4.5

รีวิว ตำกระเทย สาเกต สนามบินขอนแก่น

แมวเซาผู้น่าสงสาร
13 ก.ค. 2023
ร้านสวย อาหารอร่อย ราคาแค่ปานกลาง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เหลาหอยกระเทย

ตำกระเทย สาเกต เป็นร้านอาหารอีสานชื่อดัง ประสบความสำเร็จขยายพื้นที่ทั่วภาคอีสานแล้ว 10 กว่าสาขา เพิ่งมาเปิดสาขาที่ขอนแก่นบนถนนสนามบินเมื่อปลายปี 2563 แอ่วเมืองหมอแคนรอบที่แล้วผมยังไม่เห็นร้านเลย ทั้ง ๆ ที่ชอบเดินจากถนนใหญ่เข้าไปในสนามบิน (จากแยกถนนมะลิวัลย์เลี้ยวเข้าถนนสนามบิน 400 เมตร) เที่ยวนี้ก็ขยันเดินอีก เจอร้านใหญ่โตร่มรื่น (ที่จอดรถรองรับได้ 90 คัน) ขอแวะตากแอร์ก่อน (พ.ค.2566) ผมไม่เค...อ่านต่อ

ที่นั่งในห้องแอร์หรูหรา ใช้เลี้ยงต้อนรับแขกหรือคุยธุรกิจได้ผมอยากคาเฟอีน ตั้งแต่เช้ายังไม่ตกถึงท้อง ขอลาเต้ร้อนสักถ้วยก่อน 60 บาท
เครื่องดื่มเย็นสั่ง smoothies น่าจะสตรอเบอร์รี่ 90 บาทผัดไทยกุ้งสด 159 บาท มาในถาดรองด้วยใบตอง
กุ้งสดมาก ตัวใหญ่เนื้อเด้ง ปริมาณกินได้ 2 คน กลมกล่อมถึงรสไม่ต้องปรุงเหลาหอยกระเทย 180 บาท
sinechompoo
731k9k
25 เม.ย. 2023
ร้านสวย หมูแดดเดียวอร่อย

ร้านอาหารอีสานเจ้าดังในจังหวัดขอนแก่น เจ้าของรางวัล #michelinguide2023 ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินขอนแก่น ในร้านบรรยากาศดีมาก ห้อมล้อมไปด้วย สวนสวย มีน้ำตก มีดนตรีสด เหมาะกับการดินเนอร์ก่อนกลับกรุงเทพค่ะ >> เราไปช่วงเย็นคนเยอะค่ะ บริการดี แต่อาหารค่อนข้างช้า ส่วนรสชาติอาหาร เราว่ารสชาติดีค่ะ เมนูเค้าจะเป็นเมนูอีสานพื้นบ้านซะส่วนใหญ่ เราไม่ค่อยคุ้น ต้องคอยถามพนักงานว่าเมนูนี้มีลักษณะเป็นยังงัย จนใน...อ่านต่อ

Nitnun
1 เม.ย. 2023
ตำไทย ไก่ย่าง ปลาส้ม

ร้านส้มตำบรรยากาศ Cafe hopping มีโซนกาแฟและขนม พนักงานบริการดี ราคาค่อนข้างแพงมาก ทั้งหมดนี่ 600 บาท แน่ะ 😅 รสชาติ ส้มตำกลมกล่อมดีเลย ไก่ย่างรสชาติดีเนื้อหนังน้อย ปลาส้มชอบเลยล่ะ เค็มๆ รับประทานกับข้าวเหนียวดูเพิ่มเติม

BB (Premium Low Cost)
2 ม.ค. 2023
ตามกินร้านมิชลินบิบกูร์มองด์ เมืองขอนแก่น
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ตำแตงไข่ต้ม, ผัดไทยรวมทะเล, ไข่เจียวปู, ตำลาว+แคปหมู

เป็นร้านประจำ ทุกครั้งที่กลับบ้านขอนแก่นครับ อย่างน้อย1มื้อ ร้านตำกะเทยสาเกตุ ถนนสนามบินขอนแก่น เป็นร้านแนะนำมิชลินไกด์ ปี2023 ประเภทบิบ กูร์มองด์ Bib Gourmand • ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา มิชลินเพิ่งขยายมาขอนแก่นปีแรก มาครั้งนี้สั่งไปตามนี้เลยครับ -ตำลาว 60 บาท + แคปหมู 20 บาท เป็นเมนูที่สั่งทุกครั้ง น้ำปลาร้าดี ออกเค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ข้าวเหนียวจิ้มรสชาติกำลังดี -ตำแตงไข่ต้ม 8...อ่านต่อ

29 ส.ค. 2022
ปลาร้าดี ราคาน่ารัก รับคูปองเราเที่ยวด้วยกัน
Whyokay
1k1.5k14.4k
3 ก.ย. 2022
บรรยากาศดี รสชาติฝรั่ง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

ตำกระเทยมีหลายสาขา แต่ตำกระเทยสาเกตุ นี่มาจากสาขาร้อยเอ็ด เคยพาชาวต่างชาติมาทาน ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองแล้วชาวต่างชาติชมว่าอร่อยไม่หยุด กลับมาซ้ำรอบนี้สั่ง - หมูสามชั้นทอดน้ำปลา แนะนำ ถ้าไม่กลัวมันเน้นๆ ทอดมาแบบกรอบพอดี เค็มพอดี ทานคู่น้ำจิ้มแจ่ว อร่อย - เหลาแซลมอน เลือกใส่ปลาร้าหรือไม่ก็ได้ และเลทลือกความเผ็ดได้ สั่งเผ็ดกลาง รสชาติกลางๆ มาก ไม่จัดจ้าน - ต้มยำกุ้ง รสน้ำต้มยำอร่อยดี แต่ชอบให้เปรี...อ่านต่อ

Chakkrin Matoom
6 เม.ย. 2023
บรรยากาศร่มรื่น ช่วงนี้คนเยอะต้องรอคิว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ตำถั่วไข่ต้ม

บรรยากาศร้านดีมาก สวย สวนใหญ่ ที่นั่งในร้านเยอะ มีทั้งโซนห้องแอร์และเอ้าดอร์ อาหารรอไม่นาน ราคากลาง ๆ พูดถึงเรื่องรสชาติอาหาร ข้าวผัดปู รสกลาง ๆ ปริมาณได้เยอะ แกงอ่อมหมู อร่อยดีกลมกล่อม ตำถั่วไข่ต้ม อร่อยสุดแล้วเมนูนี้ในที่สั่งมา น้ำตกคอหมูย่าง จืดชืด ไม่สมกับเป็นน้ำตกเลยครับดูเพิ่มเติม

ออร่า คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
แลนด์มาร์กใหม่ขอนแก่น คาเฟ่สวยฟีลเมืองนอกและสวนป่า มุมถ่ายรูปแน่น
Cloud9
Cloud9
บาร์ไม่ลับขอนแก่นบรรยากาศดีต่อใจ จัดเต็มเครื่องดื่มทั้งไทยและเทศ