4.2

รีวิว เคียงทะเล เทอเรส ลำปำ พัทลุง

Canayko
20 ส.ค. 2024
อาหารทะเลอร่อย คุ้มค่า 😀
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งสามน้ำต้มยำโบราณ

จากการไปรับประทานอาหารในครั้งนี้ รสชาติอาหารอร่อย สด สั่งกุ้งแบบตัวเล็ก ให้เยอะมาก สถานที่และบรรยากาศร้านดีมาก ริมน้ำ ลมเย็น อาหารที่รับประทานแล้วชอบ ต้มยำกุ้งสามน้ำ แต่ตำสายบัวยังเฉยๆ ความรู้สึกรวมๆ สำหรับราคา รสชาติและบรรยากาศ อร่อย คุ้มค่า คิดว่าสัางกุ้งเล็ก คือให้เยอะมากๆๆ คุ้มค่าจริงๆ #WongnaiThaiSpecialist #TalaySpecialistดูเพิ่มเติม

WoWVal
24 ก.พ. 2024
ร้านอาหารซีฟู้ดที่ลำปำ พัทลุง อาหารทะเลสดใหม่ อร่อยมาก โดยเฉพาะกุ้งสามน้ำ เนื้อเด้งๆ อร่อยสด บรรยากาศริมทะเลสาบคือที่สุด
เมนูเด็ด: กุ้งสามน้ำต้มยำโบราณ, กุ้งสามน้ำย่างซอสโหระพา, ฟอกเทลลอยแก้ว

ร้านอาหารซีฟู้ดริมทะเลสาบที่โด่งดังของลำปำ ห่างจากตัวเมืองพัทลุงประมาณ 10 กิโลเมตรแต่ได้อาหารทะเลที่สดใหม่ โดยกุ้งสามน้ำ ที่พลาดไม่ได้ ตัวใหญ่ เนื้อเด้งๆ สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายเมนู ส่วนตัวชอบแบบเผาจะลิ้มลองความหวานของเนื้อกุ้งจริงๆ หรอยแรง ร้านที่ร้านให้นั่งหลายมุม ถ้าหรูหาก็ในอาคารตบแต่งหรูหรา เหมาะต้อนรับ VIP ถ้าเอาบรรยากาศริมทะเลสาบ ก็นั่งด้านนอก ฟินกับธรรมชาติ เป็นร้านแนะนำที่ลำปำดูเพิ่มเติม

Jazzyrain
6 ม.ค. 2023
อาหารอร่อย บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งสามน้ำต้มยำโบราณ

พัทลุง จังหวัดเดียวในภาคใต้ที่ไม่ติดทะเล แต่มีทะเลสาบน้าาาา นั่นก็คือ ลำปำ ค่ะ ตรงนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ร้านอาหารเพียบ แต่ร้านดังก็น่าจะเป็นร้านเคียงทะเลนี่แหละค่ะ เมนูเด็ดของที่นี่คือ กุ้งสามน้ำต้มยำโบราณ ซึ่งตอนแรกเราก็สงสัยว่ามันเด็ดยังไง แต่ชิมแล้วก็ …. เออออ อร่อยจริงค่ะ 🦐 น้องกุ้งแห่งลำปำนี้เป็นกุ้งสามน้ำ เพราะว่าอยู่ในทะเลสาบลำปำ ซึ่งมีทั้งน้ำจืด น้ำเค็ม น้ำกร่อย ไหลเวียน น้อง...อ่านต่อ

achin ns
29 ต.ค. 2022
บรรยากาศดี บริการดี

เมนูแนะนำ "กุ้งสามน้ำต้มยำโบราณ" เข้าใจว่าเป็นเมนูที่ดัดแปลงมาจาเมนูพื้นบ้านดั้งเดิมของคนใต้ คือ"ต้มกุ้ง" ซึ่งใช้กุ้งสดต้มใส่เกลือเพียงอย่างเดียว พอจะกินก็ตักใส่ถ้วย แกะหัวและเปลือก บีบมะนาว โรยด้วยหอมซอยและพริกขี้หนูซอย ทีเด็ดอยู่ที่ความสดของกุ้ง ซึ่งของที่ร้านทำได้ดีมาก เพิ่มใบโหรพาลงไปด้วยดูเพิ่มเติม

Daran Avaii
25 ต.ค. 2021
กุ้งสด อาหารทะเลอัดแน่น น่าทานทุกอย่าง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารทะเล ที่มีโซนในห้องแอร์และข้างนอก แต่ช่วงนี้ร้านปิดโซนห้องแอร์ เราก็เลยมานั่งทานชมวิวข้าวนอกแทน เราเลือกเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง เพื่อเป็นการลองในครั้งแรกกับอาหารแนะนำ *กุ้งแม่น้ำสามน้ำ (ที่เลี้ยงมากับน้ำจืด น้ำกร่อย น้ำเค็ม) เราสั่งกุ้งครึ่งกิโล600 เลือกเป็นไซส์กลาง และนำไปทำอาหารอื่นๆ (ได้4ตัว พนักงานแนะนำให้เลือกเป็น2เมนูก็ได้) ~ต้มยำโบราณกุ้งสามน้ำ ⭐️⭐️⭐️⭐️ (ราคาขอเฉลี่ยเป็นราคากุ้ง...อ่านต่อ

Active Listen
21 มิ.ย. 2020
นี่คือศิลปะในการทำอาหารจริงๆ!
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ตำไหลบัว, กุ้งสามน้ำ ต้มยำโบราณ, กุ้งราดซอสไข่เค็ม, แกงน้ำเคยยอดหวาย ปลากะพง, น้ำชุบพริก ผักสดพื้นบ้าน

เป็นร้านนึงที่เราประทับใจมาก ตั้งแต่เปิดเมนู ก็รู้สึกได้ถึงความเป็นคนมีศิลปะของเจ้าของ ... มันน่าสั่ง น่าทานไปซะทุกอย่าง เรามากับเพื่อน 2 คน สั่งไป 5 อย่าง เป็นจาน Signature ทั้งหมด เราเองทานได้ 3 อย่างเพราะมี 2 จาน ที่เราไม่ถนัด ด้วยกลิ่นและรสที่มันยังไม่คุ้น แต่เพื่อนเราบอกว่าอร่อยมากกกก น้ำชุบพริก มันเหมือนตำมะขามแต่เปลี่ยนมะขามเป็นพริกไทยสด ... จัดมาพร้อมผักสดที่หน้าตาไม่คุ้นเอาซะเลยสำหร...อ่านต่อ

ลานนา วอเตอร์ไซด์ พัทลุง
ลานนา วอเตอร์ไซด์ พัทลุง
อาหารไทยหมูกระทะคาเฟ่ดนตรีสด ห้องคาราโอเกะประชุมจัดเลี้ยง วิวเขาอกทะลุ
ร้านแบบไทย
ร้านแบบไทย
ร้านเด็ดพัทลุง มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ และนวดสปา ครบจบในที่เดียว