เมนูแนะนำโดยสมาชิก
รีวิวที่แนะนำ
13 ก.ย. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟอีกหนึ่งร้านที่ต้องตั้งใจมา เพราะ Slow bar ไม่มีการชงด้วยเครื่องแรงดัน ใช้แรงคนดัน
เมนูเด็ด:Espressonic

ร้านกาแฟ Slow bar อีกหนึ่งร้าน ที่ต้องมาถ่ายภาพ ใกล้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถวตลาดน้อย การเดินทางถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ต้องวางแผนหาที่จอด บริเวณตลาดน้อยมีที่ให้เช่าจอด เฉลี่ย ขั่วโมงละ 40 บาท การมาที่ร้านอาศัยสองเท้าก้าวเดิน หรือไม่ก็สองล้อมีเครื่อง/ไม่มีเครื่องที่เข้าซอยได้เท่านั้น ถ้าวางแผนเดินได้บรรยากาศความเก่าถ่ายรูปตามทางได้เรื่อยๆ ถึงร้านใครไม่เคยมาที่ใหม่อาจจะงง เพราะด้านล่างเป็นที่เก็บข...

อ่านต่อ »
5 Likes0 Comment
Share
21 ส.ค. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
กาแฟดีๆแถวเจริญกรุง
เมนูเด็ด:SINGLE SNOW WHITE IMPORTED, BLACK HONEY LIME BLEND, ICED LATTE ON THE ROK, Espressonic

ร้านกาแฟแนวๆ มีทั้งแบบกาแฟดริป และกาแฟนม ขนมก็อร่อย โดยเฉพาะพายเนื้อ เด็ดมาก แนะนำให้ลอง ร้านนี้เมนูดังๆ - Black Honey Lime - Iced Latte On The Rock - Latte ที่จอดรถ ไม่มีที่จอดรถ แต่สามารถหาลานจอดรถบริเวณใกล้ๆ แล้วเดินมาตามซอยเรื่อยๆได้

ดูเพิ่มเติม »
7 Likes0 Comment
Share
2 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
แวะมาลองจิบกาแฟฝีมือคุณยายบาริสต้า
เมนูเด็ด:Espressonic

ร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร ตรงที่ใช้อุปกรณ์การชงกาแฟแบบ manual ลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่ คั่ว, บด, ชง, และดริปกาแฟ จุดเด่นของร้านน่าจะอยู่ที่เครื่องชงกาแฟแบบ Hand Pressed ที่คุณยายชงเองกับมือเกือบทุกแก้ว โดยมีผู้ช่วยเป็นหลานสาวคอยช่วยบดกาแฟ แม้ว่าร้านจะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีที่นั่งเตรียมไว้ให้ลูกค้าด้วย แต่อาจจะลำบากเล็กน้อยช่วงฝนตก ใครชอบดื่มกาแฟแบบไหน สามารถบอกความต้องการได้เลย เ...

อ่านต่อ »
24 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คุณป้าน่ารักมากๆ เลย
เมนูเด็ด:ICED LATTE ON THE ROK, Espressonic

☕️ Mother Roaster หัวลำโพง ร้านกาแฟที่มีจุดขาย เป็น คุณป้าน่ารัก เป็นร้านกาแฟ ที่สามารถ สอบถามลักษณะกาแฟได้ เพราะกาแฟมีหลายชนิดมาก คุณป้ามี ลูกๆคอยช่วย • ราคาเริ่มต้นแก้วละ 70 บาท ถ้างงกับชนิดกาแฟ สอบถามได้เลยนะคะ • ช่วงนี้ คนไม่เยอะ ไปกันนะ

ดูเพิ่มเติม »
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
คุณป้าบาริสต้า กับร้านกาแฟเล็กกะทัดรัด
เมนูเด็ด:Espressonic

Mobidrip x Mother Roaster ร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่บนถนนมหาพฤฒารามย่านร้านขายกระเบื้องและก็มีร้านนี้ pop up ขึ้นมา หน้าร้านสไตล์มินิมอลเท่ห์ดีแต่ที่เท่ห์สุดคือ คุณป้าบาริสต้าของเรานั่นเอง การทำกาแฟเป็นสไตล์ handcraft ไม่มีเครื่องออโต้แพงๆ ใช้อุปกรณ์บด manual ที่ควบคุมด้วยสองมือนี่แหละ คุณป้าวัย 70 ตั้งแต่ทำกาแฟแต่แก้วออกมาอย่างตั้งใจ แบบไม่รีบร้อน คุยสนุก อัธยาศัยดี ถือเป็นเสน่ห์ของร้านนี้ Esp...

อ่านต่อ »
46 Likes1 Comment
Share
เมนูแนะนำโดยสมาชิกทั้งหมด