Il Fumo

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00
USERS' CHOICE 2020

รีวิว Il Fumo

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
😆 ร้านอาหารโปรตุเกสร่วมสมัยเพียงหนึ่งเดียวในมิชลิน ไกด์

🇹🇭 Il Fumo - อิล ฟูโม 🍽 The Plate - มิชลิน เพลท 🍴Portugese - อาหารโปรตุเกส 🎗 Il Fumo เป็นร้านอาหารโปรตุเศสร่วมสมัยที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆย่านพระรามสี่ ตัวร้านได้จากการปรับปรุงบ้านหลังเก่าที่สร้างโดยรัชทายาทของรัชกาล ๔ ให้เป็นร้านอาหาร Fine Dining ด้านหน้ามีประตูกระจกเเละหน้าต่างทำให้ภายในดูโปร่ง ไม่อึดอัดตา เดินเข้าไปในร้านจะพบกับห้องรับรองลูกค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากบ้าน...

อ่านต่อ »
Il Fumo
Il Fumo
Il Fumo

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 11 ก.ย. 2019

ร้านอาหารโปรตุเกส รสชาติใช้ได้

อ่านต่อ »
Quality Review
BRW 2019 : New-wave Portuguese Gastronomy กับความลุ่มลึกของรสชาติและดีเทลแสนประณีตที่ควรต้องมาลิ้มลอง
เมนูเด็ด:"Meia Desfeita" Cod Fish / Blood Orange Emulsion / Chickpeas / Olive Oil Ice Cream, “Grouper & ‘Xerém’” Grouper / Shellfish ‘Xerem’ / Mazara del Vallo Red Prawn, “Australian Lamb Rack” Jerusalém Artichokes Purée & Pearl Barley Vindaloo, “Apple” Compote / Cinnamon Leaves / Fresh Dill

Il Fumo - ร้านอาหาร Fine Dining ที่เปิดเมื่อปลายปี 2015 นี้ก่อตั้งโดยทีมงานของ Vesper ร่วมกับ Chef Partner ชาวโปรตุเกสคือเชฟ Nelson Amorim ค่ะ แรกเริ่มเดิมที Concept ของร้านนั้นเป็น Contemporary Italian Grill สมกับชื่อร้านที่มีความหมายว่า “Smoke” ในภาษาอิตาเลียน แต่ได้มาปรับแนวอาหารเป็น Modern Portuguese Cuisine เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าทำให้ร้านมีเอกลักษณ์โดดเด่นยิ่งขึ้น อา...

อ่านต่อ »
Il Fumo
Il Fumo
Il Fumo

110 Likes7 Comments
Share
8 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
เปิดประสบการณ์อาหารโปรตุเกส

อาหารแปลกดีค่ะ ส่วนตัวไม่เคยทานอาหารโปรตุเกสมาก่อน อาหารแต่ละจานก็จะมีลักษณะเฉพาะตัว แกะรสชาติดี สปาเก็ตตี้ก็โอเคค่ะ ตอนจะกลับมีขนมเป็นของฝากให้ด้วย ถือว่าเป็นร้านที่น่าไปลองสักครั้งหากยังไม่เคยไปลองค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Il Fumo
Il Fumo
Il Fumo

1 Like0 Comment
Share
18 พ.ย. 2019
photo
3 check-ins
Quality Review
ต้องมาซ้ำจ้า ติดใจ
เมนูเด็ด:ขนมปังมันหวานโปรตุเกส

เป็นร้านอาหารโปรตุเกส ที่รสชาติถูกปากมากค่ะ ต้องมาทานซ้ำ เพราะอร่อยมาก แต่ก็เกรงใจเงินในกระเป๋าอยู่ เพราะราคาค่อนข้างแพง😅 ร้านตกแต่งเรียบๆ สบายๆ จอดรถหน้าร้านได้เลย เข้าซอยมาจากถนนพระราม4 ครั้งนี้สั่งอาหารแบบเป็น a la carteค่ะ เริ่มด้วยขนมปังมันหวาน ที่อร่อยมาก ย่างมาได้อร่อย ขอเพิ่มได้นะคะ ตามด้วย amuse boucheจาก เชฟ อร่อยเลย อาหารทาน มีสั่ง scallop สด อร่อยหวาน เนื้อปลาดี คนทานbeef บอกว่าด...

อ่านต่อ »
amuse bouche
อร่อย
scallop

25 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 มิ.ย. 2018

อร่อย ประทับใจ อาหารโปรตุเกส

อ่านต่อ »
30 พ.ย. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
BRW2019: อาหาร Portuguese Fusion กับดีลดีๆ ที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:ขนมปังมันหวานโปรตุเกส, “Apple” Compote / Cinnamon Leaves / Fresh Dill, สลัดปลาคอด มากับไอศกรีม olive oil, Iberico Pork

ติดใจอาหารโปรตุเกสแนวผสมผสานร้านนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว จากดีล BK Restaurant Week ค่ะ มารอบนี้พอเห็นร้านเข้าร่วมกับดีลของวงใน BRW2019 เลยไม่ลังเลที่จะกดซื้อค่ะ ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ถัดจากคอนโด Amanta Lumpini พระรามสี่ มานิดเดียว บรรยากาศร้านดูเรียบหรูแต่ก็แฝงด้วยความ cozy ในตัว สามารถจอดรถบริเวณด้านหน้าและข้างๆ ตัวร้านได้หลายคันค่ะ เมนูที่ในคอร์สที่ทาน - Complimentary: 1) 3 kinds of Snacks หอย...

อ่านต่อ »
Il Fumo
Il Fumo
Il Fumo

17 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ก.ย. 2018

BK Restaurant Week 2018 กับ Portuguese Fusion รสชาติเยี่ยม

อ่านต่อ »
Quality Review
ลิ้มลองอาหารโปรตุเกส ระดับ michellin plate
เมนูเด็ด:Petit Fours, Codfish Blood Orange Emulsion, "Meia Desfeita" Cod Fish / Blood Orange Emulsion / Chickpeas / Olive Oil Ice Cream, “Grouper & ‘Xerém’” Grouper / Shellfish ‘Xerem’ / Mazara del Vallo Red Prawn, “Apple” Compote / Cinnamon Leaves / Fresh Dill

ιℓ fυмσ ᴘᴏʀᴛᴜɢᴜᴇsᴇ ᴄᴜɪsɪɴᴇ "sɪᴍᴘʟᴇ ɪs ᴛʜᴇ ʙᴇsᴛ" (ระดับ Michelin plate : ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน) เคยไหม? อยากลองอาหารชาติอื่นแต่ก็กลัวจะเข้าไม่ถึง? นี่เป็นครั้งแรกที่เรามาทานร้านอาหารโปรตุกีสเลยค่ะ และก็พบว่ารสชาติคุ้นลิ้นกว่าที่คิด ร้าน Il Fumo บนถ.พระราม 4 นำเสนออาหารโปรตุกีสสมัยใหม่โดยเชฟ Nelson Amorim ชาวโปรตุเกสผู้มีประสบการณ์ทำอาหารโปรตุกีสหลากแนวมาใน...

อ่านต่อ »
Il Fumo
Il Fumo
Il Fumo

33 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Le Boeuf The Steak & Fries Bistro หลังสวน
Le Boeuf The Steak & Fries Bistro หลังสวน
4.0
401 รีวิว฿฿฿฿฿