รีวิว ข้าวแกงชาววัง

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
2 พ.ค. 2023
อาหารเช้าง่ายๆ ข้าวราดแกง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวราดแกง

#Wongnaisongkran2023 ข้าวแกงชาววัง, ตัวร้านตั้งอยู่เส้นสันกำแพงสายเก่า ร้านสังเกตุง่ายอยู่ด้านหน้าหอพัก บิ๊กเบิร์ด อพาร์ทเมนต์ ร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมง ตอนที่ผมมาก็ 7 โมงกว่าๆ อาหารทยอยทำลงมา แต่ก็ยังทำไม่หมดขาดอีก 4 อย่าง สั่งผัดถั่ว ไข่ดาว และต้มมะระมาทานอาหารรสชาติดีราคาไม่แพงปริมาณอิ่มกำลังดี แล้วก็สั่งกลับบ้านอีกนิดหน่อย เป็นผัดเผ็ดปลาดุก อันก็อร่อยเหมือนกันดูเพิ่มเติม

Nidawan Changtong
6 ต.ค. 2018
ร้านข้าวแกงมื้อเช้าแสนอร่อย

ตื่นเช้ามาหิวข้าวมื้อเช้า อยากทานอาหารไทยอร่อยๆอิ่มๆให้มาร้านนี้คะ เมนูแต่ละวันมีประมาณ 15 อย่างหมุนเวียนกันไป เช่น พะแนง ลาบ พะโล้ ต้มข่า ผัดเผ็ดกบ หมูป่า แกงเขียวหวาน ผัดโป๊ยเซียน ผัดผัก ผัดพริกแกงหน่อไม้ ที่เด็ดคือ ไข่ต้ม ลูกใหญ่ไข่แด๊งแดง ราด 3 อย่างจานละ 40฿ เองคะดูเพิ่มเติม

Ounpee
13 มี.ค. 2017
ข้าวแกงริมทางสันกำแพงสายเก่า

นึกอยากกินข้าวราดแกงจึงตระเวณหาร้านใหม่ๆเพื่อลิ้มลอง ผ่านร้านนี้เห็นคนนั่งกินเยอะดีเลยขอลองร้านนี้เลยละกัน แต่คราวนี้ซื้อกลับมากินที่บ้านสองอย่าง 1.วุ้นเส้นผัดไข่ รสชาติใช้ได้ผ่านค่ะ 2.ไข่พะโล้ อันนี้ออกเค็มเพิ่งเคยเจอรสชาติแบบนี้ ปกติจะเจอแต่ออกหวาน เพียงแต่จะหวานมากหรือน้อย ที่นั่งมีทั้งในร้านและนอกร้าน แต่ที่นั่งนอกร้านน่าจะนั่งสบายกว่าในยามเช้า นั่งกินข้าวท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ เจ้าของร้...อ่านต่อ

ไข่พะโล้ เค็มไปนิด
Iya Lyne
3 ส.ค. 2015
อยากให้ตามมาชิมมาก

รีวิวครั้งที่สองแล้วสำหรับร้านนี้ อยากให้ตามมาชิมกันค่ะ ข้าวแกงรสชาดไทยๆ อร่อย วันนี้ชิมเมนูผัดเผ็ดกบก่ะหมูกรอบ กบสับชิ้นเล็กๆมาพอดีคำ กรุบๆ เคล้าเครื่องพริกแกงเผ็ดนิดๆหอมกระชาย อ่อนๆ หมูกรอบสับมาพอดีคำกีอบหมักเค็มนิดๆ ท่นกับข้าวสวยร้อนๆอร่อนค่ะ หมึกผัดผงกระหรี่นัวมากค่ะหวานนิดๆหมึกไม่เหนียว ส่วนผัดเผ็ดหน่อไม้ดองเปรี้ยวพอดี เผ็ดๆ ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับร้านนี้แต่อยาก ให้มาชิม ไกลหน่อยแต่คุ้มค่ะดูเพิ่มเติม

29 มิ.ย. 2015
ข้าวแกงข้างทางคุณภาพคับจาน