- รวมรีวิว ร้านอาหาร แม่แอ๊ดขนมวงโบราณ

รีวิว แม่แอ๊ดขนมวงโบราณ
ขนมวง เคยเห็นแต่เพิ่งได้ทานครั้งแรก
แม่แอ๊ดขนมวงโบราณ (พิษณุโลก) มาเที่ยวกราบไหว้พระพุทธชินราชทุกปี ไม่รู้จักร้าน,ไม่เคยทานซักครั้ง วันนี้ตื่นเช้าที่โรงแรมเปิดโทรทัศน์ช่อง 8 เห็นร้านนี้ออกรายการพอดี ดูเสร็จออกไปซื้อมาชิมทันที ดูจากหน้าตาขนมคาดเดารสชาติได้ไม่ยาก แต่มีว๊าวเล็กๆที่ความกรอบของแป้ง และความหอมของงาที่โรยอร่อยดี แนะนำทานตอนร้อนๆเท่านั้น ชิมอร่อยเลยซื้อกลับกรุงเทพฯมาฝากเพื่อน ปรากฎว่าเย็นแล้วเหนียวมากเคี้ยวไม่ออก แต่ไ...อ่านต่อ
ขนมวงกรอบนอก นุ่มใน
ขนมวงยืนหนึ่งของพิษณุโลก ราคาไม่แพง แป้งกรอบนอก นุ่มใน โรยน้ำตาล เมื่อก่อนน้ำตาลจะกรอบกว่านี้ เวลากัดจะแตกแแก แต่ตอนนี้กัดแล้วน้ำตาลติดฟันค่ะ ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงค่ะ กินแล้วหยุดไม่ได้ ยอมอ้วนจร้า สัญลักษณ์ของร้านคือใส่ในกระทง ได้อารมณ์ยิ่งนักดูเพิ่มเติม
ร้านขนมวงขนมหายากมาก ไปเจอที่พิษณุโลกบึ่งไปซื้อกินเลย^^
ร้านนี้ขายขนมวง ขนมโบราณหายากมากเคยกินสมัยเด็กๆแต่พยายามหากินมาหลายจังหวัดแทบไม่เจอ มาเจออีกทีก็ตลาดอัมพวา แต่ก็หายไป มาเห็นอีกที่ก็เปิดวงในตอนมาพิษณุโลก เป็นร้านริมถนนติดแม่น้ำอยู่หัวมุมเลย หาที่จอดค่อนข้างยากนิดนึง ไปถึงรีบลงรีบสั่งรีบขึ้น กินของอร่อยๆถูกใจ ใครไม่เคยกินต้องลองนะ แป้งจะเหนียวหอมมากับน้ำตาลคาราเมลราดที่เข้มข้นเคี้ยวแล้วดังก๊อบแก๊บ ^^ดูเพิ่มเติม
10 10 10 ไปเลยจ้าาา มาพิดโลกห้ามพลาดเลย
มาเที่ยวพิดโลก ขนมพื้นเมืองเจ้านี้ ต้องห้ามพลาดเลย ขนมวง ขนมโบราณ ที่หาทานไม่ง่ายๆเลยนะ โดนัทเมืองไทย เคลือบน้ำตาลกรุบกรอบ ดีมีเอกลักษณ์ หยุดไม่อยู่มากๆ หยุดทานไม่ได้เลย ปกติไม่ทานของทอด แต่อันนี้ดีมากกก เมนู - ขนมวง อร่อย ดีงาม ที่สุดดด ไม่อมน้ำมัน น่าจะใช้น้ำมันใหม่ ไม่เหม็นน้ำมันเลย มีแต่กลิ่นหอมๆ จากน้ำตาลกรอบๆที่เคลือบอยู่บนโดนัทไทยแลนด์ แป้งก็เหนียวหนึบนิ่มนุ่มกำลังดีมากกกกก โดยรวม อร่อ...อ่านต่อ
ขนมวงโบราณ เคยกินยั้ง!!! แป้งนุ่มกรอบนอกนุ่มใน หอมงาและน้ำตาลเคี่ยว นาทีนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม
ขนมไทยโบราณ นับวันยิ่งจะหาทานได้ยากขึ้นทุกที ยิ่งตามต่างจังหวัดนะ ไม่ต้องพูดถึง ขนมวงก็เป็นขนมชนิดหนึ่งที่ผมชื่นชอบ ร้านแม่แอ๊ดนี้เป็นร้านที่ผมเก็บไว้ในลิสต์มานานแสนนาน (ก็รีวิวก่อนหน้าเขารีวิวไว้ได้น่าทานยิ่ง) และก็คิดว่าร้านนี้อยู่ตรงไหน ที่ไหนได้ จุดใต้ตำตอ ใกล้ ๆ นี่เอง เคยขับรถผ่านอยู่เลยร้านตรงนี้ แต่ไม่เคยดูชื่อร้านเลยว่า ร้านนี้ชื่อ "แม่แอ๊ดขนมวงโบราณ" พิกัดตั้งอยู่ถนนพุทธ...อ่านต่อ
ขนมเก่าแก่หากินยาก
เป็นอีกร้านที่หาจากในเนต ดูแล้วอยากกินมาก ก็เลยพุ่งตรงไปที่ร้านเลยค่ะ ร้าน แม่แอ๊ดขนมวงโบราณ พิกัดร้านขับนถไปตาม google เลยค่ะ มีที่จอดรถข้างทาง เป็นร้านเล็กๆ ตอนไปเขาใกล่้จะปิดแล้ว ขายกระทง ละ 20 บาท ใส่กระทงใบตองไว้ ไม่ได้กินขนมนี้แล้ว กินตอนร้อนๆๆ อร่อยมากกกก คล้ายๆ โดนัท แต่โรยน้ำตาล โรยงา แป้งเขากรอบนิดๆ น้ำตาลกับงาที่โรยมาอร่อยยยย ติดอกติดใจมาก ชอบเลยค่ะดูเพิ่มเติม