เมื่อเพื่อนเรียกร้องอีกร้าน ต้องจัดให้สักหน่อย Sornies Bangkok อยู่ซอยเจริญกรุง 44 บรรยกาศย่านนี้ก็คลาสสิคตามที่รู้กัน ร้านเป็น 2 ชั้นนะคะ ร้านสวย น่านั่ง เหมาะกับการไปถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ มาถึงเมนูอาหารกันบ้างดีกว่า เมนูที่นี้เป็นโฮมเมดนะคะ 👉Tom Yum Eggs Benedict เมนูนี้อร่อย รสชาติดี เข้มข้น และหอมเครื่องเทศหน่อย ๆ 👉Salad 👉One in a melon น้ำแตงโมปั่น 👉Basil ede 👉Mocha โดยรวม บรรยก...อ่านต่อ
คาเฟ่ที่ดึงดูดตั้งแต่หน้าร้าน ดูมีสไตล์ คลาสสิคดีค่ะ เมนูน่ากินค่ะ ทั้งอาหารฝรั่ง ขนม และเครื่องดื่ม แต่ราคาแรงพอสมควรค่ะ สั่ง Tomyum Eggs Benedict ไป อร่อยลงตัวมากค่ะ ข้างล่างเป็นขนมปังวางทับด้วยแซลมอน ผักโขม ไข่ ราดซอสต้มยำ เข้ากันสุดๆค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟชื่อดังจาก สิงคโปร์ ในย่านถนนเจริญกรุง ซอย เจริญกรุง 44 ตึกเก่าที่เอามาดัดแปลงเป็นร้านกาแฟ เท่ๆ แต่ยังคงกลิ่นอายของความเข้มขลังของตึก กาแฟ รสชาติดี มีให้เลือกค่อนข้างมากมาย อาหารสไตล์ All day breakfast มาใน portion ที่ใหญ่ หนึ่งอิ่มแบบสบายๆ ราคาไม่แรงมาก รับบัตรเครดิตดูเพิ่มเติม
ร้านคาเฟ่แห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในร้านฮิพที่สุดในสิงคโปร์ มาเปิดในไทยก็ดันเลือกโลเกชั่นย่านเจริญกรุง ให้ความรู้สึกเก่าแก่ย้อนยุคได้ดี เพราะตั้งอยู่ใกล้กับตลาดสด เป็นอาคารโบราณนำมาออกแบบตกแต่งใหม่ การจะเดินทางมาที่นี่ แนะนำคือ 1) นั่งรถไฟฟ้าลงสถานีตากสิน แล้วเดินลัดเลาะมาเรื่อยๆ ก็น่าจะมี 300-400 เมตรเห็นจะได้ ไม่ใกล้แต่ก็ไม่ไกลเกินเดินถึง 2) ถ้าจะจอดรถคงต้องเลือกระหว่างห้างโรบินสันกับโรงแรมแชง ถ้าม...อ่านต่อ
คาเฟ่ร้านดัง ย่านบางรัก ... ร้านตั้งอยู่ในซ. ข้างโรบินสันบางรัก จอดรถได้ที่โรบินสันบางรัก หรือวัดสวนพลู สั่งอาหารมา 2 เมนู และ iced latte - iced latte ชงมากำลังดี เม็ดหอม ส่วนตัวชอบนะ - Tom yum eggs Benedict ... จานเด็ด เหมือน eggs Benedict แต่ต่างกันตรง hollandaise จะทำเป็นซอสต้มยำ โดยรวมอร่อยนะ แต่ถ้าเพิ่มกลิ่น รส ต้มยำอีกหน่อยจะดีมาก - fry-up จานนี้เหมือนเป็น big breakfast เสิร์ฟมาหลายอย่...อ่านต่อ