รีวิว Maison Saigon

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารเวียดนามแท้ๆ ที่มีเมนูให้เลือกไม่เยอะแต่รสชาติดี
เมนูเด็ด:บุ๋น บ่อ, จ๋ายอ

อยากทานอาหารเวียดนาม+อาหารอีสาน แวะมาร้านนี้ร้านเดียว ได้ทานครบแบบไม่ต้องย้ายร้าน เพราะร้าน Lao Maison กับร้านนี้ เจ้าของคนเดียวกัน สามารถสั่งอาหารจากอีกร้านมานั่งทานที่นี่ได้ หรือจะไปนั่งร้าน Lao Maison แล้วสั่งร้านนี้ไปทานที่ร้านนู้นก็ได้เหมือนกัน เนื่องจากวันนี้เราตั้งใจจะมาทานอาหารเวียดนามเป็นหลัก เลยเลือกนั่งร้านนี้ แต่ที่นั่งอีกร้านน่าจะนั่งสบายกว่า เพราะมีเก้าอี้แบบมีพนักพิงหลัง ระหว่า...

อ่านต่อ »

18 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ความมีเอกลักษณ์ที่น่าประทับใจ ของเมนูอาหารเวียดนาม
เมนูเด็ด:Passion Fruit Tea, ก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม, ชามะนาว, ปอเปี้ยะเวียดนาม, แหนมเนือง

จากรูปลักษณ์ที่สวยงามทีเห็นจากหลายๆ สื่อทำให้อดใจไม่ไหวต้องมาลองทานด้วยตัวเอง โดยตัวร้านตั้งอยู่ตรงวงเวียนพระรามห้า เป็นเวิ้งร้านอาหารก่อนถึงทางเลี้ยวซ้าย เพื่อจะวิ่งออกนอกเมืองไปยังถนน ราชพฤกษ์ โดยอารมณ์แรกที่เข้ามาในร้านรู้สึกถึงความพิถีพิถันในการตกแต่ง ที่มีส่วนผสมของความเป็นจีน และความเป็น vintage เล็กๆ สีขาวสวย สบายตา ความประทับใจถัดมาเกิดมาจากเครื่องดื่มต่างๆที่น่าสนใจ ตั้งแต่กาแฟแบบเวียด...

อ่านต่อ »
Maison Saigon

41 Likes0 Comment
Share
30 เม.ย. 2016
photo
Quality Review
เปิด AEC นานแล้วน้า งานอาหารเวียดนามต้องมา!
เมนูเด็ด:บุ๋น เด่า, อร่อยทุกอย่างเลย!, เค้กกล้วยหอม, ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูย่าง

📍 Maison Saigon ร้านอาหารเวียดนามแท้ๆ อยู่ตรงวงเวียนพระราม 5 เวิ้งเดียวกับร้าน Lao maison สามารถสั่งอาหารจากร้าน Lao maison มาทานด้วยก็ได้ ร้านนี้เป็นร้านอาหารเวียดนามที่พึ่งเปิดใหม่ไม่นาน ตกแต่งร้านเก๋ๆ น่ารัก ได้บรรยากาศกลิ่นอายเวียดนาม แถมได้ข่าวว่า import chef มาจากเวียดนามด้วยนะ วันนั้นไปเค้าคุยภาษาอังกฤษ พูดไทยได้นิดหน่อย ถึงรู้ว่าเป็นคนเวียดนามเลย รสชาติอาหาร บอกเลยไม่ธรรมดาจริงๆ ยกให้...

