รีวิว Maillard Butcher & Steak ถนนจันทน์ - เซ็นต์หลุยส์

เรียงตาม : /
17 ต.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
[BRW2018] ร้านเนื้ออาโนลด์เวอร์ชั่นคนไทย Dry Aged ขั้นต่ำ45วัน เสิร์ฟแบบ Old-Fashioned ต้นซอยเซ็นต์หลุยส์ ~ไม่ใช่ BRW 3*
เมนูเด็ด:Red Wine, Rib Eye Steak, Broccoli Cheddar Soup

ร้านนี้เป็นทั้งร้านขายเนื้อ (Butcher Shop) ซึ่งแบ่งพื้นที่หน้าร้านตั้งตู้โชว์เนื้อ และร้านสเต็กบริเวณในที่เดียวกันครับ ตั้งอยู่แถวๆต้นซอยสาทร 11 (เซ็นต์หลุยส์ 3) หรือซอยข้างๆ AIA Sathorn Tower ที่เป็นซอยลัดทะลุไปถนนจันทน์ได้ เข้ามาจากถนนสาทรใต้ไม่เกิน 100 เมตรดี สังเกตร้านอยู่ฝั่งขวามือ แต่ที่จอดรถต้องขับเลยไปอีกประมาณ 130 เมตร ฝั่งขวามือเหมือนกัน แชร์ที่จอดกับอพาร์ทเมนท์เก่าๆติดกับ Mawin Hot...

อ่านต่อ »
Maillard Butcher & Steak สาทร - นราธิวาสMaillard Butcher & Steak สาทร - นราธิวาส

61 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
สเต็กเนื้อ dry-aged ในซอยสาทร 11 (ซอยเซ็นต์หลุยส์)
เมนูเด็ด:Lobster Tail

ร้านนี้เคยเห็นโฆษณาบน Facebook อยู่บ่อยมากๆ เพิ่งจะมีโอกาสได้มาลอง ร้านอยู่ในซอยสาทร 11 (ซอยเซ็นต์หลุยส์) ตรงเข้าซอยไป 200 เมตรจะเจอร้านอยู่ขวามือ แต่ที่จอดรถต้องขับเลยไปอีกซัก 100 เมตร จะเห็นเป็นลานจอดรถติดกับโรงแรม Marwin Suites เหมือนเป็นที่จอดรถของร้าน Maillard กับร้านอื่นๆ ในละแวกเดียวกัน มื้อนี้ซื้อดีล BRW มาราคา 999++ ได้ไวน์ 1 แก้ว ได้ซุป 1 ที่มีซุปให้เลือก 3 แบบ ผมเลือกเป็น Lobster bi...

อ่านต่อ »
Maillard Butcher & Steak สาทร - นราธิวาส

10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
Steak โอเค แต่ที่เด็ดกว่าคือ Lobster
เมนูเด็ด:Lobster Tail

ร้าน Maillard Butcher อยู่สาทรซอย 11 ครับ ถ้าเข้าจากฝั่งสาทร จะอยู่ด้านขวา สามารถจอดรถได้ที่ Apartment ด้านข้าง ห่างออกไป 130 เมตร มีป้ายเล็กๆแจ้งอยู่ ต้องสังเกตดีๆหน่อย ชื่อร้าน เดาว่าน่าจะมาจาก Maillard Reaction ซึ่งก็คือการเปลี่ยนสีของวัตถุดิบเป็นสีน้ำตาลจากความร้อน (Browning) ร้านใช้เนื้อไทยวากิว จากหนองคาย มา Dry age โดยขายแบ่งตาม Cut และ Marbling score ครับ ผมสั่ง French Onion soup ทำไ...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านสเต็ค และเบอร์เกอร์ อร่อยใช้ได้
เมนูเด็ด:Buffalo Blast, Lobster Tail, Rib Eye Steak, Burger

