รีวิว The Tea Room

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
จิบชากัน สไตล์ผู้ดี ฮ่า ๆ แต่เราผู้ไม่ดี ทำยังไงดีล่ะทีนี้ ดีนะที่ยังมีกาแฟให้ได้ทาน

ตั้งใจมากินชา เอ้ย กินกาแฟ ... ก็ตั้งใจจะมาหากาแฟทานนั่นแหละ และคิดว่าร้านนี้ก็คงมีเมนูกาแฟบ้าง ตามมาจากเพื่อน ๆ ในวงในหลายคน ร้านดูน่ารัก เรียบง่าย น่านั่งดี เลยแวะมา ตั้งอยู่บนถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ คือมาจากแยกอู่ทอง มุ่งหน้าไปยังโรงเรียนเซนต์นิโกลาส , Wood stock นั่นเอง แต่ร้านนี้จะเข้าไปไม่ลึกนัก สังเกตได้ง่าย ตึกแถวเดียวกันจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณ บะหมี่รัฐมตรี และร้านแบบฉบับไทย อยู่ติด ๆ...

อ่านต่อ »

55 Likes16 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
จิบชาในมื้อเที่ยง
เมนูเด็ด:ชาเอลเกลน้ำผึ้งมะนาว##1, ชาเขียวน้ำผึ้งมะนาว##1

ร้นอยู่ติดกับร้านแบบฉบับไทย หลังโรงแรมราชพฤกษ์ บรรยากาศในร้านเป็นห้องแอร์ ตกแต่งแบบสไตล์ผู้ดีอังกฤษตรางู แลดูอบอุ่นดีครับ วันนี้ไม่ได้สั่งชาร้อนครับ แต่เป็นแบบชาเย็นที่ได้มาพร้อมอาหาร -แก้วแรก ชาเออเกร น้ำผึ้งมะนาว ผมเคยได้ยินชื่อชา แต่ไม่เคยชิม จากการหาข้อมูล พบว่าเป็นชาดำแบบอังกฤษ ที่ดื่มได้ทั้งวัน ไม่จำกัด รสที่ได้ออกขมๆ ในคอ หวานเปรี้ยวในกระพุ้งแก้ม -แก้วสอง ชาเขียวน้ำผึ้งมะนาว แก้วนี้ข...

อ่านต่อ »

4 Likes2 Comments
Share
12 ก.ย. 2015
photo
Quality Review
จิบชายามบ่าย สไตล์ผู้ดีอังกฤษ😆
เมนูเด็ด:นักเก๊ตไก่+เฟรนฟาย##1, English Tea Set##1, ชากุหลาบ##1, ชามะนาว

เหมาะกับการนั่งชิว ช้าๆ สบายๆ ชาของร้านดีจริงๆค่ะ รสชาติดีทีเดียวเชียว ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น ได้กลิ่นอ่อนๆของชา แล้วรู้สึกผ่อนคลาย ทานกับเค้ก ก็เข้ากันตัดรสชาติของหวานไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป แถมมีของกินเล่นสำหรับเด็กๆด้วย ทั้งไอศครีม เฟรนฟราย นักเก๊ต

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes3 Comments
Share
1 มี.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านชา ที่มีอาหารขายด้วย เหมาะกับมื้อกลางวัน
เมนูเด็ด:ชาวานิลา##1, ขนมจีนแกงเขียวหวาน ไข่ต้ม##1

พิกัดร้านอยู่ถนนด้านหลังของโรงแรมราชพฤกษ์ค่ะ ใกล้กับก๋วยเตี๋ยวทนาย มีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารจาเดียวให้เลือกค่ะ ส่วนใหญ่จะขายเป็นเซท คือมีทั้งเครื่องดื่มและอาหารด้วย วันนี้ลองขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ ไข่ต้ม กับชาวานิลา ชุดละ 89 บาท แกงเขียวหวานใส่ถ้วยเล็ก ๆมา ตอนแรกนึกว่าจะไม่พอ ที่นี่แกงเหมือนกับค้านป้าช่วยซึ่งปิดไปแล้ว คือ ใส่หน่อไม้หั่นเป็นเต๋า รสชาติก็อร่อยดีค่ะ ไม่เผ็ดหรือเค็มเกินไป ที่สำคัญใ...

อ่านต่อ »
The Tea RoomThe Tea Room

4 Likes0 Comment
Share
20 ส.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศ ยามบ่ายโคตรฟินน Tea Time
เมนูเด็ด:Strawfee##1, สโคน##1

ร้านอยู่ถนนด้านหลังโรงแรมราชพฤกษ์ มีป้ายโดดเด่น อยู่ติดร้านก๋วยเตี๋ยวรัฐมนตรี ชื่อ The Tea Room บรรยากาศภายในร้าน สไตล์อังกฤษ คลาสิคมากๆๆ วินเทจโทนสีขาว-เทา แบ่งมุมนั่ง หลากหลาย พร้อมเพลงเบาๆ แถมมี Wifi ฟรี แบบนั่งนี้ฟินนได้ทั้งวัน วันนี้ลองเมนูที่ แปลกๆ Strawfee กับ ชาฟ้าเย็น กับเอแคร์คาราเมล การจัดตกแต่ง ทุกเมนูน่ารัก ฟุดๆ รสชาดฟินน ทุกเมนู แต่ที่แตกต่างคือ ที่นี่มีชึดเซตน้ำชายามบ่าย ที่มี...

อ่านต่อ »
The Tea RoomThe Tea RoomThe Tea Room

4 Likes0 Comment
Share
10 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านน้ำชายามบ่าย สไตล์อังกฤษ

ตั้งใจตามรอยวงในมาลองทานอาหารที่ร้านแบบฉบับไทย พอมาถึงตั้งใจนั่งด้านนอกเพราะดูร้านแยกกันชัดเจน แต่พี่ที่ร้านบอกเชิญนั่งด้านในห้องแอร์เป็นร้านเดียวกัน สั่งเข้าไปทานได้ พอเข้ามาในร้านแล้ว ว้าวววว! เป็นการจัดร้านสไตล์อังกฤษ น่ารักมากๆ เหมาะจะมาจิบชายามบ่ายและนั่งทานเบเกอรี่ แต่คราวนี้ตั้งใจมากินข้าวเลยสั่งขนมจีนน้ำยาป่า+น้ายากะทิ พร้อมด้วยข้าว+น้ำพริกกะปิหลน และต้มยำเห็ดฟางกระดูกอ่อนเพื...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

มันดี กล่อง กลางทุ่ง
มันดี กล่อง กลางทุ่ง
ลาบเป็ดชาละวัน
ลาบเป็ดชาละวัน