รีวิว Sun Tori

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
10 ม.ค. 2015
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานอีกร้านที่ไม่ควรพลาด
เมนูเด็ด:สุกี้ยากี้, ซาชิมิ

ร้านนี้มีชื่อร้านว่า Sun Tori ค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ โครงการ สหศรีภูมิเพลสค่ะ อยู่บนถนนศรีภูมิ ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนานอีกร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะ เจ้าของร้านไปเลือกปลาเองจากที่ชลบุรีเลยค่ะ ที่นี้จะไม่ใช้ปลาแช่แข็งเลยค่ะ จะมี ปลาแปลกๆหลายอย่างที่เราไม่ค่อยรู้จักและจะหาจากที่ร้านอื่นๆไม่ค่อยได้ค่ะ ถ้าใครที่ชอบ ลอง และชอบทานปลาดิบแนะนำว่าให้มาลองเลยค่ะ ไ...

อ่านต่อ »
Sun ToriSun ToriSun Tori

12 Likes1 Comment
Share
12 มี.ค. 2018
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
เชียงใหม่ไกลทะเลแค่ไหนแต่ถ้าไปร้านนี้จะเข้าใจความสด

วันนี้โอกาสดีได้มีโอกาสไปกินร้านซันโทริที่ในโครงการสหศรีภูมิเพลสแถวๆ วัดโลกโมฬี โดยจุดเด่นของร้านนี้ที่ใครก็ต้องพูดถึงก็คือความสดที่เจ้าของร้านขับรถลงไปคัดปลาเองที่ศรีราชาทุกสัปดาห์ เพราะฉะนั้นเรื่องความสดนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย ส่วนอีกอย่างที่ผมประทับใจคือการบริการของคุณป้าในร้านบริการดีมาก ให้คำแนะนำเรื่องปลาดี ว่าตอนนี้มีปลาอะไรอันนี้ทำอะไรดี มากันสองคนสั่งประมาณนี้ ดูใส่ใจกับลูกค้าอย่างมาก ร้า...

อ่านต่อ »
Sun Tori

2 Likes0 Comment
Share
14 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
อร่อยสมกับที่ทางร้านตั้งใจทำ
เมนูเด็ด:มะเขือม่วงผัดมิโซะ, ซาชิมิ, ปลาเข็มซาซิมิ

ทราบประวัติร้านนี้แรกๆอาจจะงง ว่าทำไมเปิดไม่กี่วัน แต่พอรู้ถึวความตั้งใจของเชฟเจ้าของร้านที่ปิดเพื่อจะไปคัดสรรวัตถุดิบเองกับมือ มาปรุงให้ลูกค้ารับประทานกัน ต้องขอชื่นชมปรบมือดังๆ แต่ละจานที่บรรจงปรุงมานั้น สดดีงามพระรามแปดมาก ไม่ว่าจะเปนข้าวปั้นหน้าต่าวๆ ข้าวห่อไส้รวมหน้าต่างๆ ทุกคำมันคือความอร่อย และเมนูที่เราไม่เคยทานมาก่อนแต่ชอบที่สุดคือ ปลาเข็มซาสิมิกับมะเขือม่วงผัดมิโซะ มันคือความอร่อยอย่...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นที่เน้นของทะเล เมนูไม่ค่อยเยอะ

ร้านนี้มารถยนต์จะหาที่จอดยากหน่อยนะครับ เมนูในร้านส่วนใหญ่จะเน้นไปทางอาหารทะเล ปลามีให้เลือกหลายอย่างมาก แล้วก็มีพวกข้าวปั้นนิดหน่อย ไม่เน้นพวกทอดๆ ผัดๆ เพราะมีพ่อครัวคนเดียว อาหารมีมาช้าบ้าง แต่ก็ไม่นานไปครับ ที่สั่งไปมี - ปลาดิบชุดบี (250 บาท) ปลากะพงกับปลาทูน่าอร่อยมาก สดและหนึบจริง ไม่คาว แต่ปลาฮามาจิกับปลาอะไรไม่รู้อีกอย่าง มีแอบคาวนิดๆ - กุ้งเทมปุระ (150 บาท) ตอนมาเสิร์ฟก็งงว่าสาม...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
24 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
เหมือนไปนั่งกินที่ญี่ปุ่นเลย ของคุณภาพดีมาก
เมนูเด็ด:มะเขือม่วงผัดมิโซะ, ปลาย่างเกลือ

