รีวิว Flowerpot Cafe'

เรียงตาม : /
EDITORIAL
DON'T MISS!
อร่อยรักธรรมชาติ กับเค้กกระถางสุดคิวท์ ที่ “Flowerpot Cafe”
เมนูเด็ด:Black Magic, Garden Afternoon Tea, Honey Toast Stick, Daisy pot

จากธุรกิจเล็กๆ ที่เกิดจากความรักความชอบในการทำขนมจนเกิดไอเดียในการทำ “เค้กกระถาง” ขนมเค้กสุดครีเอทที่ถูกใส่มาในกระถางดินเผาสั่งทำพิเศษ คุณจะได้อร่อยไปกับการทานขนมเค้กหน้านิ่ม ที่เมื่อทานเสร็จสามารถนำกระถางไปปลูกต้นไม้ต่อได้เลย จากที่ไม่มีหน้าร้าน ค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดเป็นคาเฟ่สุดน่ารัก ”Flowerpot Cafe” นั่นเอง “Flowerpot Cafe” ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 21 คาเฟ่เล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยความ...

อ่านต่อ »
Garden Afternoon Tea
Garden Afternoon Tea
Garden Afternoon Tea

70 Likes0 Comment
Share
7 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
3.5 ดาว : อร่อยมาตรฐาน ร้านร่มรื่น

เห็นอยู่ใกล้บ้านก็เลยมาครับ แถมร้านนี้เคยออกทีวีด้วยสิ ดังไม่ใช่ย่อยเลย คอนเซปท์ก็แปลกดีครับ เค้กในกระถาง เป็นยังไงมาลองดูกันครับ - ร้านตกแต่งด้วยต้นไม้เยอะดีครับ ร่มรื่นน่านั่งทีเดียว แต่ถ้าร้อนก็มีโซนแอร์ แต่นั่งได้แค่ 4 โต๊ะนะครับ - ที่จอดของร้านไม่มี จอดได้ตามริมถนนเลย ตำรวจไม่ล๊อคล้อ - สั่งไป 5 อย่าง เค้ก chocolate fudge, เอแคลร์ทุเรียน, น้ำพันช์โซดา, น้ำไมโลภูเขาไฟ, ขนมปังแฮมเห็ด - c...

อ่านต่อ »
Flowerpot Cafe'
Flowerpot Cafe'
Flowerpot Cafe'

1 Like0 Comment
Share
13 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
เมนูน่ารัก ยูนิคอร์น
เมนูเด็ด:ยูนิคอร์น

อีกร้านที่น่าลองในงาน wongnai @central korat ที่นำร้านเด็ดร้านดังทั่วโคราชและร้านดังในต่างจังหวัดและกรุงเทพ มีเมนูเครื่องดื่มของร้านที่น่าสนใจ ยูนิคอร์น (85) เป็นน้ำหวานนมเย็นสีพาสเทลหวานๆหลากสี เทสลับสีเป็นชั้นๆตกแต่งด้วยโคนไอติมและมาชเมลโล มองดูเป็นเหมือนยูนิคอร์น สีสันแสนน่ารัก รสหวานสดชื่น ร้านนี้คนต่อคิวยาว ส่วนมากมาลองยูนิคอร์นทั้งนั้น เป็นร้านที่ครีเอทเมนูธรรมดาให้น่าทาน ชอบไอเดียร้านนี...

อ่านต่อ »
Flowerpot Cafe'
Flowerpot Cafe'
Flowerpot Cafe'

10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านขนมตกแต่งน่ารัก ราคาไม่แพง ทานไปชมวิวไป เพลินดีค่ะ
เมนูเด็ด:Honey Toast Stick

มาทำธุระแถวนี้ เลยถามเพื่อนว่าจาก ม.ราม จะไปสยาม ไปเส้นทางไหนดี เพื่อนอีกคนเลยว่าอยากไปร้านขนมร้านนึงแถวรามจัง ทำให้ต่อมอยาก เต้นตุ้บๆทันทีค่ะ และแล้วก็ได้ชื่อร้านมา เลยค้นหา และตรงดิ่งมาร้านทันทีค่ะ ร้านนี้จะอยู่ที่ซอยรามคำแหง 21 ค่ะ ใครไม่ได้มารถส่วนตัว สามารถเรียกพี่วินเข้ามาได้ ราคา 10 บาทค่ะ บอกว่าไปร้านนี้ หรือบอกว่าไปสถาบันรัชต์ภาคย์ก็ได้ค่ะ เพราะร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนทางขวาหรือฝั่...

อ่านต่อ »
น่ารัก
มาเป็นกระถางน่ารัก
พร้อมที่รดน้ำต้นไม้

58 Likes12 Comments
Share
14 พ.ค. 2017
photo
Quality Review
ดื่มด่ำความหวานท่ามกลางหมู่แมกไม้
เมนูเด็ด:Thai Tea Pot

เดินทาง:ร้านอยู่ซอยรามคำแหง 21 แยก 10 ค่ะ ิอยู่ทางซ้ายมือถ้ามาจากรามคำแหง ซอยอยู่ฝั่งเดียวกับเดอะมอลล์รามค่ะ ใครจะเดินเข้ามาจากหน้าปากซอยทางราม แนะนำว่าอย่ามันไกลมากจย้า โคตรพลาดเลยค่ะ เกือบสุดซอยน่าจะเกือบ2kg. พอว่าฟุตบาธก็ไม่ค่อยจะดี รถผ่านไปมาเยอะอยู่ค่ะ เสียวจะเฉี่ยวอยู่55 แถมมีรถจอดข้างทางเยอะด้วย วันนั้นฝนตกอีก หืออออออ แย่เลย555 แต่พอมาถึงร้านก็สบายใจละค่ะ ร้านสวยเหมือนอยู่ในป่ากลางกรุง ...

อ่านต่อ »
Flowerpot Cafe'
Flowerpot Cafe'
ตู้เค้กและเคาน์เตอร์สั่งเค้ก

5 Likes0 Comment
Share
22 พ.ย. 2015
photo
Quality Review
สวนสวย บรรยากาศดี จิบกาแฟสบายๆ
เมนูเด็ด:Blueberry Cheese Pie...ในกระถางเล็กๆน่ารักครับ เ

เป็นอีกหนึ่งรัานกาแฟที่อยู่ใกล้บ้านรีเอง ตอนแรกขับรถผ่านเตะตาที่ร้านดูโปร่งๆ มีห้องแอร์เล็กๆ นอกนั้นจะเป็นสวนนิดๆหน่อยๆดูสบายตา เลยหาโอกาสมานั่งเล่นบ้าง เนื่องจากเอาน้องหมามาด้วยเลยนั้นข้างนอกชิวๆ มีพัดลมให้ค่ะ เครื่องดื่มร้อน-เย็น ได้ชิมโกโก้เย็น และ อิตาเลี่ยนโซดาไป รสชาติสดชื่นแต่ไม่ได้ดีเด่นเข้าขั้นปกติธรรมดาค่ะ ส่วนเค้กมะพร้าว หอมมะพร้าวมาก เนื้อเค้กนวลเนียน ส่วนเค้กในกระถางหน้าตาชิค...

อ่านต่อ »
Flowerpot Cafe'
Flowerpot Cafe'
Flowerpot Cafe'

3 Likes0 Comment
Share
19 เม.ย. 2017
photo
Quality Review
ร้านกระถางต้นไม้ น่ารัก ตักทานได้!
เมนูเด็ด:Daisy Pot Chocolate Cake, Chocolate drink ., Garden Afternoon Tea

ร้านคาเฟ่น่ารัก มีไอเดียในการทำเค้กเป็นกระถางต้นไม้ สามารถตักทานได้ ขนาดไม่ใหญ่มาก ทานแล้วกำลังพอดี ไม่อิ่มจนเกินไป...เมนูที่สั่งมาทานคือ Daisy Chocolate Pot ซึ่งทำเป็นเค้กช็อคโกแลตในกระถางต้นไม้เล็กๆ เนื้อเค้กค่อนข้างหวาน แต่ทานเข้ากันได้ดีกับชาร้อนค่ะ เครื่องดื่มอีกอย่างที่สั่งมา คือนมช็อคโกแลตเย็น ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม และไมโล ซีเรียล รสชาติโดยรวม หวานชื่นใจ เหมาะกับคนที่ชอบของหวานมากๆค่ะ บร...

อ่านต่อ »
เค้กกระถางต้นไม้ พร้อมชาร้อนและโกโก้เย็นชื่นใจ
เค้กกระถางต้นไม้ รสชอคโกแลต
ชอคโกแลตเย็นๆ ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม และไมโล ซีเรียล

4 Likes2 Comments
Share