- หน้าแรก
/
- รูป Copine Bangkok


Copine เช้าจรดค่ำ อร่อยในที่เดียวพี่เจย์แอบสปอยล์โปรเจกต์ใหม่ให้ฟังตั้งแต่ตอนที่ไปกิน Farewell Menu ที่ Stage เมื่อต้นปี ว่าปลายปีจะมีร้านใหม่แถวสาทร เราเห็นความคืบหน้าทีละนิด ๆ จากสตอรี่ที่พี่ลงไว้ จนตอนนี้บ้านเก่าแก่อายุร่วมร้อยปีในซอยสาทร 9 กลายมาเป็น arcade เล็ก ๆ เหมือนที่พี่เจย์ชอบไปเดินที่ลอนดอน อาคารหลังซ้ายมือสีน้ำเงินคือร้าน Stage ที่กำลังจะเปิดเร็ว ๆ นี้ ส่วนบ้านใหญ่สีเขียวตระหง่าน คือ Copine ที่รวมเอาทุกเอเลเมนต์ที่พี่เค้าชอบไว้ด้วยกัน
Copine เป็นคำฝรั่งเศส แปลว่าเพื่อนหรือแฟนก็ได้ บรรยากาศด้านในมีกลิ่นอายร้านชำสไตล์ยุโรป โทนสีเขียวและครีมดูอบอุ่นและโฮมมี่สบายตา มีห้องส่วนตัวอยู่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างก็มีที่นั่งหลายมุมเหลือเกิน
ของกินที่นี่ค่อนไปทางตะวันตกแทบทั้งหมด มีเสิร์ฟอาหารเช้าตั้งแต่แปดโมงเช้าถึงสิบเอ็ดครึ่ง มีบรันช์เมนูด้วย หรือถ้ามาช่วงเย็นก็นั่งดินเนอร์จริงจังก็ยังได้
ระหว่างรอสั่ง Courgette Fritter กับ Duck & Liver Parfait มารองท้อง ซุกกีนีทอดจิ้มสโม้คมาโยกินเพลินดีมาก ส่วนโทสต์พาเฟต์ตับเนื้อเนียนต้องแอบชั่งใจตัวเองนิดหน่อย เพราะคำเดียวมันไม่พอจริง ๆ
สลัดบูราต้าเป็นจานที่เราเจอร้านไหนก็ต้องสั่ง ที่ Copine เสิร์ฟกับมะเขือเทศหลากสีและบัลซามิก ทั้งฉ่ำทั้งครีมมี่ถูกใจมาก
วากิวบีฟทาร์ทาร์โปะไข่แดงกับคาเวียร์ก็ดี รสเนื้อเข้มข้น และที่สำคัญคือเสิร์ฟแบบเย็นเจี๊ยบ นี่แหละนี่แหละ
Moules Frites หอยแมลงภู่อบไวน์ขาวก็ดี๊ดีแบบลงมติเอกฉันท์กันทั้งโต๊ะ อ้อ กุ้งทอดกระเทียมกับริโซพาสต้าบิสก์ก็ดีงาม ฟีลข้าวกุ้งกระเทียมแบบฝรั่ง
ไปกันหลายคน เลยมีเมนคอร์สมา 4 จาน กุ้งแลงกูสทีนอบเนย เนื้อหวาน ตามด้วยความมันนิด ๆ มาในไซส์กินง่ายกำลังดี พาสต้าผัดซอสปู ได้ทั้งเนื้อก้ามปูและรสปูที่ผัดมากับซอสแบบเน้น ๆ unpretentiously good! จะสั่งมาจิบกับ light red หรือ white ที่เป็นองุ่นเยอรมันออสเตรียก็ได้ทั้งนั้น
Steak au Poivre สเต๊กเนื้อแบบฝรั่งเศส หนักพริกไทยดำ หอมคอนญัค แย่งกันคนละชิ้นก็หมดเกลี้ยง
เกือบลืม มีไก่ดำย่างเนื้อ juicy มาก กินกับข้าวหอมมะลินครสวรรค์ที่หุงด้วยมันเป็ด เหยาะแม็กกี้อีกนิดก็ยิ่งดี
ของหวานก็เด็ดมาก โดยเฉพาะ Pain Perdu กับ Sticky Fig Pudding ที่แค่ย้อนดูรูปก็อยากกินอีกรอบแล้ว
แอบเล็ง Salted Beef Sandwich ไว้ละ รอบหน้าจะมากินเช้า
#FoodmasterWongnai
0 Like0 Comment
