รีวิว "Hai" somtum convent สีลม

เรียงตาม : /
EDITORIAL
DON'T MISS!
สุดแซ่บ สุดซี้ด ส้มตำแบบจี๊ดๆ ย่านหนุ่มสาวออฟฟิศ

“ไฮ ส้มตำ คอนแวนต์” ร้านส้มตำสุดแซ่บของคนทำงานออฟฟิศแถวสีลม สาทร ร้านใหญ่โตกว้างขวาง แต่อาหารราคาไม่แพงเลย ตกจานละ 55 – 100 กว่าบาทเท่านั้น มีเมนูแซ่บๆ อย่าง “ส้มตำปูม้า” ที่ใช้ปูม้าดองตัวโต เนื้อขาวใสอัดแน่นเต็มกระดอง มาตำร่วมกับมะละกอสดกรอบ และน้ำส้มตำเผ็ดหวานใส่กุ้งแห้งแบบส้มตำไทย หรือจะลองเมนูลาบเป็ดเนื้อเหนียวนุ่มเคี้ยวมัน ที่ให้เนื้อเป็ดมาเต็มจานในราคาแค่ 70 บาทเท่านั้น ร้านนี้ขายดีมากจนเ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
แซ่บนัวได้จริงจัง กลางสีลม!
เมนูเด็ด:คอหมูย่าง, ลาบหมู, ปลาดุกย่าง, ส้มตำ, ปีกไก่ทอด, ไอศครีมกะทิ, ตับหวาน, เอ็นไก่ทอด, ไข่เจียว

ส้มตำในตำนานในซอยคอนแวนต์! ได้ยินชื่อเสียงมานานกับส้มตำรสเข้มข้น แซ่บแบบอีสานแท้ๆ ในย่านสีลมครับ ร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างไม่ติดแอร์ ชั้นบนติดแอร์ มากินประมาณเที่ยงครึ่งของวันศุกร์ก็ยังพอมีที่ และอาหารอย่างไวเลยล่ะ สั่งอาหารไปจำนวนมาก แซ่บทุกอย่าง ถึงเครื่องทุกทางครับ “เอ็นไก่ทอด” กรอบเคี้ยวมัน จิ้มกับซอสพริกดีมาก “ส้มตำ” แซ่บทุกจาน ทั้งใส่และไม่ใส่ปลาร้า “ปลาดุกย่าง” หอมมัน “ตับหวาน” ลวกตับได้ดี...

อ่านต่อ »

18 Likes0 Comment
Share
25 เม.ย. 2013
photo
EDITOR'S CHOICE
ร้านส้มตำอร่อยๆ ไก่ย่าง คอหมูย่าง ลาบ น้ำตก ยำปูม้า

อาหารยอดฮิตที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง นั่นคือ ส้มตำและเมนูบริวารในเครือนั่นเอง เพราะเป็นอาหารประเภทกินได้ทุกวัน ทุกระดับแถมมีเสน่ห์ด้วยบรรยากาศของการเปิปต่างจากอาหารประเภทอื่นและวันนี้เราจะพาท่านไปสนุกสนานกับบรรยากาศร้านส้มตำที่เป็นตำนานมาถึง 18 ปี นั่นคือ ร้านไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ คนมาทานส้มตำ ไม่ต้องดูเมนูก็ได้เพราะรู้ว่าจะสั่งอะไรตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าร้านมาแล้ว เมนูบังคับก็มีไม่กี่อย่าง เช...

อ่านต่อ »
"Hai" somtum convent สีลม"Hai" somtum convent สีลม"Hai" somtum convent สีลม

10 Likes2 Comments
Share
Quality Review
หนูเสียใจ ทำไมถึงทำกันได้นะ

ได้ยินชื่อเสียงมานานว่าร้านนี้มันอร่อยมาก บลาๆๆ ไม่มีโอกาสได้ไปลองซักที คราวนี้โอกาสเหมาะได้ลองสมใจแล้ว แต่!!!! ก็ต้องผิดหวังกลับไป เหตุไฉนถึงเป็นเช่นนี้ เสียใจจุง T^T ส้มตำไทยปู : หน้าตามันวิกฤติมากคือ มะละกอพี่จะซีดไปไหน ซีดได้ซีดดี หรือเป็นมะละกอขาดสารอาหารเยี่ยงไร ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ แล้วกุ้งแห้งก็โรยมากันแห้งๆ ด้านบน ไม่มีคลุก บุบ ทุบ ตีให้มันเกิดการแตกตัวหรืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น แล้วกุ้ง...

