- รวมรีวิว ร้านอาหาร เรือนสร้อยระย้า

รีวิว เรือนสร้อยระย้า
ร้านที่หลบอยู่ซะไกล แต่ใส่ใจสุขภาพ และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำ เสริฟเมนูที่ไม่ซ้ำใครในเพชรบูรณ์ (4.5 ดาว)
วันนี้พามารู้จักร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ดูแลกันโดยระบบครอบครัว น่ารัก อบอุ่น และเป็นกันเอง ไม่ต้องใช้โซเชียลโปรโมท ไม่ต้องโฆษณา แต่อาศัยบอกกันปากต่อปาก จึงเป็นร้านที่น่าสนใจ และทำให้ผมตามมาทานได้ไม่ยากเลย ร้านนี้ครับ "เรือนสร้อยระย้า" ร้านตั้งอยู่ซอยวัดประตูดาว หากใครนึกไม่ออก ให้นึกถึงการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเพชรบูรณ์ หรือการประปา ข้ามสะพานแม่น้ำป่าสักไปเจอการไฟฟ้า ให้เลี้ยวขวา แล้วตรงไปเรื...อ่านต่อ
กินผัดไท บนเรือนไทยริมแม่น้ำ
กินผัดไท บนเรือนไทยริมแม่น้ำ . ร้านนี้เด่นเรื่องผัดไท . เมนูแนะนำเป็น ผัดไทกุ้งสด-มันกุ้ง รวมหมู . รสชาติซอสไม่จัดจ้าน กลางๆแต่กลมกล่อม จานนี้แนะนำมากๆค่ะ . หากใครไม่สะดวกทานผัดไท ทางร้านก็มีเมนูข้าวด้วยค่ะ . วันนี้มาไม่ได้สั่งแค่ผัดไทอย่างเดียว อีกเมนูที่อยากแนะนำก็คือหมูทอดปลาเค็ม อร่อยมากค่ะ . ชื่อร้าน : เรือนสร้อยระย้า พิกัด : ข้างการไฟฟ้าเพชรบูรณ์ เปิด : 9.00-16.00 081-7515251ดูเพิ่มเติม
ร้านผัดไทอร่อยๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยลึกลับ
เนื่องจากไม่ได้กลับมาเพชรบูรณ์เป็นเวลา 5 เดือนแล้ว จึงชวนเพื่อนออกมาทานข้าวกัน และให้เพื่อนที่เป็นเจ้าถิ่น ช่วยแนะนำร้านอาหารให้ ซึ่งเพื่อนของเราเลือกพามาที่ร้านเรือนสร้อยระย้านี้ เพื่อนบอกผัดไทร้านนี้อร่อยมาก เราก็อยากลอง อิอิ ร้านค่อนข้างลึกลับสำหรับคนที่ไม่รู้ (คนที่ไม่ได้กลับบ้านนานแบบเรา) ถ้าไม่ใช่คนท้องถิ่นน่าจะไม่ทราบว่ามีร้านอาหารอยู่ในซอยแบบนี้ด้วย ร้านตั้งอยู่ที่ซอยหลังวัดประตูดาว แถ...อ่านต่อ
เรือนสร้อยระย้า ไม่ได้เด็ดแค่ผัดไท
เรือนสร้อยระย้า ร้านที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยหน้าวัดประตูดาว หาไม่ยากอยู่แถวการไฟฟ้านี่เอง ทางร้านมีเมนูให้เลือกมากมายนอกจากผัดไทที่มีชื่อเสียงโด่งดังแล้วบอกกันปากต่อปากว่าอร่อย ก็มีข้าวหมูปลาเค็ม+น้ำซุปสาหร่าย นี่แหละที่เราชอบเป็นการส่วนตัว แล้วก็ยังมีเครื่องดื่มสมุนไพรเย็นๆ รสชาติหวานกำลังดีถูกใจคนกินหวานน้อยค่ะ ปล.ใครไม่อยากรอนานแนะนำโทรสั่งก่อนนะคะ Tel. 081-751-5251 🚘 ริมถนนดูเพิ่มเติม
กลับมารีวิวอีกครั้ง
กลับมารีวิวร้านนี้อีกครั้ง เพราะกลับมาครั้งนี้ร้านมีการต่อเติมระเบียงด้านข้าง ให้นั่งรับลมเย็นๆจากริมน้ำ บรรยากาศชิลๆ นอกจากไปร้านกาแฟ เราว่าที่นี่แหละใช่เลย กินอาหารเที่ยงแบบสบายๆ ส่วนรสชาติอาหารเราวาายังคงมาตรฐานเดิมไว้ได้ อร่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติม คือวันนี้มีราดหน้ามาเพิ่มอีกเมนู ส่วนคุณยายที่ร้านก็ยังน่ารักต้อนรับดี คือมาร้านบรรยากาศรู้สึกอบอุ่น ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านที่ใส่ใจคุณภาพอาหาร
เป็นร้านผัดไทอีกร้านหนึ่งที่แนะนำในจังหวัดเพชรบูรณ์เพราะผัดไทที่นี่ ต้องบอกเลยว่าเค้าใส่ใจในการทำกุ้งที่ใช้เป็นกุ้งสด น้ำมันที่ใช้ทอดก็เป็นน้ำมันมะพร้าวแล้วผัดไม่เยิ้ม ที่ชอบก็ตรงนี้แหละ อีกเมนูหนึ่งที่สั่งมาเป็นข้าวร้อนๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นเค้าก็กล้องหรือข้าวไรซ์เบอร์รี่ แต่ถูกใจเราเลยดูเฮลตี้เฮลตี้555+ ส่วนหมูทอดเป็นหมูสับผสมกับปลาเคมซุปไข่ทอดเสิร์ฟพร้อมกับพริกขี้หนูและหอมซอยมีมะนาวมาด้วยสำหรับค...อ่านต่อ