รีวิว Balance Me

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
EDITORIAL
DON'T MISS!
กินข้าวย้อนยุคแบบแม่หญิง กับอาหารไทยสูตรโบราณ
เมนูเด็ด:แตงโมหน้าปลาแห้ง, ยำเกษรบัวหลวง, เมี่ยงปลาทับทิม, ข้าวไข่พระอาทิตย์, ข้าวปลาทอดซอสมะขาม, ซี่โครงฮังเลผักย่าง, เครปข้าวเหนียวมูนมะม่วง, ชาข้าวไรซ์เบอร์รี, มิกซ์เบอร์รีบั๊กเก็ต

ช่วงนี้จะหันไปทางไหนในบ้านเมืองเรา ก็ต้องบอกว่าค่อนข้างมีกระแสไทยฟีเวอร์เข้ามาให้เห็นอยู่บ่อย ๆ อย่างการแต่งชุดไทยไปถ่ายรูปบ้าง ทำบัตรปชช.บ้าง ซึ่งผมว่ามันก็เป็นอะไรที่ดีนะ เพราะมองดูแล้วส่วนตัวผมคิดว่ามันโคตรเท่เลย ดังนั้นในวันนี้ผมจึงอยากเกาะกระแสไทย ๆ ด้วยการพาทุกคนมารีวิวอาหารไทยโบราณ ที่ร้าน Balance Me เชียงใหม่ ดูบ้างครับ ร้าน Balance Me เชียงใหม่ เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ ซึ่งตั้งอยู่บริเ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารได้เร็วมากเวอร์
เมนูเด็ด:ยำดอกไม้ทอด

ร้านหาง่ายมากค่ะแผนที่ตรงเลยมีที่จอดรถเป็นระเบียบดีค่ะทางร้านมีทั้งโซนแอร์และไม่แอร์อาหรานหลากหลายแต่ก็จะออกแนวชีวจิตหน่อยๆมีอาหารที่ทำจากดอกไม้มากมายพอควรเลยค่ะแถมอาหารก็ได้เร็วมากๆอีกด้วยแทบไม่ต้องรอเลยค่ะดีมากสำหรับใครหิวๆ วันนี้ทานยำดอกไม้ทอด จะเป็นดอกไม้ต่างๆที่สามารถทานได้นำมาทอดแล้วมีน้ำยำมาควบคู่ให้ทานกันค่ะอร่อยดีนะแต่ส่วนตัวทานไปสักพักเริ่มเค็ม ปล.ปกติไม่ค้อยทานเค็มจัดอยู่แล้วแต่ใครชอ...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เมนูและหน้าตาอาหารครีเอทีฟดี รสชาติก็อร่อย บรรยากาศก็ดีงาม
เมนูเด็ด:เมี่ยงบัวหลวง, ปอเปี๊ยะสดดอกไม้

ตั้งใจไว้นานแล้วว่าถ้ามาเชียงใหม่ จะมาแวะกินร้านนี้ ร้านตั้งอยู่ริมถนนรอบเมืองเชียงใหม่ ต.สันปูเลย มาตามแผนที่ google map ไม่หลงแน่นอน ร้านมีพื้นที่กว้างขวาง จอดรถสะดวก ได้มีโอกาสมากินเมื่อ กค.62 ที่่ผ่านมา มาถึงร้านวันอาทิตย์ช่วงบ่าย ถนนที่ผ่านหน้าร้านยังทำไม่เสร็จ ทำให้ไปมายังไม่สะดวกเท่าที่ควร เริ่มด้วยซี่โครงฮังเลผักย่าง (295 บาท) ให้ซี่โครงมาเป็นแผ่นเลย กินแล้วไม่รู้สึกว่าเป็นฮังเล...

อ่านต่อ »
Balance MeBalance MeBalance Me

3 Likes0 Comment
Share
29 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
มิติใหม่อาหารสายสุขภาพ สวย เก๋ ดีต่อตา ดีต่อใจ และดีต่อกาย
เมนูเด็ด:แตงโมหน้าปลาแห้ง, ซี่โครงฮังเลผักย่าง, เมี่ยงบัวหลวง, ยำดอกไม้ทอด, ยำเกสรบัวหลวง

มิติใหม่อาหารสายสุขภาพ สวย เก๋ ดีต่อตา ดีต่อใจ และดีต่อกาย [...อาหารกับการปรับสมดุล...] เทรนด์การทานอาหารอร่อย และก็ช่วยปรับสมดุลย์ร่างกายกำลังมา และก็เหมาะกับการใช้ชีวิตและสภาพเศรษฐกิจของบ้านเราเมืองเราจริงๆ เพราะหลายๆ ครั้งที่เราทานอาหารอร่อยตามใจปาก ก็มักละเลยว่ามันไม่ดีกับสุขภาพ พอเจ็บป่วยขึ้นมา ค่ารักษาพยาบาลงบก็สูง (ปรี๊ด) จนน่าใจหาย ดังนั้นเราใช้วิธีทานแล้วสามารถป้องกันการเกิดโรค ทำร่า...

