รีวิว Mu's Katsu

เรียงตาม : /
30 พ.ย. 2014
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
ของทอดอร่อยมาก
เมนูเด็ด:มิโซะคัสสึ ข้าวหน้าเนื้อ

ร้านนี้มีชื่อร้านว่า Mu's Katsu ค่ะเป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่นิมมานเหมินทร์ค่ะ ซอย 8 เข้าซอยมาไม่ เกิน 200 เมตร จะเจอร้านอยู่ทางฝั่งซ้ายมือค่ะ อาจจะหาที่จอดยากนิดนึง ถ้าเป็นรถยนต์ แต่ ถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซด์ สามารถจอดได้ที่หน้าร้านเลยค่ะ มีที่จอดรถอยู่นิดหน่อย ตัวร้านจะเป็น เหมือนตึกแถวห้องเดียวค่ะ หาไม่ยากค่ะ มีป้ายร้านที่ใหญ่ บอกชัดเจนเลย บรรยากาศภายในร้าน ร้านจะเป็นตึกแถวชั้นเดียวค่ะ ไม่ใหญ่...

อ่านต่อ »
Mu's KatsuMu's KatsuMu's Katsu

13 Likes0 Comment
Share
22 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
มูคัตสึ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง
เมนูเด็ด:อัลเฟรโด้ คัตสึ, ข้าวหน้าหมูทอด, ยำสาหร่ายญี่ปุ่น

ด้วยความตั้งใจว่าวันนี้จะไปหาอะไรทานย่านนิมมานและเผอิญว่าร้านที่ตั้งใจไปเขาปิดเลยเปลี่ยนแผนและร้านแรกที่แว๊บเข้ามานั่นคือ มูคัตสึ :) ร้านมูคัตสึตั้งอยู่ตรงนิมมานซอย 8 นี่เองจ้าหาไม่ยากค่ะ ร้านมูคัตสึเป็นร้านที่ไม่เล็กมากและไม่ใหญ่จนเกินไปนะคะ มาที่เมนูอาหารเลยดีกว่าวันนี้ที่ลองสั่งมาทานคือยำสาหร่ายที่ร้านนี้จะเป็นเส้นสีแดงนะคะต่างจากร้านอื่นทั่วไปแต่รสชาติอร่อยค่ะ แล้วก็มี อัลเฟรโด้ คัตสึข้าวหน...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ข้าวแกงกะหรี่สุดเข้มข้น คัตสึเนื้อแน่นสุดฟิน ผักดองทำเองสุดอร่อย สมคำร่ำลือสไตล์ญี่ปุ่นแท้ บรรยากาศเป็นกันเองแสนประทับใจ
เมนูเด็ด:มิโซะคัสสึ, พานาคอตต้า, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด

[แนะนำร้าน และที่มา] ร้าน Mu's Katsu เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีคำว่า Mu คือชื่อลูกสาวตัวน้อยของเจ้าของร้าน ส่วน Katsu ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงเมนูทอด นำมารวมกันกลายเป็นชื่อของร้านนี้ขึ้นมา ร้านนี้มีพระเอกนางเอกของร้านเป็นแกงกะหรี่ และเมนูทอด (คัตสึ) ที่ต่างเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาว่าอร่อยมากจนต้องบอกต่อ ไม่ว่าจะเป็นแกงกะหรี่ที่มีน้ำสุดเข้มข้น เมนูทอดหรือคัตสึที่ทำจากเนื้อชิ้นใหญ่เน้นๆแน่นๆสุดฟิน โดยมี...

