รีวิว Le Dalat สุขุมวิท 23 (ประสานมิตร)

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเวียดนามที่ดีที่สุดในกรุงเทพสำหรับเรา ขนมจีนเนื้อตุ๋น ซุปอร่อยมาก ข้าวเกรียบปากหม้อเวียดนามชนะเลิศ
เมนูเด็ด:แหนมเนือง, ข้าวเกรียบปากหม้อ, ปอเปี๊ยะกุ้งสด

วันนี้รีวิวอาจจะรูปไม่ครบนะคะ เพราะไปกลุ่มใหญ่และอาหารหมดไว ไม่ทันกล้อง 555 แต่เป็นร้านอาหารเวียดนามที่ครอบครัวชอบมาทานที่สุดตั้งแต่เด็กๆแล้ว เพียงแต่ช่วงหลังๆย้ายไปอยู่นอกเมืองกันก็เลยไม่ค่อยได้เข้ามาทาน รวมๆแล้วอาหารที่นี่อร่อยหมด แม้ว่าจะราคาสูง ประมาณจานละ 200++ แต่ก็ปริมาณ คุณภาพ สมน้ำสมเนื้อ คือถึงเครื่องทุกจาน จัดแต่งมาสวยงาม บรรยากาศดี บริการดี เรียกว่า พาแขกบ้านแขกเมืองมาเลี้ยงได้ พาค...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เฝอเนื้อรสชาติกลมกล่อม
เมนูเด็ด:pho

ส่วนตัวเป็นคนชอบทานเฝอสไตล์เวียดนามมากแต่ลองทานมามากมายหลายร้านในเมืองไทยแล้วยังไม่มีใครใกล้เคียงกับรสชาติที่ตามหา วันนี้มางาน food expo ของห้างเดอะมอลล์บางกะปิ มาเจอร้านเลอดาลัดร้านอาหารเวียดนามที่ดังที่ทานมาตั้งแต่เด็กปกติราคาอาหารของร้านนี้จะค่อนข้างสูง มารายงานมีเฝอเนื้อขายเพียงราคาจานละ 60 บาทเท่านั้น เนื้อใช้เป็นเนื้อสไลด์มาเนื้อนุ่มกำลังดีแท้ราดน้ำร้อนลงไปเบาๆเนื้อข้าวสุกแล้วน้ำซุปใสรส...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารเวียดนามแบบดั้งเดิมจ้า
เมนูเด็ด:แหนมเนือง, ปอเปี๊ยะกุ้งสด, เส้นหมี่หรือขนมจีนหมูย่าง, ปูกระตอยทอดกรอบ

ตอนเที่ยงได้ออกมาหาอะไรกินแถวอโศกมนตรีซึ่งมีร้านอาหารดีๆมากมาย วันนี้ชวนมากินอาหารเวียดนามแท้ๆหลังตึกแกรมมี่ ซอยสุขุมวิท23 ร้านนี้ได้เปิดมานานมากแล้ว และไม่มีสาขาที่อื่น เสริฟเฉพาะอาหารเวียดนามแท้ๆ ไม่ใช่อาหารเวียดนามแบบอีสานบ้านเรา ตัวร้านบรรยากาศดีมากๆ บริกรบริการได้ดีไม่มีที่ติ แต่งตัวแบบประจำชาติเวียดนามทั้งชายและหญิง โดยปกติร้านนี้ราคาค่อนข้างสูงถ้าสั่งแบบ Alacart แต่ถ้าเป็น lunch set ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
11 ก.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารเวียดนามต้นตำรับแท้ๆ จากชาวเวียดนาม
เมนูเด็ด:กุ้งพันอ้อย, Pho cha lua, ข้าวเกรียบปากหม้อ

ร้านอาหารเวียดนามดั้งเดิม รสชาติเวียดนามแท้ๆ เจ้าของร้าน มีศิลปะ ในหัวใจ ดูได้จาก การจัดร้านที่สวยอบอุ่นเหมือนบ้าน และดูจากการจัดจานเสิร์ฟ ทุกจาน ถูกจัดเรียงพืชผักอย่างสวยงาม เวลามาเสิร์ฟ เจริญตา เจริญใจ เจริญอาหารมากขึ้น อาหารอร่อยทุกจาน วันนี้ ที่ผู้เขียนมาทาน สั่งหลายอย่าง กุ้งพันอ้อย :1 จานมี2 ชิ้น แต่อร่อย นุ่ม ได้รสชาติที่ดี ข้าวเกรียบปากหม้อ : อร่อยทำได้นุ่ม ปอเปี๊ะสด ปอเปี๊ยะทอด ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารเวียดนาม ไม่ธรรมดา ทั้งรสชาติและราคา
เมนูเด็ด:เผือกกวน, หมูย่าง

ร้านนี้อยู่ในซอยสุขุมวิท 23 ท้ายๆซอย ร้านเป็นบ้านมาก่อนแล้วปรับเป็นร้านอาหาร ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดี Upscale สามารถพาแขกผู้ใหญ่มาได้ อาหารอร่อยกว่าร้านอาหารเวียดนามทั่วไป จัดจานสวยงามเหมือนโรงแรมห้าดาว และราคาก็เป็นไปตามกัน อาหารจานเด็ด: หมูย่าง เผือกกวน คะแนนตามหัวข้อ: <บรรยากาศ> 9/10 ตกแต่งสวยมาก <รสชาติ> 8/10 อร่อยกว่าร้านเวียดนามทั่วไป <บริการ> 9/10 บริการห้าดาว <ความเร็ว> 6/10 คนเยอะรอนา...

อ่านต่อ »
Le Dalat สุขุมวิท 23 (ประสานมิตร)

14 Likes1 Comment
Share
21 เม.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
มีเซ็ทกลางวันราคาคุ้มค่าแล้ว

วันนี้มากินตอนเย็น พอดีว่าทางพนักงานแจ้งว่ามีเซ็ทเมนูสำหรับตอนกลางวันด้วยสำหรับช่วงนี้ดูๆราคาแล้วก็คุ้มมากเหมือนกัน เป็นร้านที่เหมาะสำหรับการเลี้ยงรับของแขก รึว่าจะทานเลี้ยงเล็กๆในครอบครัว ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 อยู่เลยร้าน The Local เข้าไปทางด้าน มสว (บริเวณหลังตึกแกรมมี่) เมนูแนะนำสำหรับมื้อนี้ ผัดวุ้นเส้นเนื้อปู แบบว่าเนื้อปูเน้นๆ เต็มๆ เยอะถูกใจ สำหรับแหนมเนืองส่วนตัวไม่โดนนัก...

อ่านต่อ »
Le Dalat สุขุมวิท 23 (ประสานมิตร)Le Dalat สุขุมวิท 23 (ประสานมิตร)Le Dalat สุขุมวิท 23 (ประสานมิตร)

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 มี.ค. 2013

เวียดนามกลางกรุง

อ่านต่อ »