รีวิว Phutalay

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
มื้ออาหารสุดชิลล์บนวิวภูเขาและทะเล ที่ ภูทะเล ชลบุรี

เรียกได้ว่าวันนี้ผมและทีมงานอารมณ์ดีกันเป็นพิเศษเลยครับ เพราะความชิลล์ของบรรยากาศร้าน “ภูทะเล” ย่านบางพระ จังหวัดชลบุรี นี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ นั่งทานอาหารรับลมเย็นๆ บนวิวภูเขาสูงๆ มองออกไปก็ยังเห็นวิวทะเลงามๆ อีก สมกับที่มาของชื่อร้านจริงๆ ครับ เพราะ “ภูทะเล” มาจากคำว่า ภูเขา และ ทะเล นั่นเอง ส่วนในเรื่องของอาหาร ก็ค่อนข้างครบครันทีเดียวครับ นอกจากจะมีอาหารไทย-ทะเลแล้ว ยังมีอาหารยุโรป-อิตาเลียนอ...

อ่านต่อ »

6 Likes1 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
แวะกินกาแฟชมพระอาทิตย์ตกดิน

ร้านกาแฟและร้านอาหารในที่เดียวกัน สำหรับร้านนี้ ที่เหมาะกับการมาช่วงเวลายามเย็น ที่มีมุมที่นั่งกว้างขวางเหมาะสำหรับการรับลม ชมพระอาทิตย์ตก โดยการจอดรถก็สะดวกกว้างขวางใช้ได้เลย เนื่องจากมาหลังจากกินปูอิ่มเลยได้แต่มาทานกาแฟ เครื่องดื่มเย็นพร้อมเค้กสักชิ้น ตบท้ายก่อนกลับเข้ากทม กาแฟดำ คาปูชิโน เข้มข้น แต่อาจจะไม่กลมกล่อมมากนัก แค่พอใช้ได้ สองอย่างนี้ยังไม่ประทับใจมากนัก เค้กช็อคโกแล็ต มาตรฐานเช่น...

อ่านต่อ »
Phutalay

22 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
วิวสวย อาหารอร่อย

รสชาตอาหารอร่อย จัดจ้าน ทั้ง 2 เมนูที่สั่งมา น้ำพริกไข่ปู กับ ทอดมันปลากราย ทอดมันปลากราย ทอดได้ดี กรอบนอกนุ่มใน มียอดมะพร้าวเพิ่มความกลมกล่อม น้ำพริกไข่ปู ไข่เน้นๆ ค่อนข้างเผ็ด ถ้าไม่ทานเผ็ดมากลองแจ้งพนักงานให้ลดพริกลง วิวสวย แม้ว่าจะไปทานมื้อกลางวัน

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
3 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
รสชาติดี วิวหลักล้าน
เมนูเด็ด:น้ำดื่ม, ออเดิร์ฟ, กุ้งคั่วพริกเกลือ, หมูทอดภูทะเล, ผัดผักสี่สหาย

ร้านภูทะเลนี่ เห็นในวงในครับ เลยมาลอง หาไม่ยากครับตาม gps ในแอป มาได้เลย วันที่มานี่ถึงร้านประมาณ 11:30 น. ครับ ร้านเปิด 11:00 น. มาถึงเป็นโต๊ะแรกของร้านเลย เลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ ตอนแรก ก็ไปนั่งริมผา แต่ ยูวี แรงมากเลยกลับมานั่งด้านในครับ วิวสวยงามถ่ายรูปกันไปหลายช็อต แล้ว ค่อยกลับมาสั่งอาหารกันครับ มานั่งที่โต๊ะ มีผ้าเย็นมาบริการชื่นใจครับ แถมมีออเดิร์ฟ เป็นถั่วลิสงทอดมาให้กินกันก่อน เรามา...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านบรรยากาศดี มีดนตรีสด
เมนูเด็ด:ดีทอกซ์สตรอเบอรี่มะนาว

ร้านนี้ป้ายชัดมาก เห็นมานานแล้ว พึ่งมาลอง ร้านสวยดี วิวดี มีดนตรีสด เหมาะกับคู่รัก 👫 มาตอนกลางคืน ยุงเยอะนิดนึง แต่ทางร้านมียาฉีด กับพัดลมเป่าให้ พนักงานใส่ใจมาก แนะนำดี ราคาค่อนข้างสูง ถ้าปรับลงได้จะดีมาก 😁 อาหารรสชาติใช้ได้ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
16 มี.ค. 2018
photo
Quality Review
บรรยากาศดี เพลงเพราะ

มาทานตอนค่ำแล้ว แต่ยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่สบายๆ มีเพลงสดๆให้ฟังด้วย บรรยากาศดีไปอีก อาหารรสชาติดีค่ะ โดยเฉพาะแกงคั่วปู อยากแนะนำเป็นพิเศษ ปริมาณการเสริฟต่อจานค่อนข้างเยอะ หลังเลิกงานมาทานกับแฟนรู้สึกผ่อนคลายดีค่ะ อยากให้ทางร้านปรังปรุงที่จอดรถนิดนึง ดูคับแคบไปหน่อยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
2 พ.ค. 2017
photo
Quality Review
บรรยากาศ วิวทะเลสวยๆ
เมนูเด็ด:น้ำพริกกุ้งสด

มาถึงร้านตอนเย็นๆมืดแล้ว บรรยากาศร้านบนภูสูงวิวทะเลสวยๆ อาหารหลากหลาย การจัดอาหารสวยงามในแต่ละจานดูพิถีพิถัน รสชาดอาหารกลางๆเหมาะสำหรับมานั่งชมวิวสวยๆริมทะเลบนภู ยิ่งถ้าตอนเย็นชมวิวพระอาทิตย์คงสวยน่าดูทีเดียว ราคาอาหารค่อนข้างสูงแต่ก็แลกกับบรรยากาศชิวๆ พนักงานไม่ค่อยดูแลลูกค้าทั้งๆวันที่ไปลูกค้าน้อย

ดูเพิ่มเติม »
PhutalayPhutalayPhutalay

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ติดดิน ซีฟู๊ดส์
ติดดิน ซีฟู๊ดส์
3.6
92 รีวิว฿฿฿
ครัวบ้านกลางทะเล
ครัวบ้านกลางทะเล
4.0
34 รีวิว฿฿฿
Sea Salt Bangpra
Sea Salt Bangpra
4.0
120 รีวิว฿฿฿
Cabbages & Condoms Restaurant Pattaya
Cabbages & Condoms Restaurant Pattaya
3.9
39 รีวิว฿฿฿
Sense of The Sea
Sense of The Sea
3.8
72 รีวิว฿฿฿