รีวิว สงวนโพธิ์พระ

Metto
6 ก.ค. 2024
กินขนมตำนานเมืองเพชร ให้น้ำตาลขึ้นดันเถอะ @สงวนโพธิ์พระ เพชรบุรี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: 🥘 ขนมทองหยอด. (ราคา 45 บาท.), 🧆 ทองหยอด + เม็ดขนุน + ฝอยทอง. (ราคา 100 บาท.), 🥘 ขนมหม้อแกง. (ราคา 50 บาท.)

ขนมหวานเก่าแก่สูตรโบราณทำเอง คู่ตลาดในตัวเมืองเพชรบุรี ที่ต้องแวะก่อนกลับจะได้รู้ว่าไปถึงจริงๆ • ถ้าใครชอบขนมหวานแบบไทยแท้หละก็ มาถูกร้านแล้ว เพราะเขามีขนมไทยให้เลือกเยอะมากๆ เรียกว่าบางอย่างหากินยาก แล้วก็มาเจอเอาที่นี่แหละ แทบจะครบทุกอย่าง • รสชาติจากหลายๆ อย่างที่กวาดมาวันนี้ ถือว่าโอเคเลยนะ แม้จะติดหวานไปหน่อย แต่อย่างว่าก็ขนมหวานนี่นะ • ปริมาณถือว่าดี ถุงนึงแบบ 40-45 บาทได้เยอะอยู...อ่านต่อ

Nithakan Rujiratkasemkij
5 ม.ค. 2024
ร้านขนมในตำนาน ต้องเข้ามาซื้อจ้าา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมงา, ทองหยอด, หม้อแกง, ฝอยทองกรอบ, ฝอยทอง, ปลาทูต้มเค็ม

ร้านขนมร้านนี้เรารู้จักจากเพื่อนที่ปราณีตบริโภคพามาซื้อค่ะ และก็ไม่ผิดหวัง ขนมตระกูลทองนี่อร่อยจริงโดยเฉพาะฝอยทองกรอบและฝอยทอง ไข่เยอะหวานน้อย หอมค่ะ ที่ร้านมีน้ำตาลปึกขายด้วยนะคะ เราซื้อฝากคุณแม่ คุณแม่ชอบมากๆ ที่ร้านยังมีขนมอื่นๆอีกมากมาย ที่อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ ใครมาเพชนบุรีลองเเวะมานะคะดูเพิ่มเติม

Varis Autsawapaitoon4195
21 ธ.ค. 2023
ต้นตำรับขนมกุมภมาสแห่งวัชระปุระ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หม้อแกง

ขนมกุมภมาสฤาที่รู้จักกันดีในชื่อของ “ขนมหม้อแกง” เปนขนมขึ้นชื่อของเมืองนี้ ดังที่เราท่านทั้งหลายได้ประสบพบเห็นทั่วทุกแห่งหนในเมืองเพ็ชร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ณ ร้านแม่สงวนโพธิ์พระแห่งนี้ ต้องเอื้อนเอ่ยวจีวาทะว่า เปนขนมหม้อแกงที่มีรูปโฉมโนมพรรณอันงดงามแลมีรสอันกุสุมภ์ยิ่ง เนื้อของขนมหม้อแกงร้านนี้มีความเนียนนุ่มชุ่มรส มีสันสวยสดงดงาม แตกต่างไปจากขนมหม้อแกงร้านอื่นเปนหลายส่วน ร้านนี้มีหลายสาขาด้วยก...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
12 เม.ย. 2022
ขนมชั้นน้ำตาลโตนดหอมหวาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมชั้น, ขนมบ้าบิ่น, หม้อแกง

✨️สงวนโพธิ์พระ✨️ ร้าน #ขนมหวาน เก่าแก่ในเมือง #เพชรบุรี ที่คนเพชรแนะนำค่ะ เวลาพูดถึง #ขนมหม้อแกง เมืองเพชร ชื่อร้านนี้จะถูกพูดถึงเสมอๆ ที่ร้านมีขนมอื่นๆ อีกหลากหลายเลยค่ะ แต่ด้วยความที่เราไม่ใช่สายขนมไทย ก็ขอลองแค่ 3 อย่าง คือ หม้อแกงหอมเจียว (50฿) บ้าบิ่น (25฿) และขนมชั้น (40฿) . ✅️ หม้อแกงเค้างานดีจริงค่ะ หวานอยู่นะคะ แต่ก็ไม่หวานจัดมาก ชอบหอมเจียวเพิ่มความหอม บ้าบิ่นเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบนี่หวา...อ่านต่อ

15 ก.ค. 2020
ร้านขนมไทยที่คนเพชรบุรีแนะนำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมชั้น, ขนมงา

ร้านนี้ คนเพชรแนะนำให้มาซื้อ เวลาเขาไปหาญาติที่กรุงเทพ ก็เห็นซื้อ ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด เม็ดขนุนจากร้านนี้ไป จริงๆ ร้านนี้ขายขนมไทยหลายอย่างมาก เพราะขนมแปลก อย่าง จ่ามงกุฎ ก็มี แต่ส่วนตัว สิ่งที่ชอบของร้านนี้คือ อันที่เป็นไส้งาดำนี้ ชื่อ ขนมงา อันนี้หอม อร่อย ไม่หวานมาก ติดใจ ทางร้านมักจะแนะนำให้ซื้อ ขนมชั้นที่ใช้น้ำตาลโตนด บอกว่าหมดเร็วมาก นุ่ม เหนียว อร่อย ตระกูล ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ก็...อ่านต่อ

nam nawut
29 ก.ย. 2015
เติมความหวานให้ชีวิต
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมหม้อแกง

พอดีน้องที่ทำงานไปเที่ยวแล้วซื้อขนมไทยมาฝาก ชื่อร้านสงวนโพธิ์พระ ไม่เคยได้ยินอ่ะ ลองชิมซักหน่อย ขนมหม้อแกง หอม หวานกำลังพอดี เนื้อนุ่มๆ อร่อยเลยล่ะ ฝอยทองกรอบ หอม หวาน ไม่แข็งมาก เรยเจอบางร้านกรอบแบบแข็งๆแห้งๆร่วนๆอ่า แต่ร้านนี้ไม่ มันยังมีรสชาดของฝอยทอง แต่ไม่มีน้ำเชื่อมมาเปื้อนมืออีก ดีเลยล่ะ ขนมจ่ามงกุฎ ทองเอก เสน่ห์จันทน์ รวมกันมาในกล่องน่ารักๆ ได้ชิมจ่ามงกุฎ หวานไปหน่อย เมล็ดแตง...อ่านต่อ

ตำนัว ครัวป่า ท่ายาง
ตำนัว ครัวป่า ท่ายาง
ร้านเด็ดท่ายาง เพชรบุรี มีครบอาหารไทย อีสาน บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ
สถานีแม่กลอง
สถานีแม่กลอง
มาแม่กลอง ชิมอาหารท้องถิ่น แวะซื้อของฝาก วัตถุดิบสดใหม่ไม่เหมือนใคร
฿฿