- รวมรีวิว ร้านอาหาร ยุ้ยกี่บะหมี่ราชวิถี (เส้นนุ่ม หอมไข่) โรงพยาบาลวชิระ
รีวิว ยุ้ยกี่บะหมี่ราชวิถี (เส้นนุ่ม หอมไข่) โรงพยาบาลวชิระ
ตำนานบะหมี่ไข่ย่านราชวิถีกว่า 70 ปี
ชอบเส้นบะหมี่ร้านนี้ ตัวเส้นจะแบนๆ เล็กๆ เค้าลวกมาได้กำลังดีด้วย แล้วหอมกากหมูกระเทียมเจียว ตอนกัดจะให้ความนุ่มๆ กินแล้วรู้เลยว่าเป็นบะหมี่ที่เน้นไข่มากกว่าแป้ง ที่สำคัญเลยคือลวกเส้นใหม่ๆ เมนูบะหมี่แนะนำเป็น ‘บะหมี่เกี๊ยวตำนาน’ ในชามจะได้ทั้งหมูแดง เนื้อปู แล้วก็เกี๊ยวหมู กับอีกเมนูคือ ‘บะหมี่หน้าแน่น’ ชามนี้จะมีหมูแดง หมูกรอบ ไก่อบซอส ไข่ต้ม เกี๊ยวกุ้งซึ่งใช้กุ้งตัวใหญ่ๆ ทั้งตัวห่อด้วยแผ่นเ...อ่านต่อ
บะหมี่เกี๊ยวกับขนมจีบอร่อย
ร้านบะหมี่เกี๊ยวอายุเกือบ 80 ปี วันนี้มาทานที่ร้านแรกดั้งเดิมเลย ตรงข้างโรงพยาบาลวชิระ สั่งบะหมี่เกี้ยวหมูแดงกับกุ้งแบบแห้ง (100 บาท) กับขนมจีบ 2 รสคือจีบหมูกับจีบกุ้ง (70 บาท) แม้ราคาสูงไปนิด แต่ของมีคุณภาพ อร่อย โดยเฉพาะกับบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงกับกุ้ง ที่กุ้งตัวโตๆ เต็มคำ หมูแดงเนื้อนุ่มดูเพิ่มเติม
ไม่แย่แต่เมื่อก่อนอร่อยมาก
ขนมจีบ ซาลาเปา เนื้อหมูในขนมจีบอร่อยกว่า แน่นกว่าในซาลาเปาดูเหมือนยุ่ยกว่ามันน่าจะเยอะกว่า ตัวเกี้ยวบางลูกเล็ก แป้งซาลาเปาหวาน แป้งหนาวแจ่แป้งเค้าอร่อยนะ ตอนนี้ไม่ต้องแย่งต่อคิวอีกต่อไปร้านจัดใส่กล่องไปยืนจิ้มๆ ใส่ถุงกลับบ้านไม่มีคนยืนรอของหน้าร้านเหมือนก่อนดูเพิ่มเติม
ตำนานบะหมี่ 60 ปี ย่านรพ.วชิระ รุ่นปัจจุบันขยายการขายแบบเดลิเวอรี่ รีวิวนี้มากินถึงที่กับบรรยากาศดั้งเดิม
“ยุ่ยกี่ บะหมี่ราชวิถี” ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2498 มากกว่า 60 ปีแล้วครับ คุณแม่ผมเล่าให้ฟังว่าร้านนี้เก่าแก่เปิดมานานแล้วจริงๆตรงที่เดิมปัจจุบันนี้ไม่เปลี่ยน สมัยก่อนคุณแม่ผมตอนเรียนหนังสืออาศัยอยู่แถวศรีย่าน-บางกระบือ เดินผ่านร้านนี้อยู่บ่อยๆ ปัจจุบันเจ้าของเป็นรุ่นหลานแล้วครับ เนื่องจากเป็นคนรุ่นใหม่ก็เลยขยายธุรกิจเน้นไปทาง Food Delivery มากขึ้น สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาทานที่ร้านเพราะ...อ่านต่อ
ขนมจีบ เกี๊ยวกุ้ง อร่อย
รอบนี้ยังไม่ได้ชิมบะหมี่หมูแดง สั่งมาแค่ ขนมจีบหมู ซาลาเปาหมูสับไข่ต้ม ซาลาเปาหมูแดงไข่ต้ม ซาลาเปาไก่เห็ดหอม และเกี๊ยวกุ้งน้ำ สำหรับซาลาเปา เฉยๆ ค่ะ รสชาติไม่โดดเด่น ตัวแป้งซาลาเปานุ่มใช้นะคะ แต่ไส้รสชาติไม่เข้มข้น ที่อร่อยคือขนมจีบหมูและเกี๊ยวกุ้ง แป้งขนมจีบและแป้งเกี๊ยวอร่อยดีค่ะ เหนียว นุ่ม ไม่เละ หนานิดนึง แต่ไม่ได้หนาจนเกินไป สำหรับไส้ขนมจีบหมูก็นุ่มหนึบหนับดีค่ะ ปรุงรสชาติได้ดี น้ำจิ้...อ่านต่อ
บะหมี่อร่อยดีครับ ให้เยอะมาก
ร้านอยู่บนถนนราชวิถีครับ จอดรถได้ที่มาร์เก็ตเพลสดุสิต ซื้อของในท็อปครบ 200 บาทแสตมป์ฟรี 1 ชั่วโมงครับ ช่วงนี้ร้านเปิดให้ทานแค่บางโต๊ะเท่านั้นครับ -บะหมี่เกี๊ยวปูหมูแดงแห้ง อร่อยดีและให้เยอะมากครับ -ซาลาเปาหมูสับไข่ต้ม กลางๆ -ขนมจีบหมู กุ้ง โอเคครับดูเพิ่มเติม