/
/
••• 「Sourcream Factory, The Craftman's Sweet」••• #คาเฟ่ #เบเกอรี่ #ชลบุรี . . เผอิญเจอร้านนี้ใน google map อ่านรีวิวแล้วมีคนชมเยอะว่าขนมร้านนี้อร่อย เลยแวะตามไปลองชิมสักหน่อย ร้านจะอยู่ชั้น 2 บรรยากาศแบบสบายๆ เน้นผนังกระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติ สั่งเครื่องดื่มและขนมมาลองอย่างละ 1 อย่าง ✅️ Passion Waking (95.-บาท) เป็นกาแฟดำใส่เสาวรส รสชาติเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วสดชื่นดี ✅️ Molten Chocol...อ่านต่อ
หาขนมแก้เผ็ด พร้อมกาแฟก่อนไปทำงานคืนนี้ บรรยากาศ - ร้านอยู่บนถนนสุขุมวิทช่วงระหว่างแยกเข้าไปบางแสนกับแยกไปอ่างศิลา ใช้ลานจอดเดียวกันกับอพาร์ทเมนต์ด้านข้างได้เลย เมนูขนมมีเยอะแยะโดยจะเน้นไปที่เค้กแสนอร่อยสูตรเฉพาะของเจ้าของร้านฝีมือดี นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มชากาแฟต่างๆทั้งแบบสปีดบาร์และสโลว์บาร์ ที่นั่งในร้านบรรยากาศสบายๆโล่งโปร่ง มุมถ่ายรูปชิคๆเยอะแยะสำหรับสายคาเฟ่ไอจี ราคา - เค้กชิ้นละ 100...อ่านต่อ
ไม่ได้ไปคาเฟ่ค่ะ มีคนใจดีซื้อมาฝากจากบางแสน กล่อง Coco Chiffon ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน packaging ดูดีมากมาก หยั่งกะขนมฝรั่งเศส/ญี่ปุ่น พอชิมแล้ว โอย อยากจะไปนั่งจิบกาแฟ กินเค้กที่ร้านเลย ชิฟฟ่อนทำเป็นชิ้นขนาดพอดีคนเดียวกินกำลังอร่อย เนื้อชิฟฟ่อนนุ่มๆ สอดไส้มะพร้าวอ่อนฉ่ำๆ อร่อยมากเลย กินแล้วเคลิ้มมมม ชอบที่ไม่หวานเกินไป รสสัมผัสรสชาติละมุน ตอนแรกคิดว่าชิ้นเดียวพอ สรุปจัดไปสองชิ้นเลย อร่อยหยุดไม่ได้ดูเพิ่มเติม
- เค้กมะพร้าว - หน้าตามินิมอล แต่รสชาติไม่ได้มินิมอลนะ อยากจะกินสักปอนด์เลยให้ตาย อร่อยมาก มะพร้าวอ่อนดี ตัวเค้กหอมหวานละมุนลิ้นมาก ไม่ได้หวานมากด้วย ตัวครีมสดก็หอมมาก หอมจนอยากรู้ยี่ห้อจะเอามากรอกปาก ตัวแยมมะพร้าวก็ออกเค็มนิดหน่อยช่วยตัดรสตัดความหวาน ทำให้ไม่เลี่ยน หอมหวานนวลเค็มนิดๆ อร่อยยยยดูเพิ่มเติม
เค้กมะพร้าว ชั้นบนเป็นครีมหวานนิดๆ top ด้วยมะพร้าว เนื้อเด้งๆ ชั้นที่สองเป็นเนื้อมะพร้าวอ่อน ครีมจะเค็มๆเหมือนกะทิ กินด้วยกันอร่อยเลย ไม่หวานไป ไม่เลี่ยนเพราะมีรสเค็มๆมาตัด ชา เราเลือกดอกไม้ หอมดี กาละ70 บาท เติมได้2รอบ เค้าชงแบบใส่ใจมาก ไม่แช่ใบชามาในกา รสชาติจะไม่ขมขึ้นเวลากิน ราคาก็น่ารักมาก แบบเป็นแก้วก็มีนะ พนักงานน่ารัก แนะนำดี กาแฟก็มีหลายแบบให้เลือก มีเมล็ดของ Summer ด้วย ถูกใจทั้งสา...อ่านต่อ
ร้านแต่งน่ารัก โซนเคาน์เตอร์อยู่ชั้น 2 เค้กเยอะมาก เต็มตู้ แต่งร้านโปร่งๆ สบายๆ ไปแวะซื้อกลับบ้าน สั่งเมนู -Strawberry ShortCake 120฿ แพ็คเก็จสวยเก๋ เนื้อเค้กนุ่มดี ครีมหอมนุ่ม สตรอเบอรี่ลูกโต ใส่มาเยอะมาก ด้านบนเต็มลูก ด้านในเค้กก็ใส่แบบจัดเต็ม อร่อยค่ะ -คาปูชิโน่ร้อน 70฿ กาแฟดี รสนุ่ม ชอบค่ะดูเพิ่มเติม
ทุกวัน | 10:00 - 19:00 |