4.6
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว Ohiso

Me_Indy
19 ก.ค. 2024
มาซัปโปโรทั้งที สายกินห้ามพลาด
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: โอโทโร่ ซาชิมิ, ข้าวหน้าทะเล, ปลาหมึกย่าง, โฮตาเตะย่าง, Original Grilled Kinki Fish

สายกินห้ามพลาด! มาซัปโปโรทั้งที ห้ามพลาด "ตลาดปลา Nijo" แหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก แค่ลงรถไฟใต้ดินสถานี Odori หรือ Susukino ก็เจอเลย ในตลาดมีร้านอาหารทะเลมากมาย แต่ที่อยากแนะนำสุดๆ คือร้าน "OHISO" ร้านดังที่คนไทยนิยมมาทานกัน เมนูเด็ดคือ "ข้าวหน้ารวมทะเล" เลือกได้ 3 อย่างจากหลากหลายซีฟู้ดสดๆ ของเค้าดีจริง! ไข่หอยเม่น (Uni) สด หวาน มัน ละมุนลิ้น ไข่ปลาแซลมอน (Ikura) กลมๆ บึ...อ่านต่อ

Kiekie Chen
3 มี.ค. 2024
ปลาสดมาก วัตถุดิบดี เมนูเยอะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาย่างเกลือ, Hotate

มาตามรีวิว ช่วงบ่ายโมงคนเยอะ ด้านในจะเป็นโต๊ะเล็กๆ แน่นๆหน่อย รอคิวประมาณครึ่งชม. เมนูหลากหลายมาก ให้สั่งผ่าน tablet ข้าวด้งหน้าปลาดิบต่างๆ สดมากๆทั้ง Uni กับเนื้อปู และ ที่ชอบมากอีก 2 เมนู จะเป็น ปลาย่างเกลือ ตัวใหญ่มาก ย่างมาดี หอม ไม่แห้ง กับ Hotate เป็นซาชิมิ แบบสด หวานดูเพิ่มเติม

Kalphapon Polwacharapat
15 ธ.ค. 2019
ร้านอาหารทะเลสดสดหลังตลาดNijo
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

Ohiso ร้านอาหารทะเลปิ้งย่าง หลังตลาดปลา Nijo Market Sapporo คนไทยมาต่อคิว ลองมั่ง สั่งกุ้ง Botan ตัวละ 650 ¥ หอยนางรม โฮตาเตะ ไข่ปู ย่างบนไฟร้อนๆ วัตถุดิบดีมาก สดสุดๆ กุ้งหวานยิ่งกว่าน้ำตาล ตัวใหญ่เนื้อแน่น หอย ไข่ปู ดีมาก จิ้มกับซอสวาซาบิ ฟิน ข้าวหน้าปลาไหล 2,500 ¥ ไม่เลว อร่อยแบบลืมที่เมืองไทยไปเลย ข้าวหน้ารวมปูทาราบะ ปลาดิบต่างๆ กุ้งหวาน หอยโฮตาเตะ 2,700 ¥ อร่อยมาก วัตถุดิบสดและดี เบียร์...อ่านต่อ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
15 พ.ค. 2019
ร้านอาหารญี่ปุ่น รสชาติอร่อย วัตถุดิบสด มีหลากหลายเมนู คนไทยชอบมารับประทาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปูยักษ์+ชุดข้าวหน้าปลาดิบ+ปู, ปลาย่างเกลือ

มานอนเมืองซัปโปโร ที่โรงแรมปริ้น ซัปโปโร เมื่อเช้าไม่ได้กินอาหารโรงแรม มาเดินตลาด nijo market เป็นตลาดปลา มีร้านหลากหลาย ให้เลือกมากมาย แต่ร้านนี้ เป็นที่นิยมของคนไทย หน้าร้านมีป้ายเมนูภาษาไทย มาถึงร้าน ลูกค้าเต็มร้าน ต้องจองคิว โชคดีมาตรวจช่วงเช้า ลูกค้าไม่เยอะ จองคิวไม่นาน แต่เราก็แวะไปกิน อาหารอย่างอื่น มาก่อน เมื่อได้เวลาคิว เข้าแล้วก็ไปรับประทาน อาหารคนละอย่าง ช่วยกันสั่งข้าวผัดปูยักษ์+ชุด...อ่านต่อ

Mormarzz
29 ส.ค. 2018
ใครมา Nijo Fish Market ต้องแวะ

ข้าวดง ข้าวดง ไอเราก็งงงวยตั้งนานทำไมต้องเรียกข้าวดง 555 ข้าวดงอีกหนึ่งอาหารญี่ปุ่นที่ฮิตกันมก เราไปกินเป็นมื้อเช้าเลยจ้าตามวิถีคนไทย แต่จริงๆ แล้ว มื้อเช้าคนญี่ปุ่นจะกินอะไรเบาๆ ไม่หนักเท่านี้น้า เมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย เป็นข้าวราดหน้าญี่ปุ่น ปลาดิบ ไข่ปลา จัดเป็นเซ็ต คือความสดนี่ยกให้เลย การบริการ เข้าใจง่ายรู้อังกฤษพื้นฐานก็กินสบาย ที่ร้านนี้มีป้ายแบบภาษาไทยแนวเชิญชวน เยอะเหมือนกันนะ...อ่านต่อ

Porsche
4 ก.ย. 2016
ร้านอาหารญึ่ปุ่นแถวตลาดปลานิโจ ซัปโปโร
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

มาเดินชมตลาดปลาเป็นอะไรที่ใครๆก็ชอบมา ถ้าไปโตเกียวก็ต้องไปที่ตลาดปลาซึกิจิอันโด่งดัง แต่ที่ซัปโปโรนี่ก็เป็นตลาดปลาที่ไม่ใหญ่ ข้างๆก็จะเป็นร้านอาหารต่างๆซึ่งก็มีทั้งข้าวหน้าของดิบๆกับอาหารที่เป็นชุดสุกเช่นชุดปลาหิมะย่าง วันนี้มาลองร้าน OHISO (โอ้...ไฮโซ) ไม่ได้เป็นไฮโซหรอกครับ แต่ก็ดุ่ยๆเข้าไปเหมือนเคยแหละครับ คนที่ชอบอาหารประเภทดิบๆก็จะเป็นสวรรค์ของเค้าเลยหละ แต่ผมทานปลาหิมะย่างซีอิ๊วดีกว่า อิ อิดูเพิ่มเติม