รีวิว Daddy's Antique Cafe & Restaurant

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
กินเต็มคำ! นี่แหละอาหารที่พ่อชอบทำให้กิน
เมนูเด็ด:Tagliatelle Pasta Salmon Pink Sauce, Rotolo Bolognese, Grilled Smoked Bacon, Sticky BBQ Spare Ribs, Fresh Tiramisu, Triple Chocolate Cheesecake, Vanilla Panna Cotta

สวัสดีครับมิตรรักนักกินดื่มทุกท่าน กลับมาเจอกันวันนี้ก็แน่นอนอยู่แล้วว่า ผมจะต้องมีร้านอาหารดี ๆ มาฝากทุกคนอยู่แล้วแน่นอน และในวันนี้ก็เป็นคิวของร้าน Daddy’s Antique เชียงใหม่นั่นเอง ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นเดี๋ยวเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ร้าน Daddy’s Antique นั้นไปไม่ยากเลยครับ ถ้าเราออกมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ก็แค่มุ่งหน้าออกไปทางหางดง เมื่อถึงสี่แยกบิ๊กซีให้เลี้ยวขวาครับ จากนั้...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
29 ม.ค. 2018
photo
EDITORIAL
DON'T MISS!
คาเฟ่สไตล์ยุโรปกับอาหารที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเมนูของทางร้านแต่ละอย่าง กว่าจะประดิษฐ์ขึ้นมาแต่ละเมนู ต้องผ่านการคิดครีเอทีฟของเจ้าของร้านเองโดยเฉพาะ เพราะเขาเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมาทำอาหารในแต่ละขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน รสชาติที่ได้นั้นถือว่ากลมกล่อมเลยทีเดียว และเชื่อว่าทุกคนจะต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายคู่กับบรรยากาศทั้งภายในและภายนอกร้านที่มีของตกแต่งเช่นนาฬิกาสมัยก่อน หรือจะถ่ายคู่กับตัวอาคารบรรยากาศในสวนสไตล์ยุโรป

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านเก๋ๆ บรรยากาศยุโรป Daddy's Antique
เมนูเด็ด:Espresso Affogato

ร้านตั้งอยู่ริมถนนวงแหวนรอบสองใกล้สี่แยกแม่เหียะ(หางดง) ภายในร้านตกแต่งบรรยากาศฝรั่งมากมาย สวยงามคลาสสิค ส่วนนึงเป็นของสะสมจากคุณพ่อของเจ้าของร้านจึงเป็นที่มาของชื่อ 'Daddy’s Antique' อาหารมีทั้งไทยฟิวชั่นและอาหารยุโรป แต่สำหรับมื้อบ่ายวันนี้ขอ Espresso Affogato ละกัน รสเข้มกาแฟและครีมละมุนจากไอศครีมวนิลา ชื่นจายดีจริง 

ดูเพิ่มเติม »

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สวย เก๋ ดริงค์น่ารัก น่าสนุก อาหารฝรั่งออกฟิวชั่นนิดๆ ถึงรส ถึงเครื่อง ถึงชีส
เมนูเด็ด:Sticky BBQ Spare Ribs, Fresh Tiramisu, Pumpkin Soup, Grilled Australian Ribeye Steak, Truffle Carbonara

ร้านสวยเก๋ ครบเครื่องทั้งดริงค์และเบเกอรี่ที่จะถูกใจทั้งสายกาแฟ สายหวาน และสายครีมชีสรวมไปถึงอาหารฝรั่งกึ่งฟิวชั่นนิดๆ ที่ครีเอทีฟมากกับเมนูที่มีลูกเล่นของซ้อสต่างๆ การเลือกวัตถุดิบที่น่าสนใจ และกรรมวิธีการปรุงที่ทำให้อาหารออกมาอร่อยและแตกต่างดีค่ะ [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] จากในเมืองมุ่งหน้าไปหางดง ถึงสี่แยกที่มีบิ๊กซีทางซ้ายมือ เลี้ยวขวา ร้านอยู่ทางซ้ายมือค่ะ ร้านมีเวลาเปิด-ปิด คื...

