รีวิว ร้านริมคลอง กระบุรี ระนอง

Praewy
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ร้านอาหารริมคลอง กระบุรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแม่น้ำผัดซอสมะขาม, ปลาราดซีอิ๊ว, แกงจืดสาหร่ายหมูสับ, ไข่เจียวกุ้ง

ร้านริมคลองชล ร้านอาหารชื่อดังในอำเภอกระบุรี โรงเรียนแนะนำร้านนี้มาให้เราเพราะบอกว่าร้านนี้อาหารอร่อย บรรยากาศดี เมนูมี่เราสั่งมี -แกงพริกหมู หมูหั่นชิ้นพอดีทานแกงใส่ถั่วฝักยาว มะเขือ เครื่องแกงพริกเผ็ดร้อน -ปลาราดซีอิ๊ว ปลาทอดส่วนกลางตัวชิ้นใหญ่ ราดน้ำซีอิ๊วหวานๆ เค็มๆ พร้อมกระเทียมเจียว -กุ้งแม่น้ำผัดซอสมะขาม อร่อยมาก แบบมาก กุ้งแม่น้ำสดๆ เนื้อแน่น ทอดราดซอสมะขามเปรี้ยวๆ หวานๆ -แกงจืดสาหร่า...อ่านต่อ

เจ้าชวนชิม
30 ต.ค. 2018
ระนองก็มีกุ้งแม่น้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแม่น้ำผัดซอสมะขาม, ต้มยำใบเหลียงกุ้งแม่น้ำ

เส้นทางจากชุมพรไประนองจะผ่านอำเภอกระบุรี ไม่ควรขับผ่าน เมืองนี้ไม่ใช่มีดีเพียงอาหารใต้รสจัด แต่ยังมีกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ และรสชาติโตเช่นกัน รสชาติของกุ้งเนื้อแหน่นและมันกุ้งเต็มๆ แม่น้ำกระบุรี เป็นการบรรจบกันระหว่างน้ำเค็มจากทะเลอันดามัน กับน้ำจืดในแม่น้ำกระบุรี จึงเกิดเป็นน้ำกร่อย ทำให้มีสารอาหารสำหรับสัตว์น้ำเป็นอย่างมาก กุ้งก้ามกรามที่แม่น้ำกระบุรีจึงมีรสชาติหวานอร่อยไม่เค็มเพราะเป็นผลจากน้ำ 2 อ...อ่านต่อ

พ่อช้อยโคโยตี้
2 ส.ค. 2016
ริมคลองต้องแวะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่วุ้นเส้น

ร้านริมคลองจริงๆครับริมยันสะพาน นั่งทานกันแบบดูสายน้ำไหลเลยทีเดียว รสชาติอาหารอร่อยใช่ใด้รับแต่ยังไปไม่สุดแต่มันก็อร่อย เอะยังไง 5+ ที่อร่อยที่สุดที่สั่งและพึ่งเคยทานคือใบเหลียงผัดใข่ใส่วุ้นเส้นครับ อันนี้แปลกปะหลาดเคยทานแต่ผัดใข่ลงตัวเข้าก้าานเข่ากัน อันนี้อร่อยที่สุด ต่อมาใข่เจียวอันนี้อยากเรียนวิชา้จียวด้วยเลย สวยอร่อยกรุบๆ ส่วนแกงสมยังจี๊ดดจ้าดไม่พอครับเพิ่มเผ็ดเปรี้ยวเค้มอีกนิดถึงจะสุดแ...อ่านต่อ

ใข่เจียว
24 ม.ค. 2017
หิวแวะมาริมคลอง

ตาม wongnai มาแบบหลงๆ สั่งกันแบบงงๆ เราไม่ใช่เจ้าถิ่นเลยไม่รู้ว่าอาหารอะไรอร่อย รู้แต่ว่ามาภาคใต้ต้องใบเหลียงผัดไข่ ส่วนเมนูอื่นๆผัดเผ็ดปลาดุก ต้มยำน้ำใส กระดูกหมูทอด หอยจ้อ ที่สั่งมา มันคนละทางแต่สุดท้าย...ทั้งหมดมันไปทางเดียวกัน (ทางปาก) หมดไม่มีเหลือดูเพิ่มเติม

wanitchaya sriwijit
16 พ.ย. 2019
กุ้งแม่น้ำเด็ดมาก

ร้านอาหารทะเลเล็กๆริมคลอง อยู่ใกล้ๆสี่แยกกระบุรี เป็นอาหารทะเลสดปรุงแบบHomemade ร้านเงียบสงบ อาหารออกเร็ว สั่งกุ้งแม่น้ำเผาครึ่งกิโลสำหรับกิน2คน500บาทกำลังดี กุ้งสดหวานมัน น้ำจิ้มดี ถ้ามาช่วงกลางวันอาจจะร้อนเพราะร้านไม่มีแอร์ คุณภาพกุ้งเทียบราคาถือว่าโอเคเลน ถ้าผ่านมากระบุรีอย่าลืมแวะทานกันนะคะดูเพิ่มเติม

กุ้งแม่น้ำครึ่งกิโล
jiravit
21 ก.พ. 2015
ได้บรรยากาศริมคลองจริงฯ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม, แกงส้มปลามะพร้าวอ่อน

เป็นร้านในอำเภอกระบุรี เป็นร้านเก่าแก่กันเลยทีเดียวร้านนี้ เจ้าของร้านทำกันเองแบบครอบครัว ร้านไม่ใหญ่แต่อบอุ่น บรรยากาศแบบบ้านฯเลย ธรรมชาติสุดฯ อาหารอร่อยมากฯเลย ยำสามกรอบ แกงส้มปลา มีเมนูอีกหลายอย่างเลยทีเดียวดูเพิ่มเติม

หอมเคย - Homkoei Southern Thai Cuisine and Cafe ชุมพร
หอมเคย - Homkoei Southern Thai Cuisine and Cafeชุมพร
แวะฝากท้องร้านเด็ดชุมพรขาล่องใต้ ครบจบคาวหวาน ในบรรยากาศแสนสบาย