อ่านต่อ »

47 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารไทยที่บางเมนูแอบหาทานยากอยู่ในบรรยากาศร้านสบายๆ
เมนูเด็ด:แตงโมหน้าปลาแห้ง, เมี่ยงบัวหลวง

ชีวิตสมดุล หรือ Balance Me เป็นชื่อของร้านนี้ โดยที่มาคือพี่เจ้าของเขาอยากให้ทุกคนใช้ชีวิตที่สมดุล แบบพอเพียง ทำตามที่พอใจสุขใจ ร้านนี้ก่อเกิดมาจากความรักในการทำอาหารและอยากให้คนอื่นๆ ได้ทาน ประกอบกับร้านมีพื้นที่กว้างขวางเลยอยากเอาพื้นที่ปลูกผักริมรั้วทานได้ และก็นำผักหรือดอกไม้เหล่านั้นมาประกอบในเมนูด้วย เมนูที่ทางร้านนำมาให้ชิมวันนี้ก็จะสารพัดที่ว่าเป็นจานเด็ด โดยส่วนตัวที่ชอบก็จะเป็นเมี่...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกว้าง อาหารอร่อย ไม่ไกลจากตลาดท่ารั้ว
เมนูเด็ด:ชาข้าว, แตงโมหน้าปลาแห้ง, ชาข้าวไรซ์เบอร์รี, เมี่ยงบัวหลวง, ยำดอกไม้ทอด, ยำเกสรบัวหลวง, สลัดยำหมูย่าง, ชาข้าวหอมนิล, ไพลินกรอบ

ร้านอยู่ไม่ไกลจากตลาดท่ารั้ว เป็นเส้นวงแหวนเชื่อมระหว่างถนนสันกำแพงสายเก่ากับเส้นดอยสะเก็ด ร้านกว้าง มีห้องเเบบprivate ด้วย อาหารส่วนใหญ่รสชาติอร่อย อาหารราคาอยู่ที่ประมาณ 45 - 295 บาท เครื่องดื่มเริ่มที่ 35 บาท ชอบสลัดยำหมูย่าง , ชาข้าวหอมนิล,ไพลินกรอบ อร่อยดี

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
23 มิ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
หน้าตาอาหารอาจจะดูแปลกตา แต่รสชาติคุ้นเคยแบบไทยๆค่ะ
เมนูเด็ด:ซี่โครงฮังเลผักย่าง, สลัดยำหมูย่าง

Balance me หรือ ชีวีสมดุล เป็นร้านที่มีคอนเส็ปท์อาหารเกี่ยวกับความสมดุลของการกิน โดยนำพืชผักหรือแม้กระทั่งดอกไม้ใบไม้ที่เห็นกันอยู่ทั่วไปมาปรุงเป็นอาหารหลากหลายชนิด และอาหารบางชนิดก็เป็นอาหารโบราณหากินยาก เช่น แตงโมหน้าปลาแห้ง ยำเกสรบัวหลวง เมี่ยงบัวหลวง ขนมปังหน้าทอดมันปลา ทอดมันจี่ ยำดอกไม้ทอด ซี่โครงฮังเลผักย่าง เป็นต้น ใครอยากลองชิมอาหารที่แปลกหูแปลกตาแต่รสชาติคุ้นเคยแบบไทยๆลองมาที่ Balanc...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บ่อตกกุ้ง เบญจวรรณเชียงใหม่
บ่อตกกุ้ง เบญจวรรณเชียงใหม่
ร้านอาหารทะเลห้ามพลาด! ทีเด็ดเมนูกุ้งเผา สดใหม่ ส่งตรงจากบ่อเลี้ยง! • [Ad]
Betel Box Sparkling Bar
Betel Box Sparkling Bar
เต็มอิ่มในรสชาติสูตรเด็ดของทุกจาน พร้อมเพลินไปกับเหล่าของเก่าสุดเก๋ไก๋ • [Ad]
ต๋อง เต็ม โต๊ะ
ต๋อง เต็ม โต๊ะ
เฮือนเพ็ญ
เฮือนเพ็ญ
ข้าวนึ่ง-ไก่ทอดเที่ยงคืน
ข้าวนึ่ง-ไก่ทอดเที่ยงคืน
ข้าวซอยนิมมาน
ข้าวซอยนิมมาน
คั่วไก่นิมมาน
คั่วไก่นิมมาน