- รวมรีวิว ร้านอาหาร ผัดไทป้าบุญ

รีวิว ผัดไทป้าบุญ
ผัดแบบโบราณ รสชาติดีงาม
ร้านนี้เป็นร้านที่คนเพชรชื่นชอบพอสมควรค่ะ ขายมานานตั้งแต่รุ่นคุณแม่ จนถึงรุ่นหลานก็ยังทานกันอยู่ 🅿️ ที่จอดรถ: 🚘 จอดข้างฟุตบาทหน้าร้าน หรือเข้าไปจอดที่วัดพลับพลาชัยได้ค่ะ ห้ามจอดนานนะคะ 📋 เมนูเด็ด: 🥢 ผัดไทย นี่เป็นอีกร้านที่แวะทุกครั้งที่มาเพชรค่ะ อร่อย ราคาถูก จานละ 40 บาท ผัดสีซีดๆ ใส่กากหมูมาให้ทานด้วย น้ำมันที่ผัดก็เป็นน้ำมันที่เจียวกากหมูค่ะ เพิ่มความอร่อยเข้าไปอีกดูเพิ่มเติม
ผัดไทยรสชาติชาววังแห่งเมืองพริบพรี
เป็นก๋วยเตี๋ยวผัดไทยที่มีรสชาติอันละมุนละไมมาก ผัดด้วยเตาถ่านเส้นไม่แฉะเยิ้มด้วยน้ำมัน มีความหอมของไข่แลถั่วลิสงคั่ว กรุบกรอบด้วยแคบหมู ถั่วงอกดิบ กุยช่ายสด สิ่งที่ดูแตกต่างจากผัดไทยที่เคยรัปทานคือการใส่ผักคะน้าฝานบาง ๆ แลเนื้อหมูต้มที่แล่มาอย่างประณีต ทำให้ยังกุสุมภ์รสในการรัปทานได้อย่างภิรมย์เพลินใจ ตักใส่ปากไปคำแรกทิพยรสก็แผ่ซ่านไปทั่วสรรพางค์กาย ได้ความเปนชาววังในแบบของเมืองพริบพรี โดยแท้.ดูเพิ่มเติม
ผัดไทยใส่มะม่วง อร่อยดีค่ะ
วันนี้พาไปหม่ำผัดไทยอีกเจ้าของเพชรบุรีนะคะ พิกัดจะอยู่ตรงข้ามกับวัดพลับพลาไชยค่ะ หรือบอกทางไปง่ายๆ ก็...ไปวัดมหาธาตุให้ถูก (อิฉันชอบใช้แลนด์มาร์คนี้บอกทาง ฮา) หันหน้าเข้าวัด วิ่งรถไปทางขวามือเรื่อยๆ จะเจอร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือค่ะ ภาพนี้ถ่ายย้อนกลับไปทางวัดมหาธาตุนะคะ ทางซ้ายมือนี่จะเห็นวัดพลับพลาชัยนะคะ ส่วนวัดมหาธาตุจะอยู่ทางขวามือไกลๆๆ ฝั่งเดียวกับร้านนี้เลยหละค่ะ ลักษณะร้านเป็นห้องแถวนะ...อ่านต่อ
ราคาถูก ลูกค้าเข้าตลอด
มาพัก White MONKEY แล้วเขาแนะนำมา บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เป็นร้านธรรมดาๆ แต่เป็นเมนูเก่าแก่ 👉ผัดไท ถั่วงอกเส้นเล็กอร่อยมาก ใส่หมูแผ่น มีแคบหมูกรอบๆด้วย รสชาติก่อนปรุงจะออกหวานนิดๆ ได้รสเปรี้ยวของมะม่วง กินแล้วเพลินดี 👉ราดหน้า เส้นใหญ่หมดเร็วมาก 2ทุ่มก็หมดแล้ว ใส่ก้านคะน้า กรอบๆ ใสๆ หมูก็ให้เยอะ ราคาไม่ถึงร้อยอิ่มจิงๆดูเพิ่มเติม
ผัดไทยต้นตำรับ เส้นไม่มันเยิ้ม อร่อยแน่นอน
ทานมาตั้งแต่เล็ก สมัยขายหน้าธ.กรุงศรีอยุธยา เชิงสะพานจอมเกล้า เส้นไม่มันเยิ้ม. รสชาติอร่อย. มีแต่เฉพาะเส้นเล็กเท่านั้น ใส่พริกๆนิดๆหอมอร่อยแน่นอนอ่านต่อ