รีวิว หอมเคย - HOM KOEI Southern Thai Cuisine

Praewy
25 มิ.ย. 2024
หอมเคย ร้านอาหารพื้นบ้านในปั๊มบางจาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากุเลายอดมะพร้าว, ปลากุเลาทอดขมิ้น, หมูต่าวอิ๋ว

ร้านหอมเคย ร้านอาหารใต้ อาหารพื้นบ้านในปั๊มบางจาก ตั้งอยู่ทางไปกระบี่จากพังงา เปิดบริการทุกวัน 10.30-20.00 น. ร้านนี้ค่อนข้างดังและได้ยินชื่อบ่อย เราพึ่งมีโอกาสได้ลอง เมนูที่เราสั่งมี -แกงส้มปลากุเลายอดมะพร้าว รสชาติโอเคอยู่ ปลาสด ชิ้นใหญ่ ยอดมะพร้าวอร่อย -ปลาจุกเครื่อง เมนูแนะนำของร้าน อารมณ์แบบปลาคลุกเครื่องแกง แล้วมาทำให้เป็นเหมือนตัวปลา ทอด กินกับอาจาดแบบทอดมัน -ปลากุเลาทอดขมิ้น ปลาทอดกรอ...อ่านต่อ

EatMe.IfUCan
5 ม.ค. 2023
หอมเคย ร้านอาหารพื้นบ้าน

ร้านหอมเคย เน้นขายอาหารพื้นบ้าน ร้านติดแอร์ ตกแต่งแนวโมเดิร์น ทั้งโทนสี เป็นเหลืองน้ำเงิน และของต่างๆในร้าน เมนูก็เป็นแนวอาหารไทยๆ พื้นบ้านจิงค่ะ ชื่อร้านหอมเคย ก็เลยกินข้าวคลุกกะปิ ถือว่าดีเลยค่ะ อีกเมนูเป็นแบบผักทอดกรอบๆ ราดกับต้มยำ กุ้งแน่นดีค่ะ (เสียดายวันที่ไปอิ่ม เลยกินได้น้อย ไว้ค่อยลองเมนูอื่น) #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

WoWVal
22 มิ.ย. 2022
ร้านอาหารใต้แถวอ่าวลึก รสชาติดี ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในการปรุงอาหาร เจ้าของเดียวกับร้านหนำ ที่อร่อยมากเช่นกัน ประทับใจ
เมนูเด็ด: ข้าวผัดหอมเคย, ปลาจุกเครื่อง

ทานอาหารใต้ที่กระบี่แนะนำร้านนี้ อาหารรสชาติต้นตำรับ มีสองสาขาที่อ่าวลึก กระบี่ และชุมพร ตั้งอยู่ในปั้ทน้ำมัน จอดรถสะดวกมาก อาหารอร่อยมาก โดยเฉพาะจานที่ใส่เคยจะหอมอร่อยทุกจาน ชอบปลาจุกเครื่อง เครื่องเทศหอมๆ ยัดใส่ในตัวปลาทู เป็น signature ที่ต้องสั่งทุกโต๊ะ แต่ร้านนี่มีข้อจำกัดตรงที่อยู่ในปั้มน้ำมันไม่สามารถขายแอลกอฮอล์ได้ คอเบียร์อาจจะผิดหวังหน่อย แต่อาหารอร่อยคุ้มค่าจริงๆดูเพิ่มเติม

NomadLifestyle
8583112k
2 มี.ค. 2022
เมนูแกงใต้สำหรับคนใต้ถือว่าอร่อยจัดจ้านในแบบของกระบี่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นคั่วเกลือ, ยำสาหร่ายพวงองุ่นทะเล, แกงพริกหมูสามชั้น, หมึกผัดไข่เค็ม

😋เป็นมื้อบ่ายแวะกินที่ร้านชื่อดังนี้ครั้งแรกกับครอบครัวก่อนเดินทางกลับบ้าน 🍽 รสชาติอาหารของภาคใต้ แน่นอนเรื่องของความเผ็ดร้อนแรงและการใช้ตัวชูรสหลักอย่างกะปิ = เคย ยิ่งอร่อย ** แต่ละจังหวัดรสชาติจะต่างกันอยู่ที่คนชอบลองไปเรื่อยๆ เมนูแกงพริกหมูสามชั้นเคยของกะปิ ต้องยกนิ้วให้เลยดูเพิ่มเติม

Tiger WN
12 ก.พ. 2020
ร้านอร่อยอยู่ในปั้ม จอดพักรถแล้วแวะกันได้ไม่ผิดหวัง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูคั่วเคย, ปลากระพงทอดน้ำ, ผัดโป้ยเซียน, แกงส้ม

ร้านอยู่ในปั้มนะคะ ส่วนพิกัดดูในวงในนะจ๊ะเนื่องจากเราเป็นนักท่องเที่ยว ตอนแวะมาทานก็มองหาอาหารอร่อย แต่เวลามีน้อยเพราะต้องรีบกลับโรงแรมเตรียมไปสนามบิน เลยแวะร้านนี้เพราะป้ายโฆษณาที่ติดริมทางขับผ่านพอดี อาหารแนะนำ ปลากระพงทอดน้ำปลา น่าจะใช่เป็นปลาตัวใหญ่ดี อร่อยมาก สมราคา จนต้องสั่งแพ็คกลับกทม. หมูคั่วเคย เมนูที่คุณไม่ควรจะพลาดเลย อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม และคณะเราสั่งแพ็คใส่กล่องกลับบ้านขึ้นเค...อ่านต่อ

Pingping
28 พ.ค. 2019
หมูคั่วเคย ดีมาก ควรลอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากระพงระกำสด, หมูคั่วเคย

ร้านหอมเคย ...รู้จักร้านนี้จากการเห็นป้ายข้างทาง และสะดุดตากับชื่อร้าน ด้วยกำลังหาร้านกินข้าวเที่ยงระหว่างเดินทาง เลยตัดสินใจแวะ ร้านอยู่ในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ มีที่จอดรถสะดวก ร้านติดแอร์ มีโซนเบาะนุ่มๆ นั่งสบายดี เมนูเป็นอาหารไทย-ใต้. เน้นกะปิ เหมือนชื่อร้าน มีเครื่องดื่มพวกชากาแฟและพวกของหวานด้วย เราลองข้าวผัดหอมเคย (89 บาท) เป็นข้าวคลุกกะปิ ผัดมาเข้มกะปิดี เครื่องครบ จานนี้อร่อย สั่งกับข้...อ่านต่อ

หนำ - Nahm The Taste of Krabi หนำ - Nahm The Taste of Krabi
หนำ - Nahm The Taste of Krabiหนำ - Nahm The Taste of Krabi
แวะฝากท้อง ร้านอาหารพื้นบ้านภาคใต้สไตล์คนกระบี่ ไม่ไกลจากสนามบินกระบี่
4.2
Singtho The Cassette Music & Restaurant
ร้านนั่งชิลใจกลางเมืองกระบี่ ดื่มด่ำอาหารสุดฟิน พร้อมดนตรีสดยามค่ำคืน