แอดได้มีโอกาสไปลองชิมอาหารจีน ที่ภัตตาคาร Tapestry อยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมแคนทารี โคราช เป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ไปช่วงเย็นร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 18.00-22.00 น เริ่มต้นเบาๆด้วย “ถัวแขกผัดซอสหมูสับ” ตามด้วยเมนูหลักที่ต้องสั่งก็คือ “เป็ดปักกิ่ง” 🦆 เป็นเมนูระดับพรีเมียมหนังเป็ดกรอบบาง ราดน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ส่วนเนื้อนุ่มๆ เอาไปทำเป็นเนื้อเป็ดผัดกะเพรารสชาติจัดจ้าน มีเมนูแนะนำอีก 2 เมนูคือ “เต...อ่านต่อ
ห้องอาหารจีน บรรยากาศโรงแรม เป็ดปักกิ่ง แสนอร่อย ถ้าใครมาต้องสั่งเลย หนังกรอบทะลุเพดาน แป้งห่อคือดี เหนียวนุ่มอร่อย จับเครื่องทุกอย่างใส่แล้ว อั้ม!!! มันดีต่อใจ กินหนังเสร็จ เราก็เอาเค้าไปแปลงกลายได้อีก 2 อย่างเลย ติ่มซำก็ทั่วๆไปนะ เราไม่ค่อยเน้น กินเสริมๆ ก็อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม
มาพักที่ แคนทารี่โคราช มื้อค่ำนัดหมายกัน ทานอาหาร ที่ห้องอาหารนี้ เป็นห้องอาหารจีน ตั้งอยู่ชั้น 2 ของโรงแรม บริเวณร้านกว้างขวาง ด้านในมีห้อง ทานอาหารเฉพาะ 2 ห้อง เปิดทะลุกันได้ สั่งออเดิร์ฟ มารับประทานเล่น ต่อด้วยขนมจีบ+ฮะเก๋า เผือกบดทอด หลายคนชอบ บอกว่าอร่อย ต่อด้วยกุ้งผัดซอส XO ปลานึ่งซีอิ้ว มีเส้นก๋วยเตี๋ยวทอดมาให้ทานด้วย เป็ดปักกิ่ง ให้พนักงานห่อมาให้เสร็จ เนื้อสันในฮ่องกงกะทะร้อน เมนูนี้ก็...อ่านต่อ
วันนี้ได้ไปทานโต๊ะจีนที่ รร.แคนทารีค่ะ อาหารดีงามมาก เริ่มด้วย 📌กุ้งพริกเกลือ กุ้งตัวใหญ่ แน่น รสชาติพอดี เค็มๆเผ็ดๆ แต่ ไม่เค็มเกินไป กุ้งตัวใหญ่แน่นสด ใช้ได้ 📌เป๋าฮื้อน้ำแดง อันนี้ชอบมาก ผักอร่อย รสชาติที่ปรุงมาอร่อย 📌กระดูกหมูอ่อนตุ๋นยาจีน น้ำซุปดี กระดูกอ่อน อ่อนจริงๆ 📌เป็ดปักกิ่ง is the best มันเข้ากันไปหมด หนังเป็ดกรอบๆ ห่อด้วยแผ่นแป้งบางๆรสเค็มนิดๆ ใส่ต้นหอม ราดน้ำจิ้มหวานๆ โอ้วว ดี...อ่านต่อ
Tapestry เป็นร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่มาเปิดอยู่ในโรงแรม Kantary ที่เป็นโรงแรมเปิดใหม่ในตัวเมืองโคราช ตัวร้านอยู่บนชั้น 2 ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีทั้งโต๊ะกลมและโต๊ะเหลี่ยมให้เลือกนั่งตามความพอใจ ในร้านมีห้องส่วนตัวอีกสองห้องที่สามารถเปิดเข้าหากันได้ รับลูกค้าได้ประมาณ 20 คน ช่วงนี้มีโปรโมชั่นไม่ได้คิดค่าห้องเพิ่ม เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี กระเพาะปลาผัดแห้ง Fried Fisk Maw with Egg ang B...อ่านต่อ
มีโอกาสได้มาเห่อห้องอาหารจีนในโรงแรมแห่งใหม่ของโคราช ก็ต้องรีวิวกันหน่อยเนอะครับ ร้าน Tapestry นี่มีหลายสาขามาก ที่นี่ก็อยู่ชั้น 2 ของโรงแรมคันทารีโคราช บรรยากาศดีทีเดียว ดูร่วมสมัย ไม่จีนจ๋ามาก ที่นี่เขามีจุดขายคือติ่มซำ ไม่มีบุฟเฟ่ต์นะ ก็ลองหลายอย่าง มาดูติ่มซำก่อน - ฮะเก๋า (55.-) มีสามคำ แป้งใสสวยเลย กุ้งเป็นกุ้งมากๆ - ซาลาเปาลาวาไส้เผือก (70.-) โปรดระวังความร้อน ไส้เผือกเข้มข้น ลาวาทะลัก แ...อ่านต่อ
ทุกวัน | 11:30 - 14:00 |
18:00 - 20:00 |