อ่านต่อ »

37 Likes1 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
#812 อร่อยจนต้องมาซ้ำ
เมนูเด็ด:เฝอไก่ต้มยำ, เส้นหมี่หมูย่าง, เต้าหู้ทอดแม่พอลลี่, น้ำบ๊วยมะนาว

คุณแม่อ่านรีวิวแล้วอยากมาบ้าง เลยพามา แล้วก็ไม่ผิดหวัง ครั้งนี้เปลี่ยนรูปในเมนู ชื่อเรียกเลยเปลี่ยนไป และมีเมนูใหม่เพิ่มขึ้นด้วย ทุกคนติดใจ เส้นหมี่หมูย่าง (หรือเส้นขนมจีน) คลุกมาในน้ำซอสออกหวานๆ อร่อยๆ กลมกล่อมมาก จนหลานขอซ้ำอีกชามนึง แต่ขอติที่ใช้เวลาทำนานไปสักหน่อย เฝอไก่ต้มยำก็อร่อยมาก เหมือนเดิม รสชาติเผ็ดเล็กน้อย แต่คนไม่กินเผ็ดก็ยังกินได้ เฝอเนื้อไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ เปาะเปี๊ยะทอด ไ...

อ่านต่อ »

26 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 เม.ย. 2016

#757 เพิ่งรู้ว่าเฝออร่อยมากกก หรืออร่อยเฉพาะร้านนี้

อ่านต่อ »
28 มี.ค. 2016
photo
2 check-ins
Quality Review
ชอบรสชาดแบบนี้
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูย่าง, น้ำบ๊วยมะนาว

ร้านอาหารร้านนี้ เป็นร้านอาหารที่จับพลัดจับผลูแล้วได้เข้ามากิน ไม่น่าเชื่อว่าจะมีรสชาติที่อร่อยมาก เพราะว่าร้านนี้ เขาได้เชฟบินตรงจากเวียดนามมาแท้ๆ เด็กเสิร์ฟ ก็อินเตอร์เข้าท่า ขอบอกว่าถ้าภาษาไทยไม่ชัดให้ใช้ภาษาอังกฤษ อิอิอิ เล่นเอาคนสั่งอาหารอายเลยคะ มาต่อกันด้วย เรื่องอาหารก็คือ ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูย่าง ที่เป็น signature ของร้าน ทำได้ออกมา เข้าท่าดี คือมีผักหมู ห่อด้วยเเผ่นแป้งบางๆ ทุกอย่างอยู...

อ่านต่อ »
Maison SaigonMaison Saigon

21 Likes0 Comment
Share
22 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
อร่อย แต่อาหารออกช้าไปหน่อย
เมนูเด็ด:เฝอเนื้อ, บั๊นกุ้ง, Pudding

Maison Saigon เป็นร้านอาหารเวียดนามในย่านราชพฤกษ์-นครอินทร์ มาขับมาจากบางบัวทองตรงสู่วงเวียนพระราม 5 ผ่านตลาดพระราม 5 มา ร้านจะอยู่ในเวิ้งซ้ายมือก่อนถึงไฟแดงค่ะ เจ้าของเดียวกับ Lao Maison ร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะ ตกแต่งผสมผสานระหว่างจีนและเวียดนาม บรรยากาศเข้ากับอาหารที่ร้านดี เมนูดูง่าย ทุกเมนูมีภาพประกอบ แต่ชื่อจะเป็นชื่อเมนูแปลกๆ เข้าใจว่าเป็นภาษาเวียดนาม อย่างเปาะเปี๊ยะกุ้งก็จะเรียกบั๊นก...

อ่านต่อ »
Maison SaigonMaison Saigon

8 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

วิลลี่แหนมเนือง Delivery ประชาสงเคราะห์ 26
วิลลี่แหนมเนือง Delivery ประชาสงเคราะห์ 26
4.9
5 รีวิว฿฿฿
VT แหนมเนือง ซอยสหการประมูล
VT แหนมเนือง ซอยสหการประมูล
3.9
65 รีวิว฿฿฿
SIAM แหนมเนือง ICON SIAM
SIAM แหนมเนือง ICON SIAM
3.0
3 รีวิว฿฿฿
แหนมเนือง
แหนมเนือง
3.7
25 รีวิว฿฿฿
VT Namnuang แบริ่ง
VT Namnuang แบริ่ง
4.0
169 รีวิว฿฿฿