/
/
จินตนาการได้แบบนั้นจริงๆ เพราะวันนี้ตั้งใจไปร้านนี้โดยเฉพาะระหว่างทางผ่านจากจุดแยกประตูน้ำข้ามสะพานที่เป็นทางไหลผ่านของคลองแสนแสบเลยนึกอื้อหือ เมืองแมนฮัตตันกับประตูน้ำนี่มันคนละเรื่องกันเลยนะเนี่ย แต่ถัดจากนั้นก็จะเป็นศูนย์การค้าระดับโลกที่ฟัดเหวี่ยงได้กับห้างต่างประเทศเราจะกลัวอะไร ไม่งั้นร้านแนวแบบนี้ไม่มาเปิดให้คนไทยได้ลิ้มลองแน่ๆ ไหนๆ วันนี้ตลาดปลาจากเมืองแมนฮัตตันล่องมาให้เรากินกันถึงเมือ...อ่านต่อ
คำถามกวนๆนี้มาจากร้านแมนฮัทตันนี้ค่า เด๋วเฉลยให้ตอนท้ายนะคะ ฝนพรำๆในอาทิตย์ที่จูราสิคกลับมาลงจออีกครั้งกลางเดือนมิถุนาที่น้ำเพิ่งท่วมกทมอีกแระ หลังจากดูหนังไดโนเสาร์ล่าเหยื่อจบแล้ว. ก็เลยมาหาเหยื่อมั่งคั่ง อยู่ในเซ็นทรัลเวิร์ดชั้น7 ชั้นเดียวกับโรงหนังทางไปZen เป็นห้องเดียวตกแต่งสบายๆสไตล์โมเดิร์นสว่างสีครีมและน้ำตาลอ่อนเอิร์ทโทนประดับไฟโคมและภาพพร้อมคำคมกวนๆภาษาิังกฤษเกี่ยวกับอาหารทะเลค่า สบา...อ่านต่อ
อาหารที่วันนี้ไปทาน มี - Caesar Salad (99) ซึ่งอร่อยให้น้ำสลัดมากำลังดี - Creamy Mushroom Penne (lite) ซอสข้น ๆ รสชาติอ่อน ๆ ค่ะ แบบเด็ก ๆ ทานได้ - Manhattan Star Platter ดีงามตามท้องเรื่อง ตื่นเต้นตรงพนักงานเอาไฟมา grill ต่อหน้าเลย - House Salad (49) แอบรู้สึกว่าไม่คุ้ม เพราะได้มาน้อยยยมาก รู้งี้เบิ้ล Caesar อีกจานดีกว่าดูเพิ่มเติม
Manhattan Small Flame หลักๆมีกุ้ง ปลา ข้าว และ ผัก ทีเด็ดอยู่ที่ซอสที่ราดบนตัวกุ้ง ซึ่งมันฟินมากก ยังไม่เคยทานซอสแบบนี้เลย รสชาติหอมมันสไตล์ชีสสส เหมือนซอส Thousand island ผสม ชีส Ceasar Salad ทั่วๆไปนะดูเพิ่มเติม
วันนี้ไปทานกันสองคนค่ะ สั่งชุดจัมโบ้มา มีปลาสองชนิด. หมึก กุ้ง พอมาเสริฟนี่คือ ทานไม่หมดด แอะ วัตถุดิบถือว่ากลางๆค่ะ ไม่ถึงกับสดมาก แต่ผิดหวังมากๆกับจานนี้ เพราะคาดหวังกับ calamari มากๆ พอมาเสริฟนี่ แป้งนิ่ม เย็น เละ พังงงงง ส่วนปลา กับกุ้ง เฉยๆค่ะ ทอดมาไม่เละ แต่แป้งไม่อร่อยเท่าที่ควร ที่อร่อยวันนี้คือ ซีซ่าร์สลัดค่ะ มีปลากรอบโรยมาแทนเบคอน แปลกดีค่ะ ผักสด น้ำสลัดก้อร่อยใช้ได้ดูเพิ่มเติม