ร้าน Suntori เป็นร้านตึกแถวเล็กๆค่ะ อยู่ในโครงการสหศรีภูมิเพลส เข้ามาประมาณ 100 เมตร เป็นกิจการภายในครอบครัวค่ะ ดูอบอุ่นมาก การต้อนรับและแนะนำอาหารก็ดีมาก เหมือนไปทานที่ญี่ปุ่นจริงๆ แต่ร้านค่อนข้างเล็ก ถ้าจะมาควรโทรจองล่วงหน้าค่ะ เมนูแนะนำของที่นี่จะเป็นประเภทปลา ทั้งปลาดิบ และปลาย่าง มีปลาหลายชนิดเลย วันนี้สั่งมาลองหลายอย่างค่ะ 1) ปลาย่างเกลือ อร่อยมากค่ะ เป็นปลาย่างที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ป...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
7 ก.พ. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ปลาไทยจากทะเลศรีราชา กับเมนูญุี่ปุ่นที่ลงตัว
เมนูเด็ด:ปลาย่างเกลือ, ซาชิมิ

พยายามหาเวลาอันน้อยนี้มาร้านนี้ให้ได้ เพราะ ปิด พุธ พฤ ศ.. ไปวันอังคาร เจ้าของร้านแพ็ครถเตรียมลงไปซื้อปลาที่ศรีราชาแล้วค่ะ สิ่งแรกที่เข้ามาในร้านนึกว่าเดินเข้ามาตามร้านซูจิที่ตลาด Tsukiji เพราะมีกลิ่นปลา..ลอยมาเลยก่อนเปิดประตูร้าน วันนี้ร้านจึงค่อนข้างว่างและของให้ทานน้อยเพราะหมดเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ดีที่เจ้าของร้านทานไปแกมาชวนคุยอยู่ด้วยเป็นนาน ฟังจากที่เจ้าของร้านเล่ารู้สึกว่าทานไปด้วยมีค...

อ่านต่อ »

26 Likes2 Comments
Share
Quality Review
ร้านเล็กๆ อาหารสดอร่อย
เมนูเด็ด:สลัดไก่, ปลาย่างเกลือ, ซาชิมิ

ร้านนี้อยู่ในสหศรีภูมิเพลส ก่อนถึงประตูช้างเผือก เป็นร้านเล็กๆ ในตึกเเถว1คูหา ตกเเต่งเรียบๆ อาหารใหม่ สด อร่อย โดยเฉพาะเนื้อปลาสดสุดๆ ที่ร้านจะไปซื้อปลาด้วยตนเอง ถ้าไปช่วงวันช่วงหลังๆ ปลาจะหมด ไม่ครบตามเมนู

ดูเพิ่มเติม »
Sun ToriSun Tori

10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ซาชิมิ และอาหารทะเลสดๆ จากทะเล ปรุงโดยเชฟผู้เลือกปลาและอาหารทะเลเอง ปรุงเอง เสิร์ฟเอง
เมนูเด็ด:ซุปขาปู, ปลาน้ำดอกไม้ย่างเกลือ, มะเขือม่วงผัดมิโซะ, ซาชิมิ

ร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่ ก็มีร้าน Sun Tori นี่แหละ ผู้ซึ่งเจ้าของร้านซึ่งก็คือเชฟ ที่ขึ้นชื่อและสุดยอดมากๆ กับการทุ่มเทกายและใจให้กับการไปเลือกปลาสดๆ จากทะเลที่ชลบุรีบ้าง ปราณบุรีบ้าง มาทำซาชิมิและปรุงอาหารสดๆ ให้กับลูกค้า และกล้าที่จะนำเสนอปลาใหม่ๆ ในแต่ละรอบเพื่อให้ได้ความรู้สึก"สด" ที่แท้จริง โชคดีมากๆ ที่ได้มารู้จักและลิ้มลองเมนูปลาที่สดจริงๆ และได้รับรู้รสชาติแท้ๆ ปลาที่ไม่เคยลองม...

อ่านต่อ »
Sun ToriSun ToriSun Tori

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

KYO IZAKAYA
KYO IZAKAYA
ร้าน Izakaya ย่านหลังมอ บรรยากาศดี มีเมนูเด็ดสไตล์นาโกยาพร้อมเสิร์ฟ • [Ad]
4.1
7 รีวิว฿฿฿
ดิบดี Sushi Cafe
ดิบดี Sushi Cafe
3.6
134 รีวิว฿฿฿
Shabu De Bear Chiangmai Nimman soi 9
Shabu De Bear Chiangmai Nimman soi 9
4.0
45 รีวิว฿฿฿
Grill Jung ถ.มหิดล เชียงใหม่
Grill Jung ถ.มหิดล เชียงใหม่
4.2
62 รีวิว฿฿฿
Torajiro เชียงใหม่
Torajiro เชียงใหม่
4.2
60 รีวิว฿฿฿
Yamato Japanese Buffet
Yamato Japanese Buffet
3.8
70 รีวิว฿฿฿