รีวิว Jukkumi

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
Quality Review
มากิน"ข้าวผัดไข่กุ้ง"ที่เมืองไทย
เมนูเด็ด:ข้าวผัดไข่ปลา

เมื่อครั้งได้ไปเกาหลี ได้ลองกินเมนูหมึกผัดเผ็ดสไตล์นี้แล้ว ติดใจมากกก มีร้านนี้ที่เมืองไทยก็มาลองดู หมึกผัดซอส : สั่งแบบเผ็ดระดับ3 ก็ไม่ได้เผ็ดมากเท่าไร ความอร่อยพอได้ แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร แต่สิ่งที่ชอบมาก คือ "ใบงา"ที่อยู่ในชุดผักสด ซึ่งขอเติมได้เรื่อยๆเลย ดีมากกกกกก เมนูที่ตั้งตาคอย หลังจากกินหมึกซอสเกือบหมด คือ "ข้าวผัดไข่ปลา" อันนี้คือดี เนื่องจากความอร่อยอยู่ที่ข้าวผัดบนกระทะที่มีคว...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารเกาหลีแท้ๆ เปิดใหม่ที่ J Avenue ทองหล่อ
เมนูเด็ด:jukkumi, ข้าวผัดไข่ปลา

วันนี้พาไปร้าน Jukkumi กันครับ ชื่อร้านน่ารักใช่มั้ยละครับ ทางร้านเค้าบอกว่าจุกกุมิก็คือ ปลาหมึก ตามภาษาเกาหลีนั่นเองครับ สำหรับบรรยากาศร้านก็ถือว่าตกแต่งตามสไตล์เกาหลี ตั้งแต่ประตูทางเข้า ไปจนถึงบรรยากาศในร้านที่เน้นสีของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูเข้ากันกับผนังสีขาว ตัดด้วยกระเบื้องทางเดินตรงกลางที่เป็นสีดำ ถือว่าบรรยากาศดีไม่เบาเลยครับ ส่วนเมนูอาหารก็จะเป็นสไตล์เกาหลีแท้ๆ ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงนั่น...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มากินปลาหมึกผัดซอส และข้าวผัดไข่ปลาจากเกาหลี
เมนูเด็ด:jukkumi, ข้าวผัดไข่ปลา

ครั้งแรกที่ทราบข่าวว่าร้านนี้มาเปิดที่ไทย ดีใจมาก เพราะเป็นร้านที่ชอบมากๆของเกาหลี ทำให้อยากกลับไปเกาหลี เพื่อไปทานทั้งสองเมนูนี้ (เพิ่งมาทราบทีหลังว่าเป็นคนละเจ้าของกัน ร้านนี้มีเจ้าของเป็นคนเกาหลี แต่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับร้านดังที่เกาหลี) ปลาหมึกผัดซอส รสชาติอ่อนไปนิด ไม่ค่อยเข้มข้น แต่เราเลือกความเผ็ดที่ระดับ 2 จาก 3 ระดับ แต่คิดว่าถ้าเลือกระดับ 3 ก็คงไม่เผ็ดเท่าไหร่ ข้าวผัดไข่ปลา ปริมาณ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
1 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้าน Jukkumi ปลาหมึกผัดซอสเผ็ด อร่อยอ่ะเหมือนไปกินที่เกาหลีเลย เหมือนไม่เคยเห็นที่เมืองไทยด้วย

ปกติเคยกินเมนูหมึกยักษ์ผัดซอสที่เกาหลีแล้วติดใจมาก แต่ไม่เคยเจอที่ไทยเลย พอดีพี่ที่รู้จักเค้าแนะนำร้านนี้เป็นร้านเพื่อนเค้ากำลังเปิดใหม่ เลยมาลอง จะบอกว่าอร่อยน่าประทับใจมากอ่ะ สั่งปลาหมึกยักษ์กับหมูสามชั้นผัดซอสมา เลือกแบบเผ็ดสุด พนักงานก็จะมายืนผัดให้ พอสุกก็ค่อยกิน รสชาติกลมกล่อม เผ็ดๆหน่อย กินกับใบโอบะและเครื่องเคียง เค้ามีกิมจิ หัวไชเท้าดอง ถั่วงอก สลัด(เหมือนจะเป็น)บุก มีน้ำจิ้มพริกเกาหล...

