รีวิว Pat Cafe Boraan

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
คาเฟ่ย่านกรุงเก่า กับอาหารโบราณจานเดียว (3.5)
เมนูเด็ด:แหนมปีกไก่, กระจับทอง, ก๋วยเตี๋ยวยำ, เมี่ยงคะน้า

คาเฟ่ไทยร่วมสมัยในตึกโบราณกว่า 100 ปีย่านพระนครกรุงเก่า ได้โลเคชั่นสวยงามอยู่หัวมุมสะพานวันชาติสี่แยกถนนที่มาจากสตรีวิทยาตัดกับวัดบวร ใครผ่านไปมาแยกนั้นต้องสะดุดตากับป้ายร้านตัวใหญ่ยักษ์ นี่เป็นอีกหนึ่งร้านในเครือของร้าน Steve Cuisine และ จะกินอย่าบ่น ชั้นล่างเป็นแบบเปิดรับลมชมผู้คนสัญจรไปมาตรงสี่แยก ส่วนชั้นสองมีแอร์และมีแกลเลอรี่ในหลวง ร.9 ให้ชมกันด้วย บรรยากาศจัดว่ากลมกลืนกันดีกับย่านกรุง...

อ่านต่อ »

68 Likes1 Comment
Share
12 ก.พ. 2017
photo
Quality Review
อาหารไทยโบราณหาทานยาก รสชาติดี บรรยากาศย้อนยุค

ร้าน แพท คาเฟ่ โบราณ อยู่ตรงแยกสะพานวันชาติ หัวมุมถนนพระสุเมรุตัดกับถนนดินสอ จอดรถริมถนนดินสอและถนนพระสุเมรุ หรือ จอดที่ลานจอดบนถนนพระสุเมรุตรงข้ามโรงเรียนวัดบวรนิเวศได้ แต่มีค่าจอดนะครับ ร้านเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือน ตัวร้านเป็นอาคารโบราณ 2 ชั้นอายุกว่า 100 ปี อยู่หัวมุมถนน เห็นวิวสี่แยก บรรยากาศย้อนยุค เหมือนนั่งทานในร้านกาแฟในสมัยก่อน โต๊ะที่นั่งในร้านเป็นไม้นั่งสบายใช้ได้ มีที่นั่งประมาณ 3...

อ่านต่อ »

19 Likes1 Comment
Share
6 มี.ค. 2019
photo
Quality Review
คาเฟ่โบราณจริงๆ
เมนูเด็ด:ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ, หมูตุ๋นโบราณ, ปีกไก่เทวดา, เมี่ยงคะน้า, ข้าวคลุกกะปิ, ข้าวพระรามลงสรง, เต้าคั่ว, เมี่ยงคะน้ำ, ลูกชิ้นลวก, ยำตะไคร้

ร้านนี้เป็นร้านตกแต่งแบบเก่าๆโบราณ มีเมนูแบบโบราณ ทั้ง เมี่ยงคะน้ำ หมูตุ๋นโบราณ ลูกชิ้นลวก ยำตะไคร้ ปีกไก่เทวดา ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวพระรามลงสรง เต้าคั่ว และเมนูอื่นๆ เเละยังมีผลงานศิลปะให้ชม

ดูเพิ่มเติม »

15 Likes0 Comment
Share
8 ม.ค. 2018
photo
3 check-ins
Quality Review
อาหารไทยจานอร่อยในแบบโบราณ พร้อมชมนิทรรศการของพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ @แพท คาเฟ่ โบราณ ถนนพระสุเมรุ
เมนูเด็ด:ข้าวปลาทูแมว, ไก่เทวดา, หมูเบญจรงค์, โจ๊กหมูซีอิ๊วใส่ไข่

ร้านนี้ผมเห็นตั้งแต่เริ่มปรับปรุงเตรียมการเปิดตั้งแต่เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว จากโครงสร้างบ้านเก่าแก่กว่าร้อยปี ปรับรูปแบบให้ใหม่และทันสมัยขึ้นพร้อมเปิดให้บริการอาหารไทยในแบบโบราณจานประยุกต์ เห็นรูปแบบการนำเสนอแล้วก็บอกว่าต้องมาและถึงเวลาแล้วสำหรับร้านดีๆ ในวันนี้อย่าง แพท คาเฟ่ โบราณ ที่ตั้งอยู่ถนนพระสุเมรุจุดสี่แยกวันชาติหัวมุมที่ตัดกับถนนดินสอพอดีเลยครับ • แพท คาเฟ่ โบราณ // ร้านอาหารไทยแบบ...

อ่านต่อ »
Pat Cafe BoraanPat Cafe BoraanPat Cafe Boraan

16 Likes1 Comment
Share
5 พ.ย. 2018
photo
Quality Review
พระรามลงสรงดีค่ะ

ร้านนี้เคยทานตอนเปิดแรกๆแล้วเฉยๆนะคะ คิดว่าเวลาผ่านไปน่าจะมีการพัฒนาปรับปรุงมากขึ้น ลองสั่งมาอีกทีค่ะ ข้าวพระรามลงสรงนะคะ ส่วนตัวว่าที่นี่ทำได้ดีนะคะ ส่วนข้าวปลาทูนะคะ หน้าตาดีเลยค่ะ แต่ไม่ค่อยอร่อยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes1 Comment
Share
23 ก.พ. 2017
photo
Quality Review
อาหารไทยในบรรยากาศโบราณ

แพท คาเฟ่โบราณ เป็นร้านอาหารไทยในบรรยากาศโบราณแบบชิคๆในย่านเมืองเก่า แต่ก็ไม่ได้ชิวขนาดนั้น เพราะฉะนั้นอย่าคาดหวังเยอะ เรื่องรสชาติของอาหารเรามีความรู้สึกว่าเข้มข้นใช้ได้แต่จะติดเค็ม คือกินแรกๆจะอร่อยแต่พอกินไปเยอะๆเริ่มไม่ไหวเค็มเกิน อาหารที่ได้เมื่อเทียบกับราคาแล้วค่อนข้างสูง ส่วนตัวรู้สึกไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ค่ะ ที่จอดรถพอหาได้ข้างถนนแต่ไม่สะดวกนัก

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Thee Cafe -
Thee Cafe -
คาเฟ่บรรยากาศน่านั่ง พร้อมเมนูคาวหวานสุดครบครันสไตล์โฮมเมด! • [Ad]
Black Canyon The Old Siam
Black Canyon The Old Siam
Food Route
Food Route
เพลินวาน พาณิชย์ สถาบันประสาทวิทยา
เพลินวาน พาณิชย์ สถาบันประสาทวิทยา
Black Canyon เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า
Black Canyon เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า
Black Canyon Indra Square ประตูน้ำ
Black Canyon Indra Square ประตูน้ำ