อ่านต่อ »
Mu's KatsuMu's KatsuMu's Katsu

68 Likes11 Comments
Share
Quality Review
ที่สุดของ ข้าวหน้าเนื้อ (Gyudon) ในใจตอนนี้แล้ว
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าเนื้อ, ยำสาหร่ายญี่ปุ่น

นี่คิดในใจว่าไม่ได้มาเขียนรีวิวร้านนี้ซะนานเลย วันนี้ก็เลยแวะมาที่ร้าน Mu's Katsu สักหน่อยก็แล้วกัน โดยเป้าหมายในวันนี้ก็คือเมนู "ข้าวหน้าเนื้อ" ที่สำหรับผมแล้วคิดว่าเด็ดไม่แพ้เจ้าไหน ๆ ในเชียงใหม่อย่างแน่นอน เดินเข้ามาก็รู้สึกถึงความอบอุ่นเหมือนเดิม ได้รับคำทักทายจาก "พี่ป้อม" และ "พี่โอ๋" เจ้าของร้านเป็นอย่างดีเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา มองดูตัวเมนูมนร้านก็สังเกตเห็นได้ว่ามีเมนูที่เพิ่มขึ้นมา...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 มิ.ย. 2016

ที่สุดของคนรักข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

อ่านต่อ »
15 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านแกงกะหรี่ที่ควรมาลอง !!
เมนูเด็ด:ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด

ร้านแกงกะหรี่ที่เพื่อนแนะนำให้มาทานค่ะ ร้านอยู่ตรงซอยเดียวกับร้านสุดยอดซุปกระดูกนิมมานค่ะ สามารถจอดรถได้ตรงที่จอดของร้าน Subway ฟรีค่ะ บรรยากาศร้านจะค่อนข้างแคบไปหน่อย เมนูที่ลองวันนี่เป็นข้าวแกงกะหรี่หมูทอดค่ะ หมูทอดอร่อยมาก และแกงกะหรี่มีความเผ็ดนิดนึงค่ะ อร่อยดีค่ะ สาวกแกงกะหรี่ควรมาลองค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
แกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น

บรรยากาศ : ร้านเล็กๆ ในซอย หาที่จอดรถตามข้างทาง ข้างในมีโต๊ะรองรับพอสมควร เมนูอาหารและเครื่องดื่ม : เน้นเมนูแกงกะหรี่ ข้าวเนื้อ ที่สามารถเลือกใส่ท้อปปิ้งเพิ่มขึ้นได้ รสชาติและความคุ้มค่า : รสชาติเข้มข้นดี โดยส่วนตัวแล้วชอบ ราคาไม่แพงด้วย การบริการ : การบริการต้อนรับดี ปล. การรีวิวเป็นความเห็นส่วนตัวจากการใช้บริการจริงที่เกิดขึ้นในตอนนั้น

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
23 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
แกงกระหรี่ในตำนาน

เกริ่นก่อนเลยว่าเป็นคนไม่ทานอาหารญี่ปุ่น(เกือบทุกประเภท) แต่คัตสึกับข้าวแกงกระหรี่ต้องยกให้ร้านนี้ ทานมาเกือบๆ 8 ปี ความอร่อยยังคงอยู่ และราคาไม่แพง ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด ทำออกมาได้ดี ปริมาณแกงกะหรี่ที่ราดมา ทานๆไปแล้วพอดีกับข้าวและหมูที่เสริฟ ฟินนน ส่วนอีกเมนูมิโซะคัสสึ ข้าวหน้าหมู หมูชุบไข่ไม่มันเลย แต่เมนูนี้จะมีรสชาตของโชยุญี่ปุ่นหน่อยๆ ถ้าใครไม่ทานก็บอกผ่านไปได้เลย ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามสลัด...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Burgers and Springrolls
Burgers and Springrolls
East meets West ความต่างที่ลงตัว! อาหารฟิวชันสุดครีเอตครบอรรถรส • [Ad]
Papa Curry
Papa Curry
Coco Ichibanya เมญ่า เชียงใหม่ ชั้น 4
Coco Ichibanya เมญ่า เชียงใหม่ ชั้น 4
Torifuku
Torifuku
Burgers and Springrolls
Burgers and Springrolls
Kincen สาขากาดสวนแก้ว
Kincen สาขากาดสวนแก้ว