- รวมรีวิว ร้านอาหาร Ochaya สยามสแควร์วัน

รีวิว Ochaya สยามสแควร์วัน
พูดถึง Ochaya ก็ต้องเป็นชานมไข่มุก
ร้าน Ochaya นี่เปรียบเสมือนร้านชานมไข่มุกเจ้าแรกๆของไทยเลยก็ว่าได้ เปิดมานาน มีอยู่หลายสาขาในไทย เป็นร้านเครื่องดื่มราคาประหยัด ซึ่งเรามาทานที่สาขาสยามสแควร์วัน อยู่ชั้นใต้ดิน หน้าไปรษณีย์ มีที่นั่งอยู่ไม่กี่โต๊ะค่ะ เมนูที่สั่ง คือ ชานมไข่มุก ราคา 35 บาท ถือว่าเป็นเมนู signature ของทางร้านเลยก็ได้นะ ชานมไข่มุกรสชาค่อนข้างเจือจาง กลิ่นก็จาง ค่อนข้างไปทางหวาน ตัวไข่มุกต้มมานุ่มๆดีพอได้ดูเพิ่มเติม
ชานมรสชาติคลับคล้ายคลับคลา...คล้ายดื่มน้ำเปล่า!!!
Ochaya สาขานี้เพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ ตั้งอยู่บริเวณห้างสยามสแควร์วันชั้นใต้ดิน ใกล้ๆ กับร้านกาแฟมงคลและร้าน Me&Ice cream ค่ะ วิธีการเดินทางที่ใกล้ที่สุดคือเดินลงบันไดเลื่อนที่อยู่ติดกับร้าน After you ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ลองสั่งชานมไข่มุก (35 บาท) ได้ชานมไข่มุกแก้วใหญ่โตมโหฬาร ลองดูดปรื๊ดเพื่อความชื่นใจแต่ปรากฎว่าชานมจืดมาก รสชาอ่อนมากถึงมากที่สุด ไข่มุกค่อนข้างนิ่มทำให้ไม่ประทับใจเอาซะเลยค่ะ...อ่านต่อ
ดื่มชาเขียว
วันนี้สั่งชาเขียวเสาวรสค่ะ รสชาติดีนะคะ แต่ของที่นี้ใช้หัวเชื้อเสาวรส อันนี้ไม่โอเครรร ชอบแบบสดๆดีกว่าค่ะ ราคาที่นี้ไม่ได้แพงกว่า อื่นๆ บริการก่อปรกติค่ะ แต่ร้อนๆๆ ทานแล้ว รสชาติกำลังดี ไม่เปรี้ยวไปค่ะดูเพิ่มเติม
ชาอร่อย หอมดีจริงๆ
จิบชามงคลยามบ่ายเพราะติดใจรสมือชายในร้านกาแฟมงคล ช่วงนี้แอบเสพติดชาซะแล้วค่ะ พอได้เวลาต้องหาคาเฟอีนจากชามาเติมให้ร่างกระชุ่มกระชวย ...กาแฟมงคลเป็นอีกร้านที่ที่มีสาขาตั้งอยู่ใกล้เราทั้งสองสาขาก็คือสาขาสยามสแควร์ใต้อาคารโบนันซ่า และสาขาสยามสแควร์วัน ซึ่งทั้งสองสาขามีความแตกต่างกันราวฟ้ากับเหวในแง่ของการตกแต่งร้านค่ะ ร้านกาแฟมงคลสาขาสยามสแควร์วันตั้งอยู่บริเวณชั้นใต้ดิน ใกล้กับร้าน Me&Ice cre...อ่านต่อ
อร่อยแต่หาร้านยากนิดนึง ไข่มุกน้อยเกินไป ควรใส่ชาให้มากกว่านี้ มันเหมือนกินแต่คอฟฟี่เมท
ชอบการบริการขอฃสาขานี้เท่านั้น สาขาบีทีเอสพญาไทห่วยมากอ่านต่อ