อ่านต่อ »

20 Likes3 Comments
Share
Quality Review
ร้านนี้ทำอาหารฝรั่งดัดแปลงได้อร่อย ทำทัศนียภาพนอกร้านในร้านให้เป็นฝรั่งดัดแปลงได้สวยงามอีกด้วย
เมนูเด็ด:Tomato Dpecial Salad, Mushroom Soup, Tiramisu

ร้าน “Daddy’s Antique” นี้เป็นร้านอาหารเก่าแก่ตั้งมานาน เมื่อไม่กี่เดือนที่แล้วลูกชายซึ่งเป็นหมอรับช่วงมา จัดการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวอาคารให้เป็นโบสถ์คาทอลิก ร้านข้างๆให้เป็นเหมือนร้านค้าหลากสีน่ารักในเมืองอัมสเตอร์ดัม มองเข้าไปโดดเด่นสวยงาม ให้คะแนนบรรยากาศนอกร้านห้าดาวเต็ม มีที่จอดรสเพียงพอ ภายในร้านตกแต่งแบบเก่ากับใหม่ปนกัน แต่งด้วยของ Antique หลายอย่าง เข่นนาฬิกาเก่า กล้องถ่ายรูปแบบโบราณ จ...

อ่านต่อ »
Daddy's Antique Cafe & RestaurantDaddy's Antique Cafe & RestaurantDaddy's Antique Cafe & Restaurant

14 Likes7 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารที่ทำจากความเอาใจใส่ในทุกเครื่องปรุงและขั้นตอน
เมนูเด็ด:Tagliatelle Pasta Salmon Pink Sauce, Sticky BBQ Spare Ribs, Fresh Tiramisu, Grilled Australian Ribeye Steak, Rotolo Bolognese (oven Baked Pasta), Truffle Carbonara, Jack Hammer Cold Brew, Pork Chop in Butter Milk

ร้านนี้เป็นร้านที่อยู่ในลิสมานาน และแล้วก็โอกาสมาลองชิมกับวงในซึ่งทำให้ได้รับรู้ถึงรายละเอียดข้อมูลในแต่ละเมนู แนวอาหารยุโรปสูตรดั่งเดิมแบบ old European classic cooking โดยแนวคิดของการทำร้านคือ "เป็นอาหาร European Comfort Food ที่ทำให้รำลึกถึงความทรงจำในวัยเด็ก “เป็นอาหารที่คุณพ่อทำ” “อาหารที่พ่อทำก็คืออาหารที่ไม่มีอะไรหวือหวา” โฟกัสในสิ่งที่สำคัญที่สุดและกลับมาที่พื้นฐานและหัวใจหลักคือวัตถุดิบ...

อ่านต่อ »

12 Likes0 Comment
Share
Quality Review
“กินแล้วสบายใจ” อาหารสไตล์ Comfort Food ฝีมือคุณพ่อ เต็มที่ คุณภาพครบ
เมนูเด็ด:Sticky BBQ Spare Ribs, Fresh Tiramisu, Triple Chocolate Cheesecake, Vanilla Panna Cotta

อะไรคือ Comfort Food? คำนิยามของชื่อเรียกของอาหารชนิดนี้ก็คือ เมนูที่ดูแล้วเรียบง่าย บ้านๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติ เมื่อได้กินแล้วรู้สึกเหมือนกับว่าได้ทานข้าวที่บ้าน กินแล้วรู้สึกสบายใจ เป็นเมนูที่คุณพ่อ คุณแม่ทำให้ทานอยู่เป็นประจำ และสำหรับร้านอาหารแบบนี้ที่เชียงใหม่ก็เริ่มมีให้เห็นละ และที่สำคัญเป็นหนึ่งร้านที่น้าอ้วนอยากจะแนะนำให้รู้จักในวันนี้ นอกจากอร่อย กินแล้วสบายใจ แถมยังเป็นร้านที่บร...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
15 มี.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ติดใจในความอร่อยจนต้องกลับมาลองเมนูอื่นๆอีกค่ะ

หลังจากที่ได้มาชิมอาหารในครั้งก่อนก็ติดอกติดใจในความอร่อยและบรรยากาศที่สบายๆจนทำให้ต้องกลับมาอีกครั้งเพราะอยากลองชิมเมนูอื่นๆบ้างค่ะ คราวนี้ชิมเป็นสปาเก็ตตี้ เส้นเหนียวนุ่มอร่อยสมกับเป็นเส้นแบบโฮมเมด ส่วนเมนูอื่นๆก็อร่อยเหมือนเดิม มาตรฐานไม่ตกลงแบบนี้ต้องมาอีกแน่นอนค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 28 ม.ค. 2018

ร้านอาหารบรรยากาศสไตล์ยุโรป แต่อบอุ่นเหมือนพ่อทำให้ทานค่ะ

อ่านต่อ »