- รวมรีวิว ร้านอาหาร LIFE Roasters Ubonratchathani

รีวิว LIFE Roasters Ubonratchathani
กาแฟนกเพนกวิน ร้านบรรยากาศร่มรื่นสบายๆ กับกาแฟชั้นดีของอุบลฯ
เดินมาจากโรงพยาบาลใหญ่ของจังหวัด ไม่ไกลมากนัก บรรยากาศ - วันนี้ร้านดูเขียวชอุ่มสดชื่นดีนะฮะ น่านั่งกว่าตอนมาครั้งที่แล้วเยอะเลย(มาครั้งก่อนร้านยังไม่เปิดให้นั่งที่ร้านเพราะโควิดด้วย) วันนี้ร้านดูสะอาด ทั้งป้าย ต้นไม้ดูเป็นระเบียบ มีที่นั่งในห้องแอร์และหน้าร้านด้านนอก บ่ายๆหน้าร้อนแบบนี้ก็นั่งในร้านดีกว่าแหละ บาริสต้าทั้งเด็กชายเด็กหญิงทักทายต้อนรับเป็นกันเอง มีกาแฟ ชา น้ำชงหลายอย่างให้หาสั่ง เ...อ่านต่อ
ร้านUser Choice ของอุบล
ร้านตั้งอยู่เส้นหลังสถานีตำรวจตรงข้ามกับร้านส้มตำทิพย์รส ลักษณะร้านเน้นไม้แบบวินเทจ ที่ร้านมีทั้งSlowBar และ Speed Bar เมนูที่เรามาลองชิมอย่างORANGE coldbrewรสชาติดีหอมละมุนลิ้น ที่นั่งมีทั้งIndoor และOutdoor ส่วนที่จอดรถต้องจอดตามริมถนนแต่อาจจะยากนิดหน่อยแนะนำให้เอามอเตอร์ไซค์มาดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟที่อุบลราคาไม่แพงแต่คุณภาพดี👍
ตั้งใจมาทานร้านนี้ตั้งแต่คิดจะมาอุบลล่ะค่ะ ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ที่อุบลจะมีร้านกาแฟดีๆเยอะมาก สำหรับร้านนี้มีขาประจำอยู่เยอะทีเดียว เค้าทำกาแฟตั้งแต่ต้นน้ำไปถึงขบวนการสุดท้ายเลย👍 ซึ่งคุณภาพที่ออกมาดีแต่ราคาไม่แพง 🏡 ร้านตกแต่งเรียบง่ายดูร่มรื่นดีค่ะ ใครลงเครื่องมาแวะได้เลยนะคะ ข้างๆมีร้านก๋วยเตี๋ยวด้วยดูเพิ่มเติม
Life กาแฟที่ทำให้ตื่นเช้าวันดีๆ
Life roaster -ลาออกจากการเป็นหมอ มาทำร้านกาแฟ -ข้าง รพ สรรพสิทธิประสงค์ -ชื่อของ LIFE Roasters มาจากการตีความว่ากาแฟคือส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คน -เป็นหนึ่งในร้านที่เริ่มทำกาแฟตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำชนิดครบวงจร เพราะปู่ทำไร่กาแฟบนดอยสะเก็ด นานกว่า 30 ปี -เมนูแนะนำ กาแฟมะพร้าวเผา ใช้มะพร้าวบ้านแผ้วสมุทรสาคร -บรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ -เรือนกาแฟไม้ดูอบอุ่น มีที่นั่งพอประมาณ -ข้าง...อ่านต่อ
Everyday's Coffee คอกาแฟที่ดื่มกาแฟได้ทุกวัน
แวะร้านนี้เพราะเป็นร้านทางผ่าน บรรยากาศดูโปร่งโล่งดี มีที่นั่ง outdoor ในสวนกลางแจ้งด้วย ขนาดตัวร้านด้านในไม่ถึงกับใหญ่มาก ขนาดกระทัดรัดเหมาะสำหรับการซื้อกาแฟแบบ takeaway เห็นว่าร้านเขามีเมล็ดกาแฟที่เลือกระดับการคั่วได้ด้วย วันนั้นทดลองสั่ง Iced Latte ไป ทางร้านถามว่าเราชอบความหวานประมาณไหน เราเลยตอบไปว่าขอเป็นแบบ No Syrup เพราะตั้งแต่หัดดื่มกาแฟดริปมา ก็จะชินกับการที่ไม่เติมสารให้ความหวานในกาแ...อ่านต่อ
บรรยากาศร่มรื่น นั่งสบาย กาแฟหอมกรุ่น
ลงเครื่องไฟลท์แรก แวะสักการะศาลหลักเมือง และตรงมาหากาแฟแก้วแรก ที่ Life Roaster วนหาร้านอยู่ 1 รอบ เพราะรถจอดบังหน้าร้าน จนมองไม่เห็น แต่สังเกตุได้ว่า ร้านมีต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น นั่งสบาย ด้านในหอมกาแฟ สั่ง ลาเต้ร้อนและคาปูชิโน่ร้อน คั่วกลาง เนื้อกาแฟอ่อนไปนิด แต่นมเนียนนุ่ม ลายอาร์ทสวยงามดูเพิ่มเติม