- รวมรีวิว ร้านอาหาร บ้านแป้งหอม
รีวิว บ้านแป้งหอม
อาหารไทย Michelin bib gourmand 2023
Baan Panghom บ้านแป้งหอม ร้านอาหารไทยในโคราช รางวัล Michelin guide selection2023 Bib gourmand Restaurant รางวัลสำหรับร้านอาหารทั่วไปที่มีรสอร่อย ราคาไม่แพง เข้าถึงง่าย ได้แวะมาทานอาหารช่วงกลางวัน ร้านเปิด10.00-23.00ทุกวัน มาช่วงบ่ายร้านค่อนข้างเงียบ ร้านอยูริมถนนมิตรภาพ ทางคู่ขนานฝั่งเข้าเมือง เยื้องร้านของฝากเจ้าสัว ป้ายเล็กเห็นยาก ต้องมองดีๆ เมนูอาหารมีเยอะเน้นอาหารไทย มีครบทุกอย่าง น้ำ...อ่านต่อ
กะเพราเนื้อเด็ดขาดมาก
ร้านอาหารไทยก่อนถึงตัวเมืองโคราช อยู่ตรงข้ามเจ้าสัว แต่วันนี้สั่งแบบเดลิเวอรี่มา ก็ยังได้รสชาติที่อร่อย เนื้อสับละเอียด เนื้อดี มีเท็กซ์เจอร์ ผัดกับพริกแห้งและใช้กะเพราแดง จึงได้ความหอมของใบกะเพรามาเคล้ากับเนื้อ าสเผ็ดร้อนช่วยให้ความจัดจ้าน รสชาติกะเพราเด็ดขาดดีมาก สมราคาค่าตัวยิ่งนัก ความอร่อยเป็นแบบกลิ่นติดในความทรงจำเลยดูเพิ่มเติม
วันนี้เราหิวมาก ขับรถกลับบ้านบนเส้นมิตรภาพขาเข้าโคราช ร้านบ้านแป้งหอมอยู่ในใจเรามาหลายครั้ง คราวนี้ก็จัดเข้ามาเลยยยยยย
เมื่อเราเลี้ยวเข้าบ้านแป้งหอม ด้วยความที่ขึ้นชื่อร้านว่าบ้าน จึงเหมือนทานข้าวที่บ้านตนเองตกแต่งร้านเรียบง่าย ทั้งลอฟท์และแบบไทย โต๊ะไม้ เคาท์เจอร์ไม้หน่อยๆ มีน้องแมวด้วยนะ น้องนั่งดูเราห่างๆเชียว เราเปิดเมนูที่จะทำนานด้วยทับทิมนึ่งแจ่ว อยากทานทั้งผัก ทั้งปลาย่อยง่ายหิวมากด้วย55555 น้ำจิ้มเค้าเด็ดทุกถ้วยเลย ต่อมาผัดคะน้ากุ้งสด กรอบอร่อย หอมเครื่องปรุงมาก ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ส่วนเมนูคู่เคร...อ่านต่อ
ชอบส่วนตัวทุกประการ
อิ่ม อร่อย กับร้านอาหารบ้านแป้งหอม พิกัดร้านนี้จะอยู่ก่อนเข้าเมืองนครราชสีมา เป็นร้านอาหารไทย บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เมื่อถึงร้านก็ไม่รีรอสั่งเมนูก่อนเลย ถ้าจำไม่ผิดนะเรามาช่วงที่มีเคอร์ฟิว ทำอะไรต้องเป็นเวลา ง่ายๆเลยคือเข้าบ้านก่อน 23.00 ในเวลาในการรออาหารไม่นานค่ะ มีเมียงปลา ส้มตำ กุ้งแช่ ผัดคะน้ากุ้งสด และอะไรอีกน๊าา ... จำได้เท่านี้ รสชาติอาหารดี อร่อย ราคาดี สมราคา วันนั้นหมดไปประมาณ 7 -...อ่านต่อ
ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้านอร่อยนะ
เป็นร้านอาหารไทยที่ทำอาหารได้รสชาติอร่อยจัดจ้านจริงๆ แกงคั่วหอยขมรสชาติเข้มข้นแต่กลมกล่อมออกเผ็ดร้อน ปลาดุกผัดเผ็ดทอดกรอบ ปลาหมึกต้มยำแซบดี หลนปูเมนูนี้อร่อยชอบมากกินกับข้าวสวยร้อนๆ และปิดท้ายด้วยรากบัวเชื่อม รวมๆแล้วดีเลยครับดูเพิ่มเติม
อาหารไทยรสชาติเด็ด
เป็นร้านอาหารไทย อยู่เยื้องกับเจ้าสัว ฝั่งขาเข้าโคราชนั่นเอง ภายในร้านเป็นสไตล์บ้านไม้ สบายๆ ที่นี่เมนูเยอะมาก ถูกใจสุดๆ แต่ละเมนูก็อร่อย ถึงพริกถึงขิงมากค่ะ ถูกใจคนชอบอาหารไทยแน่นอน ที่จอดรถมีนิดหน่อย แอบกระซิบ ที่นี่อาหารออกเร็วมาก ประทับใจค่ะดูเพิ่มเติม