รีวิว บานชื่น
ร้านขนมหวานราคาย่อมเยาว์แต่รสชาติเต็มแก้ว
ถ้ารีวิวแล้วเทียบมาตรฐานร้านหรูๆแพงๆ ในกรุงเทพกับร้านนมปั่นราคา 59 บาท กับมะม่วงสปริทราคาอีก 79 บาท ดูจะไม่แฟร์ คงต้องเทียบกันแบบที่ภาษามวยเรียกว่าปอนด์ต่อปอนด์ ถ้าแบบนี้รสชาติก็ใช่ได้พอควรกับการหาขนมหวานตบท้ายมื้อเย็นหรือมื้อไหนๆ ก็ตาม นมปั่นคอนห์เฟรคคาราเมลหวานตามแบบขนมหวานแต่ไม่ถึงกับเลี่ยน มะม่วงสปริทให้มะม่วงหวานๆท่วมไอศครีมเข้ากันได้ดีดูเพิ่มเติม
ไอศกรีมราคาไม่แพง ตามสั่งมีทุกอย่าง
บานชื่นเป็นร้านยอดนิยมขวัญใจวัยรุ่นในตัวเมืองระนอง โดดเด่นด้านของหวานและเครื่องดื่ม นักเรียนนักศึกษาและคนหนุ่มสาวจึงนิยมมานั่งกัน อาหารตามสั่งจานเดียวมีทุกอย่าง ที่สำคัญราคาเบา ๆ สบายกระเป๋าด้วย ผมไม่ได้วางแผนมาชิมโดยเฉพพาะ บังเอิญเดินออกจากโรงแรมไม่ถึง 100 เมตร ฝนลงเม็ดอีกแล้ว เลยเลี้ยวเข้าร้านหลบฝนก่อน (ก.ค.2566) ความจริงไม่ได้หิวมาก ที่สั่งมาเหมือนของว่างยามบ่าย ส้มตำไข่เค็มกินกับขนมจีน ไ...อ่านต่อ
คุณติ๊ก เจ้าของร้าน ได้เล่าให้ฟัง ยิ่งรู้สึกรัก และสัมผัสได้ถึงเรื่องราวของการกินอยู่ บนความหลากหลาย
ร้านบานชื่น ( ระนอง) 79/36 ถนนท่าเมือง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง 85000 Tel: 085 516 5662 เมืองระนอง เป็นเมืองเศรษฐกิจขนาดเล็ก ของประเทศไทย ด้วยความที่มีลักษณะอยู่ในหุบเขา ทำให้ พื้นที่ทุกหัวระแหง ของจังหวัดระนอง รวมถึงที่ตั้งของร้านรวงต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ใกล้ๆกัน คนเมืองก็จะรู้จักกัน และเป็นมิตรกันทั้งสิ้น นี่คือเสน่ห์ ของชาวระนอง ร้านบานชื่น ( ระนอง) คือ คือร้านอาหารไทย ที่นำเ...อ่านต่อ
ร้านอาหารทานเล่น ขนมปังนมเย็น คนหลากหลายชอบมานับประทาน
ไปกินข้าวเย็นมาแล้ว ยังอยากชิมของอร่อยเมืองระนองต่อ เลยให้ลูกน้องตระเวนพาไปหาร้าน ได้สรุปที่ร้านนี้ เป็นร้านขนมปังปิ้ง กาแฟ คนมาเยอะมาก ไปถึงร้านเจอลูกน้องที่ไม่ได้นัดหมาย แสดงให้เห็นว่าเป็นร้านยอดหิต ของที่นี้ดูเพิ่มเติม
ร้านนี้มีบะหมี่เส้นกลมด้วย
ลงใต้มาทั้งทีต้องได้กินหมี่เหลืองเส้นกลม ชอบมาก อยู่ภาคกลางหากินไม่ได้เลย อาหารให้ปริมาณที่เยอะเลยล่ะ จานเดียวอิ่มเลย ตอนแรกกะสั่งของหวานด้วย แต่ไม่ไหวละ ส่วนรสชาติของหมี่เหลืองผัดซีอิ๊ว อร่อยนะ แต่ถ้าเพิ่มปริมาณซีอิ้วอีกสักหน่อย จะอร่อยกว่านี้ดูเพิ่มเติม
อาหารรสชาติโอเค มีของหวานหลากหลาย
อาหารโอเคค่ะ ร้านนี้เมูของหวานเยอะ เห็นคนสั่งบิงซูหลายเจ้าเลย ราคาไม่แพง โดยรวมโอเคค่ะ สามารถหาที่จอดรถได้ไม่ยาก ร้าาไม่มีแอร์นะคะ มีพัดลมให้ อาหารช้านิดหน่อย เพราะคนเยอะ รอบหน้าจะมาลองบิงซูค่ะดูเพิ่มเติม