Simiao Kafei

3.9
26 เรตติ้ง (21 รีวิว)
ร้านกาแฟ/ชา฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในวันพุธ เวลา 08:00
เดลิเวอรี
สั่งได้ ส่งถึง สั่งเลย!

สถานที่และเส้นทาง

121 ถนน เฟื่องนคร กรุงเทพมหานคร
0816462262

21 รีวิว

26 เรตติ้ง
ให้คะแนนร้านนี้
เพื่อนฝูง
52% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ เพื่อนฝูง
คู่รัก
43% คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
19% ครอบครัวหรือเด็ก
รีวิวคนแรก
photo
pennapa
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่ใกล้วัดบรรยากาศดี

ที่นี่เหมาะมานั่งแวะพักร้อน สั่งเครื่องดื่มหรับใครที่มาเที่ยวชมวัดในย่านนี้ สมชื่อร้านที่แปลว่าวัด ด้านหน้าร้านเด่นตกแต่งแนวจีนๆ ด้านในบรรยากาศนั่งสบาย เมนูมีเครื่องดื่มไม่เยอะมาก เน้นกาแฟเป็นหลัก มีขนมทานคู่เล็กน้อย

ดูเพิ่มเติม »
17 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คาเฟ่ดีๆ หน้าวัดราชบพิธ
เมนูเด็ด:ก๊กเฟย, เซี่ยเทียน

หลังจากจบภารกิจงานวันนี้ เลยได้มีโอกาสเเวะคาเฟ่ แอร์เย็นๆ ตั้งอยู่บริเวณข้างๆวัดราชบพิธ ร้านนี้ชื่อว่า Simiao Kafei อ่านว่า "ซึเมี่ยว คาเฟย" ชื่อร้านออกเสียงสำเนียงจีนที่แปลว่า "ร้านกาแฟข้างวัด" ก็เพราะตั้งข้างวัดจริงๆ เมนูที่ร้านเเนะนำคือ ก๊กเฟย คือกาแฟสกัดเย็นที่มีส่วนผสมของเก๊กฮวยสกัดเย็น ให้ความรู้สึกเหมือนดื่มเก๊กฮวยมากกว่าดื่มกาแฟ เเละอีกเมนูคือ เซี่ยเทียน เมนูนี้ก็คือนำเอสเปรซโซ่ ไปผสมกั...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
21 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
'ซื่อเมี่ยวคาเฟย ร้านกาแฟข้างวัด บรรยากาศชิคๆ บนถนนเฟื่องนคร'
เมนูเด็ด:ชาไทย, ขนมจีบ

วันก่อนมีธุระแถวถนนเฟื่องนครค่ะ เสร็จธุระเร็วเลยหาคาเฟ่นั่งชิลๆ เห็นว่ามีคาเฟใหม่นึงน่าสนใจ บรรยากาศดูชิคๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆอยู่แถวนั้นพอดีเลยแวะไปเยี่ยมมาค่ะ ร้านมีชื่อว่า 'ซื่อเมี่ยวคาเฟย' เป็นภาษาจีน แปลตรงตัวเป็นคำว่า 'กาแฟข้างวัด' เพราะที่ตั้งของร้านอยู่ตรงข้ามกับวัดราชบพิธพอดีเลยนี่เอง ตัวอาคารมีลักษณะการก่อสร้างแบบชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างจีน-โปรตุเกส ลักษณะเด่นคื...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟข้างวัด บรรยากาศดี

#SimiaoKafei #คาเฟ่สไตล์จีน #ฟื่องนคร #ร้านกาแฟข้างวัด 🏮Simiao Kafei ซึเมี่ยว คาเฟย 🏮 หรือที่แปลว่า ร้านกาแฟข้างวัด ซึ่งก็ตามสถานที่ ที่อยู่ตรงข้ามวัดราชบพิต บนถนนเผื่องนคร เคล้าบรรยากาศเก่าๆ ของร้านที่นำตึกแนวชิโนโปตุกีส อายุกว่า 150 ปี เหมือนได้ย้อนอดีต เข้าไปในยุครัชกาลที่ 4 บรรยากาศในร้าน ก็ยิ่งเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกนึง ด้วยภาพวาดผู้ผู้หญิงในชุดกี่เพ้า ที่อยู่กลางร้าน บวกกับของประดับตก...

อ่านต่อ »
15 Likes0 Comment
Share
7 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
กาแฟข้างวัด ร้านน่ารัก เจ้าของเป็นกันเอง
เมนูเด็ด:Kok Fei, Che'ng

Simiao Kafei แปลว่า กาแฟข้างวัด ชื่อความหมายตามดลโคชั่นเลยครับ อยู่ตรงข้ามวัด ราชบพิธ ร้านตกแต่งสไตล์จีน ที่นั่งมีไม่มากครับ มีที่นั่งด้านนอก จัดออกมาเป็นบรรยากาศสวนในบ้าน กาแฟมีให้เลือกหลายๆแบบ เจ้าของร้านแนะนำดีมากๆ ชอบแบบไหนตามใจเลย ขนมมีให้เลือกทานด้วยครับ ส่วนตัวชอบ ซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง ก๊กเฟย (180 บาท) ที่ทำจาก Black Honey และเก๊กฮวยสกัดเย็น ความหวานจากน้ำตาลทราย รสเปรี้ยว มีการโรย น้ำ...

อ่านต่อ »
photo
withaya.oneglobe@gmail.com7 เม.ย. 2020 Business Owner
Thank you for visiting Simiaokafei

7 Likes0 Comment
Share
10 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านกาแฟ​ข้างวัดชิคๆน่านั่ง

ร้านที่มีชื่อเป็​นภาษาจีน​มีความหมาย​ว่า​ "กาแฟข้าง​วัด" ตั้ง​อยู่ใน​อาคารพาณิชย์​ทรงชิโนโปรตุเกส​อายุ​กว่า​ 150 ปี​ มีกาแฟที่คั่วจากหลายแหล่งสลับ​กัน​มาเสิร์ฟ​ ช่วงนี้มีกาแฟจากจังหวัด​แม่ฮ่องสอน​ และมีเมนู​พิเศษ​เป็น​ signatures ของร้านอยู่​ 3 เมนูซึ่ง​เป็น​แบบเย็น​ทั้งหมด​ เลือกชิม​ "เซี่ยเทียน" ซึ่ง​มี​ส่วนผสมเป็น​มะนาวและส้มยูสุ​ หอมเย็น​ชื่นใจแก้ร้อนจากแดดเที่ยงภายนอกร้านได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม »
photo
withaya.oneglobe@gmail.com7 เม.ย. 2020 Business Owner
Thank you for your kind comment.

3 Likes0 Comment
Share
เวลาเปิดร้าน
อังคาร - อาทิตย์08:00 - 17:00
  • ที่จอดรถ(จอดข้างทาง)
  • Wi-Fiมี Wi-Fi บริการฟรี
  • รับบัตรเครดิต
  • เดลิเวอรี
ช่วงราคา
฿฿ (101 - 250 บาท)
ค้นหาร้านอื่นๆ ใกล้ๆ ร้านนี้