รีวิว Mother Roaster

รีวิวจากผู้ใช้บริการ
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟย่านตลาดน้อยที่ดีที่สุด
เมนูเด็ด:CAFFE LATTE, Beef Stew Pie, Pork lasagna pie

ร้านกาแฟชื่อดัง เมื่อนึกถึงตลาดน้อยก็ต้องร้านนี้เลย รอบนี้ไม่ได้มีโอกาสนั่งหน้าบาร์ เลยสั่งเป็น caffe latteเย็นมาทาน กาแฟรสชาติดี เข้ากันกับนมมากๆ หอมๆมันๆนัวมาก พายตอนแรกสั่งไม่ได้หวังรสชาติ แต่ก็ทำให้ประทับใจมาก เพราะอร่อยมาก พายสตูว์เนื้อรสชาติดีมากๆ เนื้อตุ๋นมาแบบกำลังดี ไม่เปื่อยเกินไปให้อารมประมาณก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเลย พายลาซานญ่าหมูรสชาติก็ดีเหมือนกัน ราคาไม่แพงด้วย ไว้โอกาสหน้าจะไปน...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟดังย่านตลาดน้อย

มาแถวตลาดน้อยทั้งที ก็ต้องไม่พลาดแวะร้านกาแฟเจ้าดังอย่าง Mother Roaster ซึ่งตอนนี้ได้เปิดอีกสาขาตรงประตูผีด้วยค่ะ ร้านจะอยู่บนชั้น 2 ของตึกเก่าในย่านนี้ ทางขึ้นจะค่อนข้างมืดน่ากลัวเล็กน้อย เหมือนเป็นกองเศษเหล็กเก่าชื้นๆ บันไดทางขึ้นเป็นไม้แอบชันหน่อย ด้านบนเป็น open air ปลอดโปร่งโล่งสบายน่านั่งแตกต่างจากด้านล่าง แต่ช่วงนี้เปิดให้ซื้อกลับเฉพาะด้านหน้า ไม่ให้เดินเข้าไปในโซนชงกาแฟค่ะ เมนูจะเน้นก...

อ่านต่อ »
13 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟในตำนานคุณป้าบาริสต้าวัยเก๋า
เมนูเด็ด:cold brew coffee

🎈Mother Roaster ร้านที่เป็นตำนานกับบาริสต้าคุณป้า​วัย​เก๋า #เลาะมาจนเจอ ร้านนี้แต่ก่อนนั้น​ตั้ง​อยู่​ที่​อื่น​แต่​เป็น​ที่​รู้​จัก​กัน​ดี​เพราะ​ชื่อ​เสีย​ง​ของ​บาริสต้า​ที่เป็น​คุณ​ป้า​วัยเ​ก๋า​แทนที่จะ​เป็น​วัยรุ่นทั่วๆไป​หรือวัยกลาง​คน​ ชื่อคุณ​ยายพิม ที่คั่ว​ บด​ ดริฟเองกับมือ​ จน​ทุกคนติดใจ จาก​นั้น​จึง​ได้​ย้าย​ร้าน​มา​ตั้ง​ใน​ชุม​ชน​ตลาด​น้อย​ และ​ได้​ขยาย​สาขา​ไป​ที่​ประตู​ผี​ด้วย หา...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
10 มิ.ย. 2021
photo
Quality Review
คาเฟ่สุดฮิตย่านตลาดน้อย
เมนูเด็ด:Drip Coffee

เคยไปแวะอุดหนุนกาแฟคุณป้าบาริสต้าตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ร้านยังเป็น coffee stand เล็กๆ ริมถนนมหาพฤฒาราม จนผ่านมาน่าจะเกือบ 2 ปี ก็พึ่งได้มีโอกาสแวะมาจิบกาแฟที่นี่ แต่เดี๋ยวนี้คุณป้าไม่ได้อยู่ที่ร้านนี้แล้ว ก็จะเป็นรุ่นลูกหลานคุณป้าดูแลกันเอง ถ้าอยากเจอป้าพิม คงต้องแวะไปสาขาประตูผีแทนในช่วงนี้ วันนี้เรามาแวะร้านช่วงบ่ายวันธรรมดา ตัวร้านจะอยู่ชั้น 2 ของตึกไม้ ตรงตามพิกัดใน google map โดยจะต้องเดินผ่...

อ่านต่อ »
16 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ส.ค. 2019

แวะมาลองจิบกาแฟฝีมือคุณยายบาริสต้า

อ่านต่อ »
10 พ.ค. 2021
photo
Quality Review
☕Mother Roaster ….บ้านใหม่ของร้านคาเฟ่ชื่อดัง กับบ้านเก่าในย่านตลาดน้อย

คอกาแฟหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ Mother Roaster กันมาบ้าง กับร้านกาแฟของ ‘แม่พิณ’ วัย 70ปี ที่หลายคนติดใจในฝีมือ สาขาที่ผมจะพาไปชมนี้อยู่ย่านตลาดน้อย ในซอยศาลเจ้าโรงเกือก อีกซอยที่สายถ่ายภาพจะรู้จักกันดี โดยบ้านหลังนี้ชั้นล่างเป็นเซียงกง และมีร้านกาแฟอยู่ชั้น 2 ในบรรยากาศบ้านเก่าอบอุ่นสบาย ๆ และแม้จะเป้นช่วงโควิดนี้ ร้านก็ยังเปิดให้บริการ take away ทั้งเครื่องดื่มและขนมตามปกติครับ เครื่องดื่มชื่อ...

อ่านต่อ »
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster
Mother Roaster

11 Likes0 Comment
Share
27 มี.ค. 2021
photo
1 check-in
Quality Review
[ตลาดน้อย] คาเฟ่สุดฮิปโดยคุณแม่สายคั่วกาแฟ เมล็ดหลากหลายเทคนิคการสกัดธรรมดาๆ Vibe++ ขนมที่สั่งพายสตูว์เนื้ออร่อยดีไม่แพง
เมนูเด็ด:Pour Over Coffee, Beef Stew Pie

#คาเฟ่ตลาดน้อย #SpecialtyCoffee #CoffeeRoaster (3.5*) Mother Roaster (M/R) เป็นร้านที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนสูงอายุว่าไม่มีใครแก่เกินกว่าที่จะทำอย่างเช่นการเปิดร้านกาแฟของคุณแม่เจ้าของร้านวัย 70 กว่า และเป็นร้านแนวฮิปๆด้วยวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ชอบมา hopping ถ่ายรูปแชร์ให้สนั่นโซเซียล ยังไม่พอลงมือคั่วกาแฟเองด้วยไม่ได้รับมาขายอีกต่างหาก ด้วยที่ว่าการดื่มกาแฟเป็นสิ่งหรือไลฟ์สไตล์แบบเก่าๆแต่ยังคงมีอิท...

อ่านต่อ »
39 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tim Hortons สามย่านมิตรทาวน์
Ad ·
Tim Hortonsสามย่านมิตรทาวน์
Coffeehouse ชื่อดังจากแคนาดา ไฮไลต์คือโดนัทหอมหวานและกาแฟรสละมุน
Ministry of Roasters กระทรวงการคั่ว สุขุมวิท101/1
Ad ·
Ministry of Roasters กระทรวงการคั่วสุขุมวิท101/1
คอกาแฟจัดหนัก! เมล็ดกาแฟหอมกรุ่นเพียบ กินคู่ของหวาน ลงตัวมีความสุข