- รวมรีวิว ร้านอาหาร ลุงอุบล (แซ่บอีสาน)

รีวิว ลุงอุบล (แซ่บอีสาน)
อีสาน น้ำจิ้มแซ่บ
อยากกินจุ่มหมู แต่กลัวกินไม่หมด ร้านนี้ตอบโจทย์ เพราะมีขายเป็นถ้วย แต่รสชาติอาจไม่ตอบโจทย์สำหรับทุกคน เพราะมันเหมือนสุกี้ มีผักบุ้ง ผักกาดขาว วุ้นเส้น หมู จุ่มถ้วยหมู 70 บาท เราก็แอบผิดหวังนิดนึง นึกว่าน้ำซุปจะเป็นแบบใส่เครื่องพวกตะไคร้ ลอยข้าวคั่วมาให้ แต่อันนี้เป็นน้ำซุปใสเลย น้ำตกหมู 50 บาท ให้เยอะ รสชาติกลางๆ คือ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว มันไม่กลมกล่อมแต่ไม่ขี้เหร่นะ พอดีเราชอบรสเปรี้ยวเผ็ด ...อ่านต่อ
เมนูย่างใช้ได้ น้ำจิ้วแจ่วแซ่บ
วันนี้โชคดีได้กินร้านนี้ มีโต๊ะว่างเกือบทั้งร้าน ปกติมีคิวตลอด ทั้งทานที่ร้านหรือซื้อกลับ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านดังของนักศึกษาม. มหิดล ที่แวะเวียนมาเข้าคิวทานกันตลอด สั่งตำซั่วลาว รสยังไม่ค่อยโดน รสอ่อนไปนิดนึง ให้เส้นขนมจีนเยอะมากกกก คอหมูย่าง น้ำจิ้ม 2 แบบ แบบมะขามเปียก กับแบบน้ำจิ้มแจ่ว (เผ็ดมากกกก เค็มเปรี้ยวตาม) ลาบเป็ด ใช้ได้แซ่บ ไม่มีกลิ่นสาบ น้ำฟรี บริการตัวเองดูเพิ่มเติม
แซ่บอีสานของจริง ตัวจริง ราคาเบาๆสบายกระเป๋า
ร้านอาหารอีสานมีอยู่เยอะ ทุกที่ทั่วไทย แต่สำหรับร้านนี้ คือร้านที่พวกเราโปรดปราน เพราะกินง่าย อร่อย ราคาถูก โดนจายยย ร้านอยู่ที่ตรงข้ามประตู 6 ม.มหิดล เป็นร้านที่อยู่ข้างทาง เป็นรถเข็น มีโต๊ะประมาณ 6-7 โต๊ะ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย บริการดีเป็นกันเองมาก ราคาก็ไม่แพงเลย เริ่มตั้งแต่อย่างละประมาณ 40 บาทเท่านั้น สิ่งที่เราและเพื่อนๆไป แล้วสั่งเป็นประจำก็คือส้มตพ เป็นตำไทยไข่เค็ม ตำปูปลาร้า คอหมูย่าง...อ่านต่อ
อีสานกันเด้อ อร่อยล้ำเมนูตับย่าง
ร้านนี้ขึ้นชื่อ ลุงป้าเจ้าของกันเอง ใจดี น้ำเปล่าตักฟรี เริ่มทานได้ตั้งแต่ 17:00 น. เมนูย่างๆ สั่งกันทุกโต๊ะ แต่ที่เด็กคือ ตับหมูย่าง ย่างได้พอดี น้ำจิ้มมี 2 แบบคือ แจ่วเผ็ดเปรี้ยวข้าวคั่ว กับ น้ำจิ้มหวานมะขามเปียก ยุงเนอะนิดนึง เดี๋ยวนี้ติดป้ายไม่ขายเบียร์แล้วด้วย เพราะร้านใกล้มหาวิทยาลัยดูเพิ่มเติม
Home INDY พาชิม ร้านลุงอุบล(แซ่บอีสาน) ร้านอาหารอีสาน อร่อยแซ่บ อยู่แถวม.มหิดล ศาลายา นครปฐม ร้านลุงอุบล(แซ่บอีสาน) ร้
วันนี้ได้กลับมาเยี่ยมเยียนโรงเรียนสมัยมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ และช่วงยามคำ่คืน ได้ลองเดินหาดูว่ามีร้านอาหารอะไรทานบ้างที่อยู่ตรงข้ามโรงเรียน จึงได้มาเจอกับร้านลุงอุบล(แซ่บอีสาน) ที่เห็นมีลูกค้าหนาแน่น ยืนรออาหารกันเยอะพอสมควรเลย เลยขอลองดูซักหน่อย ร้านลุงอุบล(แซ่บอีสาน) เป็นร้านอาหารเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมทางเดิน แต่ลูกค้าเยอะมากต้องรอโต๊ะกันเลยทีเดียว ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษามหา...อ่านต่อ
แซ่บ และเผ็ดจุง
ร้านลุงอุบล อาหารอร่อย แซ่บถึงลิ้น ส้มตำไท กับ น้ำตกหมูเผ็ดมากๆ รสจัดใช้ได้, คอหมูย่าง กับ เสือร้องไห้ ออกเหนียวไปหน่อย บรรยากาศ นั่งข้างถนน ค่ำๆลมพัดเย็นสบาย บางวันอาจจะมียุงกวนบ้างเล็กน้อย ราคาไม่แพงมาก ไปสามคน หมดกันคนละ 120 บาทดูเพิ่มเติม