🇹🇭 Yakiniku Great - ยาคินิกุ เกรท 🍴 Meats and Grills - มีทแอนด์กริลล์ 🎗 Yakiniku Great เป็นร้านปิ้งย่างไฮเอนด์ที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่กรุงโตเกียวในประเทศญี่ปุ่น 2 สาขาก่อนจะขยับขยายมาจนได้รับความนิยมอย่างมากในเกาะฮ่องกงอีก 2 สาขา นอกจากนี้ยังมีสาขาอยู่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ในประเทศมาเลเซียอีกด้วย ปัจจุบันตัวร้านขยับขยายสาขามายังกรุงเทพโดยมีทำเลตั้งอยู่ในโครงการณ์ Yard 49 ในซอยสุขุมวิท 49 หน้าร...อ่านต่อ
@yakinikugreat.bkk ร้านเนื้อย่างร้านโปรดเลย รอบนี้มาลองเป็น A la carte ดูบ้าง อยากเลือกเมนูเอง ชอบลิ้นวัวมาก เป็นตัวpremium ต้องจองล่วงหน้านะ มีแค่3ที่ต่อวัน ส่วนพวกเมนู Don ก็ดีงาม ชอบNegitoro Don 490บาทให้ Ikura อย่างเยอะ ส่วนเนื้อpart ต่างๆ ก็สั่งส่วนที่ชอบตอนมาทานคอร์สครั้งที่แล้ว มี Misuji , Kimurayaki และ Chateaubriand ดีงามทุกส่วนเลย อ่อแล้วตัวเนื้อดิบก็อร่อย จะเป็นkorean style 💰 Price ...อ่านต่อ
ร้านเนื้อในแบบโอมากาเสะ กำลังติดเทรนคิวแน่นอยู่ช่วงนี้ วันที่มาได้เป็นคิว 20:00 โดยส่วนใหญ่เป็นที่นั่งแบบ counter เนื่องจากเป็นเนื้อพรี่เมี่ยมราคาแพงสักนิดเริ่มที่ 13 courses ราคา 3,200 บาทต่อคน ชุดที่มี uni (แนะนำ) 13 courses เช่นกันแต่ราคา 3,900 บาท รสชาติเนื้อดีทุกจาน แต่ทานไปสักพักจะเลี่ยนหน่อย ถึงแม้ว่าทางร้านจะมี jelly มาตัดบางช่วง พนักงานดูแลดีเป็น พนักงานที่เทรนมา แต่ chef ไม่ได้มาโชว์...อ่านต่อ
นี่คือหนึ่งในแบรนด์ยากินิคุโอมากาเสะที่โด่งดังในหมู่คนไทยที่ไปเที่ยวฮ่องกง แต่แท้จริงแล้วนี่คือแบรนด์ของญี่ปุ่นที่มีต้นกำเนิดในย่าน Utsunomiya ที่สเปเชียลิสต์เรื่องการทำโอมากาเสะยากินิคุ หรือปิ้งย่าง โดยนำเอาเนื้อคุโรเกะวากิว A5 มาใช้ . Yakiniku Great Bangkok ถือว่าเป็นสาขาล่าสุดหลังจากเปิดให้บริการ 2 สาขาในประเทศญี่ปุ่น 2 สาขาในเกาะฮ่องกง และมาเลเซีย โดยมาเปิดให้บริการในโครงการ YARD 49 ซอยสุ...อ่านต่อ
สำหรับ course จะมีสามแบบ เราเลือกคอร์สใหญ่สุด “Omakase Great” (4900++) ประกอบด้วยเนื้อ 8 cut และเมนูเสริม รวม 17 คอร์ส ซึ่งจะมีเนื้อที่เป็นสายมันจัดๆ นุ่มละลาย เนื้อที่ lean หน่อย (แต่ก็ยังนุ่มมากๆ อยู่ดี) สลับกับผัก หอยเชลล์ ซุปเพื่อช่วยตัดเลี่ยนเป็นระยะ จริงๆ อร่อยทุกคอร์สเลย แต่ที่ชอบเป็นพิเศษคือ - Misuji เนื้อใบพายที่ชอบอยุ่แล้ว นี้คือความนุ่มละลายอีกระดับ - Tougarashi ย่างไวๆ แล้วจุ่มลงใ...อ่านต่อ
ไปกินมาสักพักแล้วเลยมารีวิว ร้านอยู่สุขุมวิท49 ติด Fuji supermarket มีที่จอด ร้านสีดำๆ กินคอร์สใหญ่สุด จำชื่อไม่ได้ จำได้แค่ 4900+ คอร์สแพงสุดอะแหละ อร่อยมากๆๆๆๆ อิ่ม จำจำนวนไม่ได้แต่อิ่มละกันเอางี้ จำเมนูได้ไม่ครบ เลยจะรีวิวรวมๆ คือสั่งเป็นคอร์ส พนักงานจะเป็นคนย่างให้ อธิบายให้ว่าเนื้อแต่ละส่วนเป็นไง อยู่ตรงไหนของวัว มีป้ายชี้ให้ แต่ละชิ้นย่างกี่วิ พนักงานจะนับให้ดูเลย ซึ่งทุกอันอร่อยมากๆๆๆๆ...อ่านต่อ
ทุกวัน | 17:30 - 23:59 |