- หน้าแรก
/
- เครื่องเคียง ร้าน SEOUL BUFFET


ร้านคนเกาหลี มีดีที่ปิ้งให้ พร้อมเครื่องเคียงไม่อั้นมองหาร้านปิ้งย่างแถวบ้าน เพราะไม่ได้กินมาหลายเดือน search ไปเรื่อยๆ มาเจอร้านนี้ อ่านรีวิวเค้าบอกว่าเจ้าของเป็นคนเกาหลี ปิ้งให้ทาน เครื่องเคียงไม่อั้น!!! เราก่รีบบึ่งรถไปในพลันใด
เข้าร้านไปก่ตกใจนิดหน่อย เพราะคนแอบเยอะ ทั้งๆที่มองจากภายนอกคนไม่น่าจะเยอะเลย ก็เห็นเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีกำลังยืนปิ้งให้ลูกค้าโต๊ะนึงอยู่พอดี
เราก็สั่ง buffet หมู ทางร้านก็จัดสรรวางเครื่องเคียง อุปกรณ์ ข้าวยำ ไข่ตุ๋น ผักสด สิ่งที่เราชอบมากในบรรดาเครื่องเคียงทั้งหมดคือ ยำมะละกอ ไข่ตุ๋น และข้าวยำค่ะ รสชาติดีมาก ปกติเราชอบไชเท้าดองแต่วันที่เราไป รสชาติผิดเพี้ยน เค็มมากจนทานไม่ได้ ซึ่งเราก็บอกพนักงาน เขาก็ไปชิมและบอกว่าวันนี้เค็มจริงๆ สงสัยผิดสูตร!!!
ไม่เป็นไร ให้อภัย เราก็ทานอย่างอื่นไป หมูที่ย่าง เค้าจะย่างไม่เกรียมเท่าไรนะคะ ออกขาวๆ เหลืองๆ ถ้าทานสามชั้นจะไม่ใช่แบบกรอบ แต่ที่แนะนำอีกอย่างคือหมูหมักค่ะ นิ่มมากกกกกก มันน้อยยยย ทานกับผักสด กับชาเขียวของทางร้านซึ่งหอมมากกก มันเข้ากั๊น เข้ากัน
ทางร้านมีน้ำจิ้มสองแบบคือน้ำจิ้มเกาหลี กับน้ำจิ้มงาอะไรสักอย่าง เราไม่ได้สั่ง เสนอว่าถ้าทางร้านมีน้ำจิ้มสำหรับเด็กด้วยจะดีมากเลยค่ะ สุดท้ายทางร้านมีไอติมรสมะม่วงตบท้ายล้างปากให้อีกคนละลูก เช็คบิลมา…คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ตกคนละประมาณ 330 บาทเอง!!
0 Like0 Comment