อ่านต่อ »

34 Likes12 Comments
Share
18 ส.ค. 2014
photo
Quality Review
เมนูแซ่บๆย่านสาทร

พิกัด ใกล้บีทีเอส ศาลาแดง ซอยคอนแวนต์ อร่อยทุกอย่าง แต่อร่อยสุดที่สั่งวันนี้ ก็คอหมูย่าง หวานๆเค็ม หมูนุ่ม ไม่ย่างจนแห้งไป กินกับน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บบบ คนก็เข้าร้านเรื่อยๆค่ะ การตกแต่งภายในร้านกูดูโอเค สะอาดระดับหนึ่ง เปิดตั้งแตีเที่ยงยันเย็น้ลยค่ะ แต่เวลาแน่นอนไม่ทราบนะคะ ลองไปถามกันเอง ส่วนราคาอยู่ในช่วงกลางๆค่ะ ไม่ได้แพงเกิ๊น ยังไงแนะนำเพื่อนๆไปลองกันนะคะ และมาแชร์ความคิดเห็นกันค่ะ ไว้คราวหลังจ...

อ่านต่อ »

42 Likes0 Comment
Share
21 พ.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านที่อยากลอง..แต่ลองแล้ว..ไม่อยากไป

ส้มตำคอนแวนส์ ได้ยินชื่อนี้มานมนาน กาเล วันนี้ ตั้งใจไปเลย. บรรยากาศร้าน ร้านอาหารทั่วๆไป บริการ ปกติ รสชาติ อาหาร รสชาติมันไม่ใช่อาหารประเภท ส้มตำ หรือ อาหารอิสานเลย..ผิดเพี้ยนหมด เมนูแรก ส้มตำปู ออกหวาน ส้มตำปูปลาร้า..ผิดเพิ้ยนมั่กๆ คอหมูย่าง ก็ นุ่ม อร่อยกินได้ แกงอ่อม เมนู ผิดตั้งแต่ รสชาติ ผักที่ใส่ ก็ไม่แนวดั้งเดิม ข้าวเหนียว เป็นข้าวเหนียวแดง แต่ นึ่งมาแบบยังแข็ง ข้างใน..เหมือน ...

อ่านต่อ »

33 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ส้มตำร้านดังประจำซอยคอนแวนต์
เมนูเด็ด:ต้มแซบเนื้อน่องลาย

-บรรยากาศ- ร้านเป็นตึกแถวขนาด2ห้อง ป้ายร้านสีเขียวอ่อนๆ ด้านในตกแต่งด้วยสีขาว -เมนู- ส้มตำ ยำยำ คอหมูย่าง ต้มแซ่บ -เมนูที่สั่ง- 1. ต้มแซ่บกระดูกอ่อน รสจัดจ้านถึงเครื่องค่ะ หอมสมุนไพร กระดูกหมูก็นุ่มๆ ทานร้อนๆอร่อยมากค่ะ 2. ส้มตำไข่เค็ม จานนี้รสชาติพอดีทาน ไม่จัดข้านจนเกินไป ส้มตำออกรสหวานและเค็มนิดๆ ทานกับไข่เค็มอร่อยดีค่ะ 3. คอหมูย่าง คอหมูย่างร้านนี้คัดมาดีค่ะ มีแต่ตรงส่วนเนื้อๆมันไม่เยอะมา...

อ่านต่อ »

30 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ไก่ย่างกลางกรุง
ไก่ย่างกลางกรุง
แบบนี้ต้องสั่งข้าวเหนียวเพิ่มรัว ๆ ! ร้านอาหารอีสานรสเด็ด เผ็ดจนติดใจ • [Ad]
VIP ส้มตำ CLUB  ลาดพร้าว 71 - นาคนิวาส 34
VIP ส้มตำ CLUB ลาดพร้าว 71 - นาคนิวาส 34
ร้านอาหารอีสานปะทะซีฟู๊ด ยกความแซ่บโดนใจ ปลาร้านัวต้นตำรับขอนแก่น! • [Ad]
ส้มตำเจ๊โส
ส้มตำเจ๊โส
ไก่ทอดเจ๊กี ส้มตำโปโล ซอย โปโล
ไก่ทอดเจ๊กี ส้มตำโปโล ซอย โปโล
อโณทัย
อโณทัย
ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก ปิ่นเงินพลาซ่า
ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก ปิ่นเงินพลาซ่า
ตำยั่ว ครกยักษ์ พระราม 2
ตำยั่ว ครกยักษ์ พระราม 2