รีวิว Thongma Studio Mae Rim Chiangmai MaeRim

ให้คะแนนร้านนี้
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pipatpong Promchan
311.5k17.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 311
Quality Review
คาเฟ่ศิลปิน ดื่มด่ำงานศิลปะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สเต็กหมู, อเมริกาโน่

ร้านนี้อยู่แม่ริม เชียงใหม่ครับ ออกจากเมืองไปแป๊บนึง พอดีเห็นเพื่อนไปมา แล้วนี่อยากไป เพราะชอบสวนๆ เขียวๆ กรีกๆ กระบองเพชรบ้าง 5555 ไปถึงโอ่โห้ มันบรรยากาศในป่าชาวกรีกมาก มีรูปปั้นเทพ คน ต่างๆ นาๆ ในร้านตกแต่งโทนไม้ๆ แสงสลัวพอประมาณ มันเข้ากันไปหมด รสชาติปกตินะ ผมสั่งอเมริกาโน่ แล้วก็หามุมนั่งเล่นสักมุม ที่ถ่ายรูปอ่ะเยอะ แต่ถ้ามีคนไปนั่งถ่ายจะไม่ค่อยสวย มันเหมาะกะการเก็บภาพบรรยากาศมากกว่า ...อ่านต่อ

photo
Toeyy.
819735.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 724
Quality Review
Thongma เป็นทั้งคาเฟ่และสตูดิโองานศิลปะ ดื่มด่ำกาแฟชมงานศิลป์เพลินๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

สำหรับใครมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากหาร้านกาแฟห่างจาก ตัวเมืองมาหน่อย บรรยากาศร่มรื่น บริเวณกว้างขวาง สงบ ร้านทองมาเป็นร้านกาแฟในอำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองประมานครึ่งชมได้ ทางมาร้านอาจจะลึกหน่อยแต่ก็เหมาะกับการปลีกวิเวกดี นอกจากเครื่องดื่มและขนมแล้ว ยังมีอาหารให้มาฝากท้องได้เหมือนกัน ไฮไลต์เป็นงานศิลปะที่วางไว้ทั่วบริเวณร้าน โดยเฉพาะงานปั้นครึ่งตัวที่มีเยอะกว่าอย่างอื่น แปลกตาและให้ความรู้สึกแตกต่...อ่านต่อ

photo
Go Went Korn
1262731.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 3,627
Quality Review
ร้านสวยมาก แต่ขนมไม่ผ่าน ไปถ่ายรูปเอาได้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

Thongma Studio ใหญ่โปร่งและมีมุมถ่ายรูปเยอะสุดๆ มาเดินชมกันซักหน่อยนะครับ ที่นี่ไม่ใช่แค่ตั้งชื่อว่าเป็นสตูดิโอนะครับ แต่เป็นสตูดอิโอของศิลปินจริงๆเลยด้วย เจ้าของคือศิลปินชื่อ คุณจำเนียร ทองมา เป็นนักปั้นที่สร้างสรรค์ที่ขึ้นมา ดังนั้นเราจะได้พบรูปปั้นสวยๆมากมายตามมุมต่าง ๆ ของร้านครับ มาที่เครื่องดื่ม Peppermint Lemon ครับหอม mint พร้อมรสเปรี้ยวๆหวาน ๆ เอามาทานคู่ขนมก็ได้อยู่นะ ชาพีช ก็หอมใช้ได...อ่านต่อ

photo
Bitter Sweet
586354.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 4,357
Quality Review
จิบกาแฟ ดื่มด่ำกับปฏิมากรรม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: มะม่วงดิบปั่น, Piccolo Latte, Japanese Cheesecake

ร้านกาแฟแถวน้ำตกแม่สา ริมปิง ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ ค่ะ ที่นี่เครื่องดื่มและขนมอร่อยถูกใจทุกอย่าง Piccolo Latte กลมกล่อม หอม อร่อย น้ำมะม่วงดิบปั่น ชอบอยู่แล้ว ร้านนี้ทำได้ดี และไม่หวานค่ะ จิบชื่นใจมากๆ Japanese Cheesecake เค้กนุ่ม หวานน้อย ลงตัวกับผลไม้สด ๆ เปรี้ยวๆ ตัดกันด้วยดี บรรยากาศดี มีโต๊ะนั่งหลายโซน ปฏิมากรรมสวยงาม เครื่องปั้นดินเผา น่ารักๆ มีให้ชม ถูกใจก็ซื้อได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Benenatty
665872.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 5,151
Quality Review
ใครไปใครมา...ทองมาไง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Very Fruit, อเมริกาโน่, คาปูเย็น, สตอเบอร์รี่สดปั่น

Thaongma Studio ร้านนี้ทางเข้ามาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เป็นร้านกาแฟอีกร้านที่น่าสนใจ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบแนวๆ ดูเก๋มากๆ ภายในร้านไม่มีแอร์ มีแต่เป็นแอร์แบบเคลื่อนย้ายได้ ภายนอกร้านดูลึกลับหน่อยๆ ดูแล้วชวนสงสัย เมนูร้านนี้เพียบเลยทางร้านมีเมนูในไอแพตเลย เราแวะร้านนี้แป๊ปนึงก่อนเดินทางไปต่อ โดยรวมเราชอบนะ แต่ทางเข้าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้าใครได้มาเที่ยวแม่ริม แวะด้วยน๊าดูเพิ่มเติม

photo
PAE C.
11k2.5k11.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 3,253
Quality Review
มาแม่ริมแวะด้วย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

แม่ริมกับร้าน Thongma Studio คาเฟ่ชิคๆที่น่าสนใจ จริงๆเราไม่รู้จักร้านนี้แต่มีรุ่นพี่แนะนำว่าไปลองเผื่อชอบ ก็เลยได้มาตามคำบอก ขับรถมาตามทางที่ map บอกมาแล้วก็ขับเข้าไปในป่าหน่อยๆทางเข้าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ถ้าเป็นคนเล็กขับระวังด้วย ไปตามทางพอประมาณก็จะเจอร้านตรงนั้นอยู่ 2 ร้านมั้งนะถ้าดูจากป้าย จอดรถแล้วก็ลุย ในร้านบรรยากาศดี เก๋ดี ชอบนะ มุมถ่ายรูปเยอะมากเอาเป็นว่าแวะถ่ายรูปก่อนกลับเข้าเมืองละกัน ใ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ging Grai - กิ่งไกร เชียงใหม่
Ad ·
Ging Grai - กิ่งไกร เชียงใหม่
ที่แรกของการนำอาหารภาคตะวันออกมาเชียงใหม่ รสชาติแบบไทยพาใครมาก็ถูกใจ
YuuBaan Studio
Ad ·
YuuBaan Studio
แลนด์มาร์กของทุกครอบครัว สนุกได้ทุกมุม พร้อมฟินเบเกอรีโฮมเมดหลากสไตล์