เป็นร้านตู้ขายเนื้อbutcherด้วย และร้านอมริกันสเต็คและเบอร์เกอร์ นั่งทาน มีอาหารตามสั่งแบบฝรั่งเสริฟ และมีไวน์ด้วย วันนี้ผมได้ลอง โทมาฮอร์คที่เป็นแบบดรายเอจ รสเนื้อดีตามมาตรฐานครับ ราคาก็ตามตลาด ไม่ถูกไม่แพง ฝีมือการย่างเนื้อกลางๆครับ มีเดียมแรร์ และ มีเดียมแรร์ทูมีเดียม หลังจากโทมาฮอร์ค ก็ได้ลองทาน เบอร์เกอร์ซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือดีย์ฮะ เนื้อที่ใช้ทำเบอร์เกอร์ จะเป็นเนื้อที่เหลือจากการตัดแต...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
4 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
เสต็กเนื้อบ่มโดย butcher
เมนูเด็ด:Tenderloin

ร้านMaillard อยู่ในซอยเซนหลุยค่ะ จอดรถได้ที่อพาทเม้นใกล้ๆ ร้านค่อนข้างเล็กเพราะแบ่งที่ไปให้ครัวซะครึ่งนึง ดังนั้นควรโทรมาจองก่อนนะคะ สำหรับอาหาร ในเมนูจะมีพวกออเดิร์ฟและ side dish เมนจะมีกุ้ง ส่วนเมนูเนื้อสามารถไปเลือกที่ตู้ได้เลยว่าจะเอาเนื้อส่วนไหน dry age กี่วัน เราเลือกเป็น tenderloin 250g ราคาประมาณ9xx ส่วนอีกชิ้นเป็น rib eye พนักงานแนะนำตัวที่ marble score 9-10 ซึ่งจะนุ่มสุดเพราะมีมัน...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
18 ก.พ. 2018
photo
Quality Review
สเต๊กเฮ้าส์เปิดใหม่ไม่ไกลจากปากซอยสาทร 11 เชี่ยวชาญด้านเนื้อดรายเอจโดยเฉพาะ
เมนูเด็ด:Buffalo Blast, Roasted Bone Marrow with Fig Preserve

ข่าวดีสำหรับคนชอบกินสเต๊ก เพราะตอนนี้มีสเต๊กเฮ้าส์เปิดใหม่ไม่ไกลจากปากซอยสาทร 11 เชี่ยวชาญด้านเนื้อดรายเอจโดยเฉพาะ ซึ่งที่นี่นอกจากจะเป็นร้านสเต๊กแล้ว ก็ยังสามารถเลือกซื้อเนื้อกลับไปย่างกินเองที่บ้านก็ได้ ตัวร้านอยู่ในตึกแถวแต่บรรยากาศร้านค่อนข้างสบาย ๆ มีสองชั้นเนื้อที่ร้านใช้เนื้อวัวไทย-วากิว จากหนองคาย นำมาดรายเอจหรือบ่มในตู้นานกว่า 45 วัน ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้มข้นและหอมกว่าเนื้อทั่วไป แถมยั...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Meatlicious
Meatlicious
สายเนื้อขอเช็กอิน! เต็มอิ่มเนื้อเกรดพรีเมียม ในราคาสุดคุ้มค่าเกินราคา! • [Ad]
3.7
24 รีวิว฿฿฿฿฿
Yasuda
Yasuda
สวรรค์ของคนรักเนื้อ! ร้านเนื้อวัวโกเบระดับพรีเมียม นุ่มมันละลายในปาก! • [Ad]
4.2
73 รีวิว฿฿฿฿฿
Scarlett Wine Bar & Restaurant โรงแรมพูลแมน จี สีลม
Scarlett Wine Bar & Restaurant โรงแรมพูลแมน จี สีลม
4.1
82 รีวิว฿฿฿฿฿
Yasuda
Yasuda
4.2
73 รีวิว฿฿฿฿฿
Prime Restaurant
Prime Restaurant
4.2
26 รีวิว฿฿฿฿฿
Cocotte Farm Roast & Winery
Cocotte Farm Roast & Winery
4.1
65 รีวิว฿฿฿฿฿
Il Fumo
Il Fumo
4.6
18 รีวิว฿฿฿฿฿