อ่านต่อ »
JukkumiJukkumiJukkumi

2 Likes0 Comment
Share
2 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารเกาหลีแท้ๆใจกลางทองหล่อ อยู่ที่ชั้น 2 ของ J-Avenue ได้บรรยากาศเหมือนไปกินที่เกาหลี

วันนี้มาเดินเล่นที่ J-avenue ตามปกติ ก็เจอว่ามีร้านเปิดใหม่ ขายอาหารเกาหลีเน้นไปที่ปลาหมึก ด้วยความที่เราก็เป็นติ่งเกาอยู่แล้ว และก็เคยกินเมนูปลาหมึกที่เกาหลีแล้วติดใจมาก เลยตัดสินใจลองเข้ามาชิมสักหน่อยว่าเป็นยังไง พอเข้าร้านมา ก็เจอกับเจ้าของชาวเกาหลีออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง มาแนะนำอาหาร พอคุยไปคุยมาเริ่มถูกคอ เจ้าของจึงเล่าให้ฟังว่าตัวเองเป็นคนเกาหลีที่มาอยู่เมืองไทยนานพอสมควร ไปๆมาๆก็มาเปิดร้...

อ่านต่อ »
Jukkumi

4 Likes0 Comment
Share
8 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านเปิดใหม่​ น่ารักทั้งเจ้าของร้านและพนักงาน
เมนูเด็ด:ข้าวผัดไข่ปลา, จุกุมิ

จุดเริ่มต้นของการมาร้านนี้คือตอนเพื่อนไปเกาหลีติดใจเมนูนี้มาก​ เห็นมีเปิดในไทยเลยมาลองซะหน่อย การเดินทางมาร้านง่ายๆเลย​ ทองหล่อ​ ในโครงการ​เจอเวนิว​ ร้านตั้งอยู่ชั้นสอง​ ขึ้นบันไดแถวร้าน​KOFแล้วเลี้ยวซ้ายเจอเลยค่า​ สำหรับคนนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีทองหล่อ​ ก็มีตัวเลือกทั้งวิน​​ รถเมล์แดง​ มาหลายคนแท็กซี่ก็ยังคุ้ม​ หรือจะเดินก็ได้เลย​เพียง​ 1.5 km ไปถึงก็หิวพอดี​ ใช่ค่ะเราเดินไป บรรยา​กาศร้าน​ โล...

อ่านต่อ »
Jukkumi

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

JinSeng Korean Restaurant
JinSeng Korean Restaurant
อาหารเกาหลีต้นตำหรับ ราคามิตรภาพ บรรยากาศส่วนตัว รอให้คุณมาลิ้มลอง • [Ad]
3.7
27 รีวิว฿฿฿
Palsaik Thailand
Palsaik Thailand
ร้านปิ้งย่างเกาหลีระดับโลก พบกับ หมู 8 สี สาขาแรกในไทย • [Ad]
3.7
28 รีวิว฿฿฿
Kiani
Kiani
4.4
158 รีวิว฿฿฿
Banjoo BBQ TheCOMMONS ทองหล่อซอย17
Banjoo BBQ TheCOMMONS ทองหล่อซอย17
Todam BBQ
Todam BBQ
3.7
3 รีวิว฿฿฿
Gogi Seki
Gogi Seki
5.0
8 รีวิว฿฿฿
Bulgogi Brothers เอ็มควอเทียร์
Bulgogi Brothers เอ็มควอเทียร์
3.8
38 รีวิว฿฿฿