3.7

รีวิว ครัวทุ่งทอง Krua Tungtong

Ton Phuket
16 เม.ย. 2021
คนน้อยไปหน่อยช่วงนี้ มีโควิด แต่ยังอร่อยอยู่นะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วหอยขม, ต้มกะทิผักเหมียงกุ้งสด, ไก่ทอดกระเทียม

สำหรับร้านนี้ เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมของจังหวัดภูเก็ต เปิดมานานมากแล้ว ลูกค้าขาประจำก็น่าจะเยอะอยู่ ส่วนขาจร ก็คงมีเข้ามาบ้าง พวกยูทูปเบอร์ยังไม่รู้จัก ก็เลยยังไม่ดัง ผมเองก็เป็นลูกค้าประจำของเขาตั้งแต่ยังเด็ก ยันโต ยันมีลูกแล้ว ก็ยังแวะมากินอยู่บ่อยๆ จริงๆก็จำรสชาติตอนที่มากินตอนเด็กไม่ได้หรอกครับ เพราะ มันนานมากแล้ว พอตัวเองมีลูกก็พาลูกมากินอีกเป็นการสืบทอดวัฒนธรรมทางด้านอาหารจริงๆ ว่ากันท...อ่านต่อ

12 พ.ย. 2018
ขาดนู่นนิด ขาดนี่หน่อย แต่ก็ยังอร่อยอยู่
KaiMook
19127313
24 เม.ย. 2021
ร้านเด็ดย่านกะทู้ (ร้านไก่โต้ง)

ครัวทุ่งทอง เป็นร้านที่เปิดมานานแล้ว อยู่ข้างทางเข้าหมู่บ้านอนุภาษกอล์ฟวิวล์ ร้านหาไม่ยากค่ะ อยู่ริมถนนเลย จะมีไก่ตัวใหญ่อยู่หน้าร้าน เลยทำให้รู้จักในอีกชื่อคือ "ร้านไก่โต้ง" ร้านนี้มีอาหารหลากหลายเลยค่ะ ทั้งไทย ฝรั่ง เวียดนาม ส่วนตัวเราจะชอบมาทานส้มตำที่นี่ รสชาติจัดจ้านดีค่ะ ชอบตรงที่เค้าจะมีผักใส่มาในตะกร้าให้ด้วย ส้มตำ - อร่อย รสชาติพอดี แต่สั่งความเผ็ดได้นะคะ หรือใครจะชอบเปรี้ยวหวานแค่ไห...อ่านต่อ

Wachi Kowwarin
7 ต.ค. 2017
เมนูหลากหลายในร้านไก่โต้ง

เป็นร้านที่แพลนไว้ในทริป ทางร้านมีที่นั่งทั้งด้านนอกและในห้องแอร์ รองรับลูกค้าได้พอสมควร Wifi มีให้ต้องถามรหัสเอง เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลายไม่ใช่มีแต่ส้มตำ ไก่ย่าง โดยรวมอาหารรสชาติกลางๆ ทานง่าย รสไม่จัดมาก บางเมนูรสชาติหวานนำ เปรี้ยวโดด เค็มไป พอแจ้งให้แก้ไขก็ทำให้ไม่หงุดหงิดใส่ ส่วนไก่ย่างแนะนำ ย่างแห้ง เนื้อนุ่มไม่แข็ง ส่วนการบริการพนักงานไม่ได้ประจำโต๊ะ ถือว่าเรียกง่ายไม่หลบหาย #รีวิวที่ ...อ่านต่อ

Jo Phuket
1743733k
21 พ.ค. 2018
ตำกะปิ ต้องลอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ย่าง ครึ่งตัว, ตำกะปิ, หมูคั่วเกลือ, แกงคั่วหอยขม

ร้านขึ้นชื่อ เก่าแก่ของภูเก็ต ที่ยังเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย ใครๆ ก็บอกว่า มาที่นี่ก็ต้องลองไก่ย่าง และก็สมกับที่มีไก่ยักษ์ ยืนประกาศอยู่หน้าร้าน ทั้งไก่ย่างและน้ำจิ้มที่อร่อยไม่เหมือนใคร แกงส้มปลายอดมะพร้าวอ่อน รสน้ำแกงเข้มข้น เปรี้ยวอมหวาน เผ็ดกำลังดี หมูคั่วเกลือ กรอบ นุ่ม ทอดได้แห้ง และงามมาก ตำกะปิ แซ่บลืมไม่ลง มะละกอมาเน้นๆ กินเพลินเผลอแป๊ปเดียวหมดจาน แกงคั่วหอยขม เมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้ลอ...อ่านต่อ

18 เม.ย. 2019
เมนูน่ากินทั้งนั้นเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดครีมมะนาว

เมนูเด็ดสุดพิเศษ ไก่ทอดซอสครีมมะนาว อร่อยจิง พึ่งลองสั่งมากินดูเหมือนกัน กินไปกินมาเอ่ออร่อยว่ะ ไก่ทอดที่มีซอสครีมราดอยู่ด้านบนของไก่ และความหอมของมะนาว เวลากินเข้าไปรู้สึกโอเครเลยค่ะ อร่อยแบบนี้ต้องมาอีกแน่นอนจ้า ไม่มาลองถือว่าพลาดของอร่อยๆนะค่ะดูเพิ่มเติม

21 พ.ค. 2014
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาทอดตะไคร้, ไก่ย่าง ครึ่งตัว

อาหารอร่อย ราคาไม่แพง มีหลากหลายเมนู ต้องร้านนี้ค่ะ มีที่จอดรถไม่มากนัก การบริการดี พนักงานส่วนมากเป็นชาวพม่า รสชาติอาหารอร่อย สำหรับมื้อนี้เมนูแนะนำคือ ปลาทอดตะไคร้ค่ะ ตะไคร้ทอดกรอบ ทานกับน้ำจิ้ทรสเด็ด อีกเมนูที่ขอแนะนำคือไก่ย่าง ทานกับซอสน้ำจิ้ม อร่อยจริงๆค่ะดูเพิ่มเติม

2 พ.ค. 2014
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง

โคตรโค เตี๋ยวเนื้อตุ๋น
โคตรโค เตี๋ยวเนื้อตุ๋น
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุนรสเด็ด…! ถ้าคุณคือคอเนื้อ โคตรโคคือคําตอบ
฿
Dusha Café Phuket Old Town
Dusha Café Phuket Old Town
Hi-end Specialty Coffee เปิดใหม่ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต เมนูหลากหลาย