีขายติ่มซำด้วย แต่เข้าไปช่วงบ่าย หมดแล้ว เลยยังไม่ได้ลองชิมครับดูเพิ่มเติม
อร่อยดี มีสาระ อิ่มทุกเมนู
อร่อย อิ่ม จุก คือเมนูที่นี่ หนักๆทั้งนั้น อยากทานหลายอย่าง แต่ด้วยความมาคนเดียว สั่งไปมา ทานไม่หมดสักอย่าง แต่รสชาติโอเคอยุ่นะคะ เค้าเป็นร้านดังของทุ่งสง รวมๆ ก็คือ ดีค่ะ ไม่แย่ ใครผ่านมาลองแวะทานได้นะคะดูเพิ่มเติม
ร้านเก่าแก่ดั้งเดิม
นอกจากซาลาเปาไส้หมูสับที่ขึ้นชื่อของร้านนี้แล้ว ยังมีอาหารเช้าอีกหลายอย่างที่พอเป็นที่พึ่งมื้อเช้าได้ ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กหมูสับใส่ไข่ หมี่ซั่วน้ำใส่ไข่ เกาเหลาเลือดหมู ก๋วยจั๊บ และติ่มซำ ลองสั่งก๋วยจั๊บเส้นหมี่ซั่ว มาลองชิมดู อร่อยใช้ได้อยู่ดูเพิ่มเติม
อาหารเช้าหลากหลาย ที่นี่ >>ร้านซาลาเปาชื่อดัง ณ ทุ่งสง <<
ร้านนี้อยู่คู่เมืองทุ่งสงมานานมาก ปัจจุบันมีหลายสาขา และรสชาติแตกต่างกันไป (ตามคำบอกเล่าของคนในพื้นที่ว่าเดี๋ยวนี้รสชาติสูตรซาลาเปาไม่อร่อยเท่าเมื่อก่อน สาขานี้เป็่นสาขาที่รสชาติใกล้เคียงดั้งเดิมสุด นี่คือตามคำบอกเล่าของคนที่รู้จักนะคะ ซึ่งไม่สามารถพิสูจน์ได้ 30 ปีก่อนยังไม่มีวงในค่าาา) >> พิกัดร้าน อยู่ตรงหัวมุมทางไปวัดชัยชุมพล เรยจร้าา >> อาหาร เป็นร้านที่มีอาหารเช้าหลากหลายมาก โจ๊ก ก่ว...อ่านต่อ
อาหารเช้าที่ทุ่งสง
วันนี้มาทำธุระที่ทุ่งสง เลยแวะอาหารเช้าทานเลือกร้านนี้เพราะชอบก๋วยจั๊บ มีที่จอดรถด้านข้างร้าน เมนูที่สั่ง - ก๋วยจั๊บ รสชาติน้ำซุปหวานกลมกล่อมกำลังดี เครื่องในและหมูสามชั้นใส่มาเยอะไม่มีกลิ่นสาป อร่อย - ติ่มซำและซาลาเปาก็อร่อยดูเพิ่มเติม
อร่อยนะร้านนี้ โจ๊กเนื้อเนียนละเอียด ติ่มซำรสชาติโอเคมากๆ
ร้านทุ่งสงซาลาเปา ต้นตระกูล เป็นร้านติ่มซำเก่าแก่ของที่นี่ คนทุ่งสงนิยมทานอาหารเช้าแบบเบาๆ คล้ายคนจีน มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง เช่น โจ๊ก ก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู หมี่ซั่วผักใส่ไข่ ขนมจีบ ซาลาเปา ติ่มซำ เป็นต้น โจ๊กเนื้อเนียนละเอียดดีมากๆ ค่ะ ใส่ไข่ลวกแบบออนเซนของชอบเลย ไข่ไม่คาวอร่อยดี ชามละ 30 บาท ซาลาเปาไส้หมูสับกลิ่นหอมเจ้มข้นพริกไทยดีค่ะใส้สีเข้มมากๆ เนื้อแป้งซาลาเปานุ่มดีไม่แข็งกระด้าง ลูกล...อ่านต่อ