- รวมรีวิว ร้านอาหาร Ochaya แหลมทองบางแสน

รีวิว Ochaya แหลมทองบางแสน
ดื่มชาให้ชื่นใจ
เครื่องดื่มยอดฮิตของคนไทย ไปแถวไหนก็ต้องเจอร้านชานมยี่ห้อนี้ คุณภาพรสชาติแต่ละสาขาคือเหมือนกัน แต่จะต่างกันเรื่องความหนับของไข่มุก บางสาขาหนึบกำลังดี บางสาขาก็เหนียวมากๆ เราเลยตัดปัญหาสั่งเป็นท้อปปิ้งเนื้อเฉาก๊วย คืออร่อยนิ่มเหมือนเนื้อเยลลี่มากกว่าแล้วเคี้ยวดึ๋งๆพร้อมชานมที่ไม่หวานมากมันโอเครเลย ถ้าจะเลือกทานชานมเราว่าแบรนด์นี้ล่ะมาตรฐานคุณภาพรสชาติและราคาดีสุดล่ะดูเพิ่มเติม
ชาไข่มุกงาดำ
Ochaya เป็นแบรนด์ชาไข่มุกที่ผมชอบมากอีกแบรนด์นึงเลยเพราะนอกจากชาไข่มุกตัว basic จะรสชาตโอเค ราคาไม่แพงแล้ว ยังมีชาไข่มุกรสงาดำ ที่แบรนด์อื่นไม่ค่อยมีวางขาย แถมรสชาตดีถูกใจหอมงาดำกลมกล่อม แนะนำเลยครับสำหรับใครที่ยังไม่เคยลองดูเพิ่มเติม
ชานมเผือกอร่อย
โอชายะ สาขาแหลมทองบางแสน ร้านอยู่เยื้องๆกับธนาคารกสิกร ใต้บันไดเลื่อนพอดี ลองชิม ชมนมเผือกใส่ไข่มุก แก้วละ 40 บาทสาขานี้ชงชารสชาติ กลมกล่อม หวานมัน เป็นไปตามมาตรฐานของทางร้านดี พนักงานน่ารักบริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใสดูเพิ่มเติม
ชานมเผือกอร่อยจริงอ้ะ
ร้านนี้อยู่ที่ห้างแหลมทองบางแสน แต่ไม่ได้ไปซื้อเองหรอก มีคนซื้อมาให้ ได้ลองชิมสองเมนู ชานมเผือก กับชานมธรรมดา ชานมธรรมดาก็หอมๆ ไม่หวานมาก อร่อยมาตรฐาน แต่ชานมเผือกอร่อยอ้ะ หอม หวานรสเผือกนิดๆ มันๆ อร่อยกลมกล่อมจริงๆ คราวหน้าต้องซ้ำแน่เมนูนี้ แต่แก้วใหญ่ไปหน่อยนะ เยอะจนกินไม่หมด น่าจะมีขนาดเล็กกว่านี้ จะได้กินหมดอย่างไม่ต้องกลัวอ้วน คะแนนวันนี้ ชานมธรรมดา 3 ดาว ชานมเผือก 4 ดาวดูเพิ่มเติม
made in Taiwan.....
ร้านนี้มาเปิดใหม่เอี่ยมที่ห้างแหลมทองบางแสน เป็นธรรมดาที่ต้องไม่พลาดชิม ชานมเริ่มต้นที่ 30, 35, 40 แล้วแต่ประเภทและออปชั่นเสริม ผมสั่งชานมเผือก ไม่ใส่มุกเพราะกลัวอิ่มเกิน ชารสชาตดีนะ หอมๆ นุ่มๆ ไม่หวานจัด แต่ยังไม่ได้ชิมแบบอื่นเลยเขียนได้เพียงเท่านี้ ปล. แต่คนคิดตังค์น่ารักอะ!!ดูเพิ่มเติม
สาขานี้คนน้อยดีค่ะ ได้ไว ชงอร่อยเหมือนเดิม
ทานชาเขียวกีวี่+ไข่มุกเป็นประจำค่ะ ทานกี่สาขาๆก็เหมือนเดิม แต่กว่าจะได้ถ่ายรูปก็รู้ตัวอีกที ดูดจ๊วฟๆหมดแล้ว ชานมไข่มุกก็หอมค่ะ ชาไม่เข้มเกินไป ทานแล้วไม่ปวดหัว เป็นร้านชาที่เจอเยอะมากและก็แวะทุกทีที่เจอ อร่อยครบสูตรค่ะ (ไม่เคยเจอไข่มุกบูดเหมือนบางเจ้า)ดูเพิ่มเติม