รีวิว เล่าตั๊ง ห่านพะโล้ (鵝鹵名著陳老) เยาวราช

8le
ห่านพะโล้ user choice หลายปีซ้อน

เล่าตั๊ง เป็นร้านห่านพะโล้ที่ถือว่าเป็นร้านที่น่าสนใจจากการที่ร้านได้ wongnai users’choice มาติดต่อกันหลายปี ฟังดูน่าสนใจไม่น้อย วันนี้มาทำธุระที่เยาวราชพอ ดีก็เลยถือโอกาสลองแวะมาชิมดูซะหน่อย เมนูที่สั่ง ~ ข้าวหน้าห่าน ห่านดีจริง เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ไม่คาว หั่นมาขนาดพอดีไม่บางหรือหนา จนเกินไปราดด้วยน้ำพะโล้รสชาติกลมกล่อม เพิ่มความจี๊ดจ้าดเปรี้ยวนำจากน้ำจิ้ม เข้ากันได้ดี ...อ่านต่อ

chorwor
11 พ.ค. 2023
ร้านห่านพะโล้เยาวราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าห่านพะโล้, แกงจืดมะระ, ห่านพะโล้, ห่านพะโล้ จานกลาง, ข้าวหน้าห่าน, หมูสับต้มบ๊วย, แกงจืดหมูสับ

ร้านห่านพะโล้เยาวราช ร้านอยู่ริมถนนเยาวราช ไม่มีที่จอดรถ เป็นตรอกแคบๆ มีตู้โชว์แขวนห่านหน้าร้าน ด้านหลังเป็นโต๊ะเก้าอี้วางเรียงๆ เข้าไปสั่งข้าวหน้าห่านและน้ำแกงหมูสับ ให้ห่านมาพอดีกับข้าวมากหรือข้าวเยอะไปหน่อย ตัวห่านกินกับน้ำจิ้มพริกน้ส้มอร่อยดีช่วยตัดความเค็ม หมูสับแกงจืดมีรสเปรี้ยวบ๊วยช่วยทำให้ไม่เลี่ยน กินแล้วคล่องคอขึ้น ราคาห่านค่อนข้างแรงด้วยวัตถุดิบ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

26 มิ.ย. 2022
ห่านพะโล้เยาวราช
TeakaDET
2031.2k17.7k
2 ก.พ. 2023
ห่านรสชาติดี น้ำจิ้มอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ห่านพะโล้

มาเยาวราชแล้วเห็นร้านนี้ติด Users' Choice เลยลองแวะเข้าไปทาน เตอยไปก็ช่วงประมาณ บ่าย3 ก็ยังมีห่านขายอยู่ ไปแบบไม่ได้ศึกษาข้อมูลใดๆ เลยสั่งแค่ว่าห่านพะโล้ แบบราดข้าว แต่คนฟังน่าจะได้ยินเป็น ห่านพะโล้กับข้าว เลยได้ทานแบบ พะโล 150บาท ข้าว 10บาท แล้วเดินมานิดเดียวอีกคนก็ถามว่าเอาแกงไม๊ เป็นต้มซี่โครงหัวไชเท้า ไหนๆเขาเหมือนอยากขาย เลยสั่งมาลองดู ในราคา 40บาท รวามแล้ว3อย่าง 200บาทพอดี จริงที่ร้านมีเ...อ่านต่อ

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
1333k26.2k
27 ก.ย. 2022
ห่านพะโล้ในตำนานอีกร้านหนึ่งของเยาวราช

เล่าตั๊ง ห่านพะโล้ สายห่านพะโล้ไม่ควรพลาดถือว่าเป็นร้านในตำนานอีกร้านนึงเลย ตัวร้านมีโซนด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นโซนห้องแอร์ ห่านพะโล้ เนื้อห่านนุ่มแน่นไม่สาป แขนงหมูกรอบ ผัดมากำลังดีผักกรอบหมูกรอบก็กรอบ หมูสับต้มบ๊วย อันนี้เป็น signature ของทางร้านส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบนะไม่ใช่ทางดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
9 พ.ค. 2022
ห่านพะโล้ลือชื่อย่านเยาวราช
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าห่าน, หมูสับต้มบ๊วย

✨เล่าตั๊ง ห่านพะโล้✨ #ห่านพะโล้ เก่าแก่กว่า 40 ปี ย่าน #เยาวราช ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 แล้วค่ะ ซึ่งสูตรยังคงเป็นสไตล์จีนแต้จิ๋วแบบดั้งเดิมจากรุ่นแรก . . 📍 ห่านที่นี่สามารถสั่งเลือกส่วนได้ ไม่ว่าจะเป็นน่อง สะโพก หรือชุดอะไหล่ ปีก ขา คอ ลิ้น ไส้ เลือด ตับ กึ๋น แต่ต้องไปเร็วๆ หน่อยค่ะถึงจะมีชิ้นส่วนต่างๆ ให้เลือกครบ อย่างเราไปหลังเที่ยง ก็หมดหลายอย่าง . . 👉 #ข้าวหน้าห่าน (100฿) เนื่องจากไปช้า ...อ่านต่อ

Auditor Journey
1 มิ.ย. 2022
เฉยๆ พูดจาเหมือนไม่อยากขาย ข้าวแฉะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

วันนี้ได้มีโอกาสมาทานร้านห่านพะโล้ชิ่อดังแห่งเยาวราช “เล่าตั้งลือซือห่านพะโล้” มาถึงเราก็นั่งที่โต๊ะ แล้วมีคนมารับออเดอร์ถามว่า 250 หรือ 300 (เราก็งงๆอะนะ ไม่เคยมาแต่เดาว่าคงเป็นราคาห่าน) แล้วเค้าก็บอกเมนูซุปมีต้มมะระ เนื่องจากอ่านมาเห็นคนพูดถึงต้มบ๊วยกันเยอะ เราเลยถามไปว่ามีต้มบ๊วยไหม เหมือนเค้าไม่พอใจแล้วก็บอกเดี๋ยวไปดูก่อนว่าเสร็จยัง หลังจากนั้นห่านก็มาเสริ์ฟ ลูกจ้างอีกคนก็ถามเราถึงเรื่...อ่านต่อ

อ้วนต้วน ตามสั่ง
อ้วนต้วน ตามสั่ง
ทีเด็ดเมนูผัดข้าวร่วนหอมกลมกล่อม และตามสั่งรสจัดจ้าน เมนูไหนก็ฟินเวอร์
Pepper Lunch จามจุรีสแควร์
Pepper LunchChamchuri Square
อิ่มจุกกระทะร้อน วัตถุดิบพรีเมียม เสิร์ฟไว ราคากันเอง กินได้ทุกมื้อ