รีวิว Pastale Homemade Cafe

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
23 เม.ย. 2015
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
อร่อย อบอุ่น น่ารัก ไม่แพง! โฮมเมดคาเฟ่อันดับหนึ่งในใจที่ใครมาต้องตกหลุมรัก

แวะเวียนเข้ามาคาเฟ่ที่พึ่งเปิดใหม่ในย่านเมืองเก่า “The Pastale” คาเฟ่สไตล์โฮมเมดที่ซุกซ่อนตัวอยู่บนถนนเฟื่องนคร ใกล้สี่กั๊กเสาชิงช้า ที่แค่เห็นความน่ารักและเรียบง่ายของน่าร้านก็เชิญชวนให้เข้าไปนั่งสุดๆ ภายในร้านขนาดกระทัดรัดตกแต่งแบบเรียบง่าย กับบรรยากาศอบอุ่นด้วยเพลย์ลิสต์ฟังสบาย มีทั้งโต๊ะไม้สำหรับมาเป็นกลุ่มและที่นั่งหน้าเคาท์เตอร์ที่เปิดเผยให้เห็นฝีมือทำอาหารของ “คุญเบญ” เจ้าของร้านกันเ...

อ่านต่อ »

75 Likes4 Comments
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารทำด้วยใจ พาสต้าอร่อย
เมนูเด็ด:Pasta Spicy Garlic & Mentaiko with Soft Boiled Egg

กว่าจะหาร้านเจอ ต้องวนมาสองที 555 ร้านเป็นตึกแถวที่ตั้งอยู่เงียบๆ หน้ากระทรวงมหาดไทยเลยค่ะ บรรยากาศและทุกอย่างคือน่ารักมาก เจ้าของทำเองทุกอย่าง ดูแล้วใส่ใจสุดๆ ดีใจที่ได้ร่วมสานความฝันของคนที่รักในสิ่งที่ทำ ชอบความเหนียวหนึบกำลังดีของเส้น คิดว่าเค้าลวกได้ดีมากๆ รสชาติการผัดยังไม่ได้ไฟขนาดนั้น เพราะก็เห็นว่าทำอยู่ด้วยเตาในร้าน ไม่ใช่ไฟแรงมาก แต่เส้นที่เหนียวหนุบสู้ฟัน กับเครื่องปรุงที่ใส่มากำ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
10 ต.ค. 2019
photo
Quality Review
ไม่ตรงปกเอาสะเลย

เห็นรีวิวอาหารน่าตาดีมาก ส่วนใหญ่บอกอร่อยและเป็นร้านดัง อาหารหมดเร็ว วันนั้นเลยรีบสั่ง lineman ตั้งแต่ร้านเปิด พอมาสั่งอาหารเปิดดูแต่ละเมนูไม่เหมือนในรูปเลน โดยเฉพาะเมนูข้าวปลาแซลมอนย่างและคาคูมิ หมูมันไม่น่ากินและปลาชิ้นเล็กมาก เมื่อเทียบกับราคาถือว่าแพงอยู่ ส่วนรสชาติแค่ละอย่างที่สั่งก็งั้นๆเฉยๆไม่ได้อร่อยอะไรมากมายออกแนวเลี่ยน รุสึกผิดหวังมาก กินที่ร้านคงจะดีกว่านี้ แต่ครั้งเดียวพอค่ะกับร้านนี้

ดูเพิ่มเติม »

9 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่เล็กๆ ในย่านเมืองเก่า ที่เสริฟอาหารสดใหม่จากครัวเปิด แบบ one woman show (3.75 🌟)
เมนูเด็ด:Pasta Spicy Garlic & Mentaiko with Soft Boiled Egg, Hot Latte

คาเฟ่เล็กๆ ที่ไม่มีป้ายหน้าร้านใดๆ ด้วยความตั้งใจของเจ้าของที่อยากอยู่อย่างเรียบง่าย แนบอิงไปกับชุมชนเดิม เจ้าของร้านแม้จะไม่ได้จบทางด้านการทำอาหารมาโดยเฉพาะแต่ด้วยใจรักในการทำอาหาร จึงอยากส่งต่อสิ่งที่ตัวเองรักและสนใจให้กับลูกค้าที่แวะเวียนมาที่ร้าน ให้ได้ทานอาหารอิ่มๆ และผ่อนคลายในบรรยากาศที่เรียบง่าย ตอนที่เราเปิดประตูร้านเข้ามา จะให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งทานอาหารในครัวของบ้านเพื่อนมากกว่า...

อ่านต่อ »

11 Likes2 Comments
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ดีมวากกก อร่อยทุกอย่างงง

มากินร้านนี้บ่อยๆ แต่ต้องหาจังหวะดีๆเพราะร้านปิดบ่อย ต้องโทรถามก่อนมานะทุกคนน แล้วก็ถ้ามาใกล้เที่ยงต้องทำใจคนเยอะจริงๆ ไม่รับจองนะจ๊ะ อาหารก็คืออร่อยสมราคาม๊ากก - เมนูประจำคือPasta Spicy Garlic & Mentaiko with Soft Boiled Egg ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เส้นมีความ al dente กัดไปแล้วกรุบๆกำลังดี รสชาติกับไข่ปลาคลุกเคล้ามากับเส้นได้ดีมาก ยิ่งกินยิ่งนัว อีกเมนูที่ลองวันนี้คือPesto Pasta Dried Chili salmo...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
บรรยากาศน่ารัก อาหารอร่อยทุกเมนู
เมนูเด็ด:Double Salmon Don, Pasta carbonara & soft boiled egg, Salad with Smoked Salmon & Spicy Mentaiko Sauce, Pasta Spicy Garlic & Mentaiko with Soft Boiled Egg

ร้านคาเฟ่ลับๆ แถวเมืองเก่า ใกล้เสาชิงช้า บนถนนเฟื่องนคร เป็นร้านสไตล์ homemade cafe บรรยากาศร้านออกญี่ปุ่นๆ เมนูในร้านนี้สปาเกตตี้คือที่หนึ่ง มาแล้วต้องสั่ง - สปาเกตตี้ผัดกระเทียมกับซอสญี่ปุ่น ใส่ไข่ปลา สาหร่าย ไข่ออนเซ็น รสชาติจะเผ็ดนิดๆ - สปาเกตตี้ซอสเพสโต้ แซลมอนย่่าง ถ้ามาวันเสาร์อาจจะร้องรอคิวกันหน่อยน๊ะ คนเต็มร้านเลย

ดูเพิ่มเติม »
Pastale Homemade CafePastale Homemade Cafe

3 Likes1 Comment
Share
Quality Review
เชพคนเดียวทำทุกอย่าง อร่อยหมดทุกเมนู

ร้านแอบๆ หายากเล็กน้อย ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเมืองเก่า ฝั่งพระนคร ร้านนี้ มีเชฟคนเดียว ทำแม่งทุกอย่าง แต่ว่าได้ลองหลายเมนูแล้ว ได้ข้อสรุปว่า อร่อยเกือบทุกเมนูที่เคยได้ลอง ราคาถือว่า น่ารักเลย แต่เตือนนิดนึงว่าจอดรถยาก นั่งtaxi หรือ grab ไปจะสะดวกกว่า

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

I Am Thai Pasta สยามสแควร์ วัน
I Am Thai Pasta สยามสแควร์ วัน
Kitchen's One
Kitchen's One
Addicted Cafe & Carwash
Addicted Cafe & Carwash
Spaghetti house ประชาชื่น
Spaghetti house ประชาชื่น
C-TRAIN
